fbpx
App Reviews

สร้างคลิป – ภาพสลับหน้ากับดาราคนดังได้ง่าย ๆ ด้วยแอป Reface และ Faceplay เล่นได้ทั้งบน Android และ iOS

ช่วงนี้กระแสอัปโหลดคลิปหรือภาพนิ่งสลับใบหน้ากับดาราคนดังเซเล็ปต่าง ๆ ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งแล้ว สังเกตจากหน้า Feed Social ที่หลายคนมักจะโพสต์คลิปอวดกันอย่างเมามัน…ซึ่งบอกเลยว่าก็เนียนสุด ๆ โดยวันนี้ทีมงาน DroidSans จะมาสอนวิธีเล่นกันครับ บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว ไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปเท่านั้น ใช้ได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

Reface

เริ่มต้นจากแอป Reface (อันเดียวกับ Douplicat แต่เปลี่ยนชื่อและปรับ UI ใหม่นิดหน่อย) ก่อนเลย โดยแอปนี้จะมีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Play Store และ App Store มีค่าใช้บริการรายปี 975 บาท หรือแบบรายสัปดาห์ 125 บาท อย่างไรก็ดี ตัวแอปก็มีตัวเลือกเวอร์ชั่นฟรีให้เลือกเล่น แต่จะมีลายน้ำแปะเอาไว้ที่รูปหรือคลิปเวลาเราอัปโหลดลงโซเชียล ซึ่งใครรับได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าใครไม่อยากให้มี ก็สามารถไปสนับสนุนนักพัฒนาด้วยการใช้เวอร์ชั่น Pro ได้นะครับ

อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าในบางกรณี ทาง Reface จะไม่มีเวอร์ชั่นฟรีให้เลือกเล่น แต่จะมาเป็น Free Trial แบบจำกัดเวลา 3 วัน ซึ่งตรงนี้ใครที่ไปกดสมัครเอาไว้ อย่าลืมตั้งแจ้งเตือนเอาไว้นะครับ เดี๋ยวโดนหักเงิน เสียดายแย่

วิธียกเลิก Subscriptions ทั้งบน Play Store และ App Store

  • Play Store > Subscriptions > เลือก Reface > กด Cancel Subscription
  • App Store > Account > Subscriptions > Reface > กด Cancel Subscription

มาถึงวิธีการใช้งานกันบ้าง เมื่อเข้าแอป Reface มาแล้ว ระบบจะให้เราถ่ายเซลฟี่ หรือเลือกรูปที่เคยถ่ายเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเลือกรูปตัวเอง หรือเพื่อน ๆ คนรู้จัก เอาไปสลับหน้ากับดาราคนดัง เอาไว้แกล้ง หรือทำคลิปเท่ ๆ ส่งต่อกันขำ ๆ ได้

พอได้รูปแล้ว ก็ไม่มีขั้นตอนอะไรซับซ้อนมาก สามารถเลือกเอาหน้าเราไปใส่ในคลิปตัวอย่างหนังดัง ๆ โปสเตอร์ หรือ MEME ก็ได้ ตามตัวอย่างด้านล่างเลย ซึ่งอันนี้บอกเอาไว้ก่อนว่ามันไม่ได้เนียนทุกอันนะ ยกตัวอย่าง บางอันก็ดูลอย ๆ ต้องคอยเลือกดี ๆ

ถ้า Superman หน้าแบบนี้ใครจะเกรงขามเนี่ย . . . 

มาประกบกับเฮียเชอร์ล็อก เป็นหมอวัตสัน อันนี้ค่อยเนียนหน่อย 

หรือจะเป็นเฮียโทมัสจาก Peaky Blinders ก็ยังได้ ซึ่งตรงนี้เฮียถึงกับส่ายหัวสองสามที ว่าเอาหน้าไอนี่มาใส่ข้าทำไม . . . ฮ่า ๆ

Faceplay

อีกหนึ่งแอปที่แอบไปสังเกตมาว่าสามารถเปลี่ยนสลับหน้าได้เหมือนกับ Reface ที่กล่าวไปข้างต้นก็คือ Faceplay เล่นได้ทั้งบน Android และ iOS เช่นเดียวกัน โดยตัวแอปจะมีเวอร์ชั่นฟรีให้เลือกใช้งาน แต่ตัวเลือกวิดีโอหรือภาพจะน้อยมาก ๆ เหมือนแอบบังคับให้สมัครรายสัปดาห์รายปีมากกว่า ซึ่งค่าบริการจะอยู่ที่ 79 บาท และ 749 บาท ตามลำดับ

เข้าตัวแอปมา UI จะค่อนข้างคล้ายกับ Reface เลย เริ่มต้นระบบจะให้เราถ่ายเซลฟี่ หรือเลือกรูปที่มีในเครื่อง เพื่อที่จะใช้ประมวลผลสลับหน้ากับเหล่าคนดังและเซเล็ปต่าง ๆ

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า ตัวเลือกคลิปและภาพบนแอป Faceplay นั้นมีให้เลือกแบบฟรีค่อนข้างน้อย สังเกตจากมุมขวาบนของแต่ละรูป ตรงนั้นคือเฉพาะคนที่กด Subscribe เสียค่าบริการเท่านั้นถึงจะเล่นได้ เวอร์ชั่นฟรี จะเล่นได้แค่เฉพาะรูปหรือคลิปที่ไม่มีสัญลักษณ์ดังกล่าว ซึ่งก็น้อยมาก ๆ

แต่ถ้าว่ากันตามตรง พิจารณาจากคลิปตัวอย่างแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จากแอป Faceplay ถือว่าเนียนอยู่นะ อันนี้เนียนจริง

 

 

Leave a Reply

To Top