ดูเหมือนว่า Facebook เองก็มีแผนที่จะพัฒนา Messenger ให้สามารถทำอะไรได้มากกว่าการแชทอีกรายหนึ่งแล้ว หลังจากที่เริ่มมี plug-in ต่างๆ ให้โหลดใช้งาน มาจนถึง chatbots ระบบตอบโต้ผ่าน AI อัตโนมัติ และ mobile games ที่เราสามารถเล่นหมากรุกกับเพื่อนใน Messeneger ได้ และล่าสุดก็มีข่าวว่า Facebook เตรียมเปิดให้แบรนด์และผู้ผลิตต่างๆ สามารถนำเนื้อหามาเผยแพร่ผ่านทาง Messenger แพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้งานระดับ 800 ล้านคนนี้ได้

ในช่วงที่ผ่านมา Facebook ได้แยก Messenger ออกมาเป็นแพลตฟอร์มใหม่ ทั้งการเปิดเวบไซต์ messenger.com ให้ใช้งานโดยไม่ต้องเปิด Facebook หรือการให้ลงทะเบียนผ่านเบอร์โทรศัพท์โดยไม่ต้องมี Facebook ก็สามารถเล่นได้ และจากรายงานล่าสุด Facebook ได้เปิดให้ Bild สำนักข่าวชื่อดังในเยอรมันได้ทดลองใช้งานระบบ Publisher content เพื่อเผยแพร่เนื้อหาและข้อมูลผ่านทาง Facebook messenger ในช่วงที่ผ่านมา และมีข่าวว่า Facebook จะจัดงานสัมมนากับพักพ๊ฒนาทั่วโลกเกี่ยวกับเครื่องมือใหม่ชิ้นนี้ที่ซานฟรานซิสโกในเดือนเมษายน

สำหรับใครทีอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังสงสัยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับ Messenger ที่เราใช้งานกันอยู่ ถ้าให้อธิบายง่ายๆ ก็คืออาจจะมี Offiicial Account แบบของ LINE หรือ WeChat ที่ให้แบรนด์หรือผู้ผลิตต่างๆ สามารถเปิดช่องทางการสื่อสารกับผู้ใช้งาน Messenger ได้นั่นเองครับ

 

source : androidheadlines