fbpx
News

dtac มั่นใจสัญญาณดีขึ้น แจก “ซิมเติมสุข” ให้เน็ต 500MB มาลองทดสอบกัน และได้เพิ่มอีก 1 GB ฟรีๆ เมื่อเติมเงิน 20 บาท

หลังผ่านช่วงวิกฤตการณ์ตั้งแต่ต้นปีมา dtac ได้เห็นการขยายตัวของผู้ใช้ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งทางค่ายบอกว่ามีการขยายเสาสัญญาณมือถือเพื่อรองรับในส่วนนี้เอาไว้แล้ว เพิ่มขึ้นถึงชั่วโมงละ 1 ต้น และมั่นใจว่าสัญญาณดีขึ้นมากจนอยากให้หลาย ๆ คนได้ใช้กัน และออกโปร ซิมเติมสุข แจกซิมฟรีทั่วประเทศ ตามคอนเซ็ปต์ “สัญญาณดี ราคาดี และ บริการใจดี” โดยสามารถรับซิมฟรีได้ที่ ศูนย์จำหน่ายโค้กตามห้างฯ ปั๊มน้ำมัน PT และธนาคารกสิกรไทย เอาไปทดลองใช้เน็ต 500MB นาน 30 วัน ได้กันฟรีๆ และยังมีบริการใจดีเพิ่มเข้ามาอีกเพียบ

dtac โว ขยายเครือค่ายเพิ่มเฉลี่ย 1 เสาทุก 1 ชม.

แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้บริการเครือข่ายมือถือคือ “สัญญาณที่ดี” ซึ่งทางดีแทครุกหน้าขยายสัญญาณเสามือถือทั่วประเทศ เพิ่ม 1 เสาใหม่ทุก 1 ชั่วโมง เพื่อรองรับการใช้งานที่มากยิ่งขึ้นในอนาคต และอ้างอิงจากผลสำรวจล่าสุดของ OPENSIGNAL ระบุว่าดีแทคยังเป็นเครือข่ายที่ “ดาวน์โหลดเร็วที่สุดในไทย” อีกด้วย

โดยทางดีแทคตั้งเป้าจะขยายบริการ 4G-TDD บนคลื่น 2300 MHz ที่ให้บริการบนคลื่นทีโอทีเพิ่ม ให้มีจำนวนมากกว่า 20,000 สถานีฐาน ภายในปี 2563 นี้ ซึ่งเป็นระบบที่สมาร์ทโฟนที่ลูกค้าดีแทคมากกว่า 76% รองรับการใช้งานอยู่ และเร่งขยาย Massive MIMO ในพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่นทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่าเดิม 3 เท่า

นอกจากนี้ดีแทคก็เตรียมนำคลื่น 700 MHz มาเพิ่มความครอบคลุมของสัญญาณ 4G ในภูมิภาคสำคัญทั่วไทย โดยจะให้บริการหลังจาก กสทช. ได้มอบใบอนุญาตใช้งานคลื่นความถี่ 700 MHz ซึ่งทางดีแทคคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 4 ปี 2563 นี้

ซิมเติมสุข โปรเป็นยังไงบ้าง ?

สำหรับ ซิมเติมสุข จะเป็นซิมที่ไม่ได้มีขายทั่วไป แต่จะเป็นซิมแจกฟรีตามสถานที่ต่างๆ จำนวน 500,000 ซิมทั่งประเทศ โดยจะเป็นซิมแบบเติมเงินปกติ ซึ่งมีรายละเอียดค่าบริการดังนี้

 • โทรทุกเครือข่าย นาทีละ 1.06 บาท
 • SMS ครั้งละ 3.21 บาท
 • MMS ครั้งละ 3.21 บาท
 • อินเทอร์เน็ต 2.12 บาท/เมกะไบต์

โปรเสริมที่จะได้รับอัตโนมัติ เมื่อเปิดใช้ซิมเติมสุข

 • ฟรีอินเทอร์เน็ต 500MBใช้ได้ที่ความเร็วสูงสุด นาน 30 วัน
 • เติมเงินสะสมทุก 20 บาท  ต่อสัปดาห์ รับเน็ตฟรี 1GB นาน 7 วัน  รับสิทธิ์สูงสุด 1 ครั้ง/สัปดาห์ (นับรอบจันทร์-อาทิตย์) นาน 52 รอบ
 • เติมเงินตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไปรับดับเบิ้ลโบนัสสำหรับโทรทุกเครือข่ายและเล่นอินเทอร์เน็ต สูงสุด 200 บาท รับสิทธิ์สูงสุด 1 ครั้ง

รับซิมเติมสุขฟรีได้ที่ไหนบ้าง

ปั๊ม PT

อยู่ใกล้บ้านใครก็ไปรับซิมดีแทคฟรีทดลองใช้กันได้ที่สถานีบริการน้ำมันพีที ที่มี 725 สาขา กระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งมีวิธีการแลกคือจะต้องเป็นคนที่มี บัตรสมาชิกบัตร พีที แมกซ์ ใช้คะแนน 1 แต้มพื่อแลก “ซิมเติมสุข” ได้ฟรี โดยสามารถแลกได้ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. – 30 พ.ย. 2563

ไทยน้ำทิพย์

อันนี้แลกได้ที่ตามห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นที่ร่วมรายการ 108 แห่งทั่วประเทศ คือ เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์โค้ก แฟนต้า สไปรต์ ขนาด 1.25 ลิตร ครบ 99 บาท ขึ้นไป สามารถแลกรับฟรี “ซิมเติมสุข” ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2563 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

ธนาคารกสิกรไทย

ส่วนทางด้านธนาคารกสิกรไทย วิธีการแลกคือผู้ใช้งานจะต้อง มีอายุ 12-20 ปี เปิดบัญชีใหม่หรือสมัครบัตรเดบิตที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาที่ร่วมรายการ โดยจะได้รับเป็นซิม “เติมสุขพลัส” พร้อมรับสิทธิพิเศษจากดีแทค รีวอร์ด เพียงนำสมุดบัญชีหรือบัตรเดบิตมารับซิมได้ที่ ดีแทค ช็อปทุกสาขา (ยกเว้นสาขาสนามบิน) เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. – 25 ธ.ค. 2563 หรือจนกว่าสินค้าจะหมด

โปรใจดี dtac มีอะไรบ้าง

ถ้าใครที่ใช้ดีแทคเติมเงินอยู่ก็คงจะพอทราบถึงบริการใจดีจากดีแทค ซึ่งตอนนี้มีบริการที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นจากเดิมมากมาย โดยจะมีบริการทั้งหมดดังนี้

 •  ใจดีช่วยค่ายา จ่าย 89 บาท รับคูปองค่ายา 200 บาท / จ่าย 150 บาท รับคูปองค่ายา 300 บาท กับร้านยาที่ร่วมรายการ
 • ใจดีต่อโปรให้นะ เมื่อซื้อโปรเสริมหรือต่ออายุโปรเสริมรายสัปดาห์และรายเดือนอัตโนมัติแล้วยอดเงินไม่พอ จะยืมให้ยืมเงินได้
 • ใจดีให้ยืมเน็ต เน็ตหมด เงินไม่มี ยืมเน็ตไม่อั้นไม่ลดสปีดได้ทันที
 • ใจดีให้ยืม บริการยืมค่าโทรฉุกเฉิน จ่ายคืนเมื่อเติมเงิน 
 • ใจดีให้โอน ซิมเงินเหลือโอนค่าโทรให้กันง่ายๆ
 • ใจดีแจกวัน วันใกล้หมด ขอวันใช้งานเพิ่มได้
 • ใจดีฉุกเฉิน ส่ง SMS ให้เบอร์ปลายทางโทรกลับได้แม้เงินหมด
 • ใจดีแปลให้ พูดฝรั่งไม่ออก บอกฝรั่งไม่ถูกใจดีให้แปลช่วยได้ ไม่คิดค่าแปล
 • ใจดีแจ้งเครือข่าย คุยสบายๆ โทรออกเมื่อไหร่จะได้ยินเสียงแจ้งว่า เบอร์ปลายทางที่โทรหาเป็นเบอร์ดีแทค

เรียกได้ว่าตอนนี้ dtac จัดหนักจัดเต็มกับโปรซิมเติมเงิน prepaid กันสุดๆ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาซิมดีแทคมาทดลองใช้งานอยู่ ก็สามารถไปรับซิมฟรีตามสถานที่แนะนำข้างต้นมาลองใช้งานก่อนได้ มาลองเช็คสัญญาณบริเวณนั้นดีหรือไม่ เน็ตแรงหรือเปล่า ซึ่งตัวซิมเติมสุขก็มีเน็ตใช้งานกันฟรีๆ 500MB เอาไปเทสกันก่อน แถมถ้าเติมเงิน 20 บาทก็ได้เพิ่มอีก 1GB เอาไปกันแบบฟรีๆ อีกด้วยนะ โดยว่าแล้วโปรก็ถือว่าคุ้มมากๆ ครับ

 

ที่มา : dtac (1, 2)

3 Comments

 1. Avatar

  mildnattakorn Post on September 24, 2020 at 2:06 pm

  #1023370

  เห้อในฐานะที่เป็นลูกค้า ที่ถือว่าชั้นดีและใช้บริการค่ายนี้มา 10+ปี
  ในเมืองถือว่าดีนะโอเค แต่บนรถไฟฟ้ากลางๆ ยิ่งช่วงคนมากถือว่าน้อยกว่าปานกลาง
  ต่างจังหวัดในตัวอำเภอเมืองถือว่าดี แต่พอออกนอกเมืองเท่านั้นแหละพ่อคุณแม่คุณเอ้ย
  ลำบากใจอ่ะ ถ้านอกเมืองหรือตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาตินะ จบ จบเลย ทั้งๆที่ค่ายอื่นๆมีสัญญาณเล่นได้ Dtac หายจ้า
  สำหรับสายธรรมชาติที่ออก ตจว.ทุกสุดสัปดาห์แบบผมอาจจะต้องทำใจจริงๆ
  ไม่แก้ไขปัญหานี้ใน 1 ปี คงต้องโบกมืออำลาน้ำตานองแก้ม

 2. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on September 24, 2020 at 4:58 pm

  #1023379

  เห็นโปร Line Mobile ดีขึ้นก็อยากจะกลับไปใช้อีกรอบ
  แต่ก็กลัวว่าจะเหมือนเดิม ใช้ดีแทคเล่นเกมมีหัวร้อนตลอด
  ดู Line TV หลายๆ ครั้งก็หมุนติ้วๆ 😂😂

 3. Avatar

  Eddy Mutd Post on September 25, 2020 at 1:37 am

  #1023388

  ในตัวหมู่บ้าน บ้านเกิดผมกลับไปทีไร ต้องเอามือถือที่ใช้ซิม dtac คิดมาดูก็ยังขึ้น 3g สลับกับ 2g ทุกที ผิดกับ ais และ true ขึ้น 4g คลื่นเต็มตลอดคับ

Leave a Reply

To Top