fbpx
Accessories

[REVIEW] รีวิว dtac prepaid ซิมเติมเงินใหม่จากดีแทค กับโปรดู Youtube ฟรีเที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้า ฟังเพลง streaming ฟรีทั้งวัน

          หลังจาก dtac ได้เปิดตัวบริการเติมเงินในรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ dtac prepaid ไปเมื่ออาทิตย์ก่อน เราก็พลาดไม่ได้ที่จะหยิบเจ้าซิมนี้มาลองนะคะ กับโปรโมชั่น ดู Youtube ฟรีตั้งแต่เที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้า และ สตรีมมิ่งเพลงจาก dtac music infinite ฟรี 24 ชม. เพื่อทดสอบกันว่าจะใช้งานได้จริงหรือไม่

          หลังจาก dtac ได้เปิดตัวบริการเติมเงินในรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ dtac prepaid ไปเมื่ออาทิตย์ก่อน เราก็พลาดไม่ได้ที่จะหยิบเจ้าซิมนี้มาลองนะคะ กับโปรโมชั่น ดู Youtube ฟรีตั้งแต่เที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้า และ สตรีมมิ่งเพลงจาก dtac music infinite ฟรี 24 ชม. เพื่อทดสอบกันว่าจะใช้งานได้จริงหรือไม่

ซิม dtac prepaid สามารถหาซื้อกันได้ในราคา 49 บาท จะมาพร้อมกับโปรโมชั่น

 1. ดู YouTube ฟรี ตั้งแต่เที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้า โดยไม่เสียค่าเน็ต (ดูฟรี 30 วันแรกหลังเปิดใช้งาน และในเดือนที่ 2-12 ก็ดูฟรีเมื่อเติมเงินครบ 150 บาท)

 2. ฟังเพลง Streaming ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน dtac MUSIC INFINITE ที่ไม่ว่าจะเป็น Apple Music, COOLISM, Deezer, JOOX, KKBOX ,LINE MUSIC และ TIDAL ฟรีไม่มีค่าบริการ (ฟังฟรี 30 วันแรก หลังจากนั้นฟังฟรีเมือสมัครแพ็คเน็ตรายสัปดาห์ 59 บาท หรือรายเดือน 199 บาท)

 3. เน็ตฟรีสูงสุด 12GB แค่ซื้อซิมก็กดรับสิทธิ์ได้ทันที *103*33# โทรออก รับเน็ตฟรีเดือนละ 1GB ใช้งานได้ 7 วัน (ต่อเนื่อง 12 เดือน เมื่อเติมเงินครบ 150 บาทต่อเดือน)

ทดลองดู YouTube ฟรี ตั้งแต่เที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้า

        สำหรับการดู Youtube ฟรีหลังเที่ยงคืนนั้นได้ทำการทดลองโดยซิมที่ใช้ไม่ได้สมัครโปรโมชั่น หรือ แพ็คเกจใดใดทั้งสิ้น ซึ่งเวลาเปิดเข้าแอพพลิเคชั่น Youtube บางครั้งจะต้องใช้เวลาสักหน่อยในการโหลดหน้าแรก รวมถึงการเสิร์ชก็อาจจะต้องใช้เวลารอมันหมุนสักพักในบางครั้งค่ะ

        เวลากดเข้าไปดูวีดีโอจะตั้งค่าความละเอียดมาให้ที่ 240p ซึ่งเป็นความละเอียดที่เล่นได้แบบไม่กระตุกจนจบคลิป แต่ถ้าเลือกเป็นความละเอียดที่สูงกว่านั้นอย่าง 720p ก็จะต้องดูไปกระตุกไปเป็นพักๆ เรียกว่าจะลื่นหรือกระตุกก็ลดหลั่นกันไปตามความละเอียด หรือถ้าใครใจเย็นก็โหลดไว้แล้วไปทำอย่างอื่นแล้วค่อยกลับมาดูก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ ซึ่งนั่นแปลว่าซิม dtac prepaid นั้นสามารใช้ดูคลิประดับ HD ได้เหมือนกัน

        หลังจากเจอปัญหากระตุกๆ โหลดช้าๆ เลยแอบสงสัยว่าตอนดู YouTube นั้นมีความเร็วเน็ตมาเท่าไหร่กันแน่ เลยลองทดสอบความเร็วผ่านแอพฯ speed test แต่เหมือนว่ามันหาเซิร์ฟเวอร์ไม่เจอ ค้างไว้หน้านี้อยู่นานมาก นั่นก็เพราะว่าในซิมนั้นไม่มีเน็ตเหลือแล้ว (เพราะเอาไปโหลดแอพหมดแล้วยังไม่ได้เติมเงิน)


ทำให้ไม่สามารถทดสอบได้ เลยไม่รู้ว่าอินเตอร์เน็ตนั้นความเร็ววิ่งอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ ถึงไม่มีเน็ตเหลือให้ใช้ ก็ยังดู YouTube ฟรีได้ทั้งคืน

 

ทดลองฟังเพลง Streaming ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน dtac MUSIC INFINITE

        การฟังเพลง streaming ฟรีของ dtac prepaid นั้นต้องฟังผ่านแอพ dtac music infinite ที่มีแอพสตรีมมิ่งเข้าร่วมด้วยกันทั้งหมด 7 แอพฯ เราได้ทำการทดลองทั้งหมดสามแอพที่เราๆ นิยมใช้กันอย่าง JOOK , LINE Music และ Apple Music โดยการสตรีมมิ่งเพลงฟรีนั้นจะไม่รวมกับการ Login และ การแชร์ไปแอพอื่นๆ นะคะ คือฟังได้อย่างเดียว ส่วนเรื่องโหลดเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์นั้นแล้วแต่แอพพลิเคชั่นค่ะ 

ซึ่งก่อนใช้งานอย่าลืมโหลด แอพพลิเคชั่น Music Infinite ของ Dtac มาติดตั้งก่อนนะคะ เพราะในแอพพลิเคชั่นจะแสดงแอพที่สามารถใช้งานได้ทั้ง 7 แอพไว้ และ แสดงข้อมูล Data saving ที่เราใช้ในการสตรีมเพลงไปด้วยค่ะ 

 • JOOX MUSIC สามารถเข้าแอพพลิเคชั่น แล้วค้นหาเพลงเพื่อฟังได้เลย โชว์หน้าปกอัลบั้ม และ เนื้อเพลงเหมือนกับปกติ แต่ไม่สามารถโหลดเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ค่ะ

 • LINE MUSIC เข้าแอพพลิเคชั่น ค้นหาเพลงฟังได้แบบปกติ แต่ว่าพวกรูปภาพ หน้าปกอัลบั้ม หรือ เนื้อเพลง จะไม่โชว์ให้เห็นนะคะ เหมือนกับไม่มีเน็ตภาพก็ไม่มา แต่ฟังเพลงได้ปกติ ซึ่งนอกจากจะสามารถสตรีมมิ่งเพลงได้แล้ว ยังโหลดเพลงเก็บไว้ฟังได้อีกด้วยค่ะ

 • APPLE  MUSIC
  เปิดเข้าแอพพลิเคชั่น แต่ปรากฎว่ามันไม่โหลดค่ะ มันค้างอยู่ที่หน้าแรกแล้วไม่โหลดต่อ เลยทดลองเปิด WiFi เพื่อเข้าแอพพลิเคชั่นก่อน แล้วปิดให้เหลือแต่ใช้ดาต้าอินเตอร์เน็ตของมือถือ ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้ ค่ะ แป่วว งงเลย ถ้าใครใช้ได้ หรือ ใช้ไม่ได้ยังไงช่วยบอกกันบ้างน้า เท่าที่ดูเหมือนมันต้องการใช้เน็ตร่วมด้วยนิดหน่อย คาดว่าถ้าไม่มีเน็ตเลยคงฟังไม่ได้ อาจจะต้องดูว่าทาง

        สรุป โดยรวมแล้วซิม dtac prepaid ถือว่าใช้งานได้ดีค่ะ สำหรับ Youtube หลังเที่ยงคืนถึง 8 โมงเช้านั้นก็ใช้งานได้เป็นปกติค่ะ ซึ่งความละเอียดที่สูงในบางครั้งก็ต้องรอโหลดบ้างน่าจะเป็นเรื่องของการจำกัดความเร็วในการรับส่งข้อมูล และ สำหรับโปรโมชั่นสตรีมมิ่งเพลงฟรีของ dtac music infinite นั้นก็ใช้ได้ดีเป็นปกติเช่นกันค่ะ น่าจะถูกใจคนที่ชอบฟังเพลง ขนาดซิมไม่มีเน็ตไม่มีเงินคึงเหลือยังฟังเพลงจาก JOOX และ LINE Music ได้สบายๆ แต่น่าจะติดปัญหาในบางแอพที่คาดว่าคงต้องมีเน็ตให้ใช้งานสำหรับเชื่อมต่อบ้างเล็กน้อยเช่น Apple Music เป็นต้น

สำหรับใครที่สนใจก็ลองไปหาซื้อซิมเติมเงินของ dtac prepaid มาใช้กันได้เลยค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้ที่ dtac prepaid และ ใครใช้ dtac อยู่แล้ว ไม่อยากถอยซิมใหม่ แต่อยากใช้บริการ dtac music infinite ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ dtac ใจป้ำให้ฟังเพลงออนไลน์ผ่าน 7 แอพฟรี ไม่เสียดาต้า

6 Comments

 1. biwajung

  biwajung Post on June 14, 2016 at 11:58 pm

  #953536

  คนละเจ้ากับซิม แฮปปี้หรอครับ นึกว่าแฮปปี้เป็นของดีแทค เหมือน 12call ของ ais ซะอีก

  • Avatar

   pongmile Post on June 15, 2016 at 12:11 am

   #953538

   เจ้าเดียวกันสิครับ …………….
   Happy >> รีแบรนด์เป็น dtac prepaid

 2. Avatar

  Chroma Post on June 15, 2016 at 2:29 am

  #953552

  คิดถึง Dprompt

 3. sirabhat24

  sirabhat24 Post on June 15, 2016 at 3:07 am

  #953558

  ใช้ดีแทคเบอร์เก่าได้ไหมครับ
  ไม่อยากเปลี่ยนเบอร์

 4. ps000000

  ps000000 Post on June 15, 2016 at 6:05 am

  #953573

  ก็โอนะ

 5. warith

  warith Post on June 16, 2016 at 12:15 am

  #953640

  คร่อกกก

Leave a Reply

To Top