fbpx
App Reviews

Doublicat แอปสร้างคลิปสลับหน้ากับเหล่าเซเล็บ ทำง่ายๆ ในไม่กี่คลิก มีให้เล่นทั้ง Android และ iOS

ช่วงนี้หลายๆ คนน่าจะเห็นเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ เอาหน้าตัวเองไปใส่แทนหน้าของเหล่าเซเล็บกันเต็มโซเชียลไปหมด ซึ่งการทำคลิปฮาๆ ดังกล่าว ไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรเลย แค่ดาวน์โหลดแอป Doublicat มาติดตั้งบนมือถือทั้ง Android หรือ iOS แล้วกดแค่ไม่กี่จึ๊ก เราก็จะได้คลิปสุดฮาของเหล่าดาราที่โดนเราสลับหน้ามาแทน

เมื่อเปิดแอป Doublicat ขึ้นมาครั้งแรก มันจะให้เราถ่ายรูปเซลฟี่ก่อนเลย ซึ่งเราจะต้องเล็งให้หน้าตรงกับกรอบวงรี เพื่อให้การเปลี่ยนหน้าออกมาเนียนที่สุด

เมื่อถ่ายเสร็จแล้วมันก็จะเด้งมาที่หน้านี้ก่อน โดย Doublicat ไม่ได้เป็นแอปใช้ฟรีได้ตลอดนะครับ แต่มันจะคิดค่าบริการเป็นแบบรายสัปดาห์ (95 บาท) และรายปี (650 บาท) หากเราเลือกแบบรายปี ก็จะสามารถทดลองใช้ได้ก่อนเป็นเวลา 3 วัน ฟรีๆ ซึ่งหากเล่นจนพอใจครบ 3 วันแล้ว ก็อย่าลืมไปกดยกเลิกการสมัครด้วยนะครับ ไม่งั้นจะโดนหักเงิน 650 บาท ในวันที่ 4 (วิธียกเลิกจะบอกในตอนท้ายครับ)

หลังจากนั้นก็จะเข้ามาสู่หน้าจอที่ให้เราเลือกว่าอยากจะเอาหน้าของเราไปสลับกับคลิปวิดีโอสั้นๆ (เป็นไฟล์ GIF) อันไหน โดยเมื่อเราเลือกได้แล้วก็ให้คลิกที่รูปวิดีโอนั้นได้เลย

ขอเลือก Black Pink ละกันนะจ๊ะ…

ตัวแอปจะทำการสลับหน้าของเราเข้ากับหน้าของคนที่อยู่ในคลิปดังกล่าว (Refacing) ก็จะใช้เวลาซักแป๊บเดียวเท่านั้น

พอเสร็จแล้วก็จะได้ออกมาเป็นคลิปที่มีหน้าของเราแทนที่หน้าของคนที่อยู่ในคลิปเรียบร้อย ถ้าพอใจแล้วก็กด Save to Gallery ซะ คลิปดังกล่าวก็จะถูกบันทึกเป็นไฟล์ MP4 ให้เอาไปแชร์ต่อกันได้เลยครับ

หรือถ้าหากว่าเราไม่อยากใช้รูปตัวเอง จะไปเอารูปคนอื่นมาใส่แทนก็ได้นะ เพราะสามารถเลือกรูปหน้าคนที่มีอยู่ในเครื่องมาใช้ได้ด้วย วิธีก็ง่ายๆ แค่กลับไปที่หน้าเลือกคลิปวิดีโอ แล้วกดที่มุมขวาบนของคลิปวิดีโอที่มีหน้าเดิมของเราอยู่ ก็จะมีตัวเลือกมาให้ว่าเราจะใส่หน้าใหม่เข้าไป ด้วยกล้อง หรือจะเลือกหน้าที่มีอยู่แล้วใน Gallery

ภาพที่เราเลือกควรจะเป็นภาพที่มีหน้าตรงแบบชัดๆ และมีเพียงหน้าของคนคนเดียวเท่านั้นนะครับ เพราะหากว่าในรูปมีหน้ามากกว่า 1 จะไม่สามารถใช้ได้นั่นเองครับ เมื่อเลือกได้แล้วก็จะมีหน้าเพิ่มขึ้นมา ให้เราสามารถกดเลือกได้ว่าจะเปลี่ยนวิดีโอไหนให้เป็นหน้าใคร

วิธียกเลิกการสมัคร Doublicat

สำหรับวิธีการยกเลิกแอป Doublicat จะต้องไปกดยกเลิกการสมัครด้วยนะครับ เพราะหาก Uninstall แอปอย่างเดียว เมื่อครบกำหนดใช้ฟรีแล้วก็จะยังโดนเก็บค่าบริการได้อยู่ วิธีก็คือต้องเข้าไปใน Google Play Store > เลือกเมนู 3 ขีด (ซ้ายบน) > Subscriptions > Doublicat: Face Swap app > Cancel subscription ก็เรียบร้อยครับ

ก็ถือว่าเป็นอีก 1 แอปฮาๆ ที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากเหมือนกับเทคโนโลยี Deep Fake ให้เอาไปเล่นกันสนุกๆ นะครับ ส่วนใครที่เล่นกันจนพอใจแล้วก็อย่าลืมไปกดยกเลิกซะด้วยล่ะ ไม่งั้นจะเสียค่าบริการหลังจากหมดช่วงทดลองครับ

‎Reface: Face Swap Videos
‎Reface: Face Swap Videos

1 Comment

  1. Avatar

    Chertchai Post on June 28, 2020 at 10:54 am

    #1021021

    ตอนสมัครครั้งแรกบังคับใส่บัตรเครดดิต เลยไหมครับ

Leave a Reply

To Top