หลังจากที่ Line ได้ปล่อยฟีเจอร์ให้โทรแบบกลุ่มได้ไปเมื่อไม่นาน วันนี้ Facebook Messenger ก็ปล่อยให้ผู้ใช้อัพเดทการโทรแบบกลุ่มได้แล้วเช่นกัน ถ้าใครที่เคยบ่นว่าโทรแอพนู้นสัญญาณดีกว่า แอพนี้เสียงชัดกว่า ตอนนี้ก็มี Messenger มาให้เลือกการโทรกลุ่มเพิ่มอีกหนึ่งทางเลือกแล้วนะคะ เช็คอัพเดทแอพพลิเคชั่นแล้วมาลองโทรกันเลย

            สำหรับวิธีการโทรแบบกลุ่มก็ไม่ยากไปจากเดิมเท่าไหร่ เพียงแค่เข้าไปในกลุ่มที่ต้องการแล้วกดโทรออก จะขึ้นรายชื่อเพื่อนในกลุ่มมาให้เลือกเลยค่ะว่าจะต่อสายกับใครบ้าง เพียงง่ายๆเท่านั้น แต่ก่อนอื่นเลย ต้องเช็คอัพเดทแอพพลิเคชั่น Messenger ซะก่อนนะคะ ห้ามลืมเลย

 

วิธีการโทรแบบกลุ่มผ่าน Messenger

  • เมื่อเราเข้าไปในกรุ๊ปแชทแล้ว เลือกไอคอน call รูปโทรศัพท์ ที่มุมขวาบนสุดเหมือนตอนเราโทรปกติเลย

  • พอกดเข้าไปแล้วมันก็จะขึ้นชื่อสมาชิกในกลุ่มขึ้นมาให้เรือเลือกว่าจะต่อสายกับใครบ้างค่ะ
          ข้อดีของมันคือ เผื่อเวลาที่บางคนในกรุ๊ปไม่ว่าง เราก็สามารถเว้นเค้าไว้ได้ เลือกแค่คนที่สะดวกจะคุยเท่านั้น
          แต่ข้อด้อยคือถ้าสมาชิกในกรุ๊ปเยอะ มาเลือกทีละคน อาจจะลำบากไปนิดนึง พยายามหา Select all แล้ว แต่หาไม่เจอเลยค่ะ (กลุ่ม 8 คน)

  • จากนั้นหลังจากกดโทรแล้ว มันก็จะขึ้นหน้าจอโทรออกว่าเราต่อสายใครไปบ้าง สำหรับคนที่ไม่ได้เข้าร่วมในการโทรครั้งนี้ก็จะมีไอคอน call ต่อหลังให้เลือก หมายความว่าเราสามารถดึงเค้าเข้ามาในกรุ๊ปคอลเพิ่มได้นั่นเองค่ะ

การโทรแบบกลุ่มผ่าน Messenger นี้สามารถโทรได้สูงสุด 50 คนค่ะ (อาจจะน้อยกว่าของฝั่ง Line ที่ได้ถึง 200) แต่ว่า 50 คนเนี่ยก็ต้องใช้ความสามารถในการฟังเยอะอยู่เหมือนกัน ถ้าจะโทรพร้อมกันทีเดียวจริงๆ เอาเป็นว่าลองอัพเดทแอพฯ แล้วใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ดูนะคะ ดีไม่ดียังไง เสียงไม่ชัด หรือมีความขัดข้องก็มาแชร์ปัญหากันได้เลย 

 

ที่มา : thenextweb