fbpx
News

Facebook Messenger เตรียมปล่อยฟีเจอร์ Unsend Message ลบข้อความได้ทั้งฝ่ายส่งและฝ่ายรับ

เจ็บกันมานักต่อนักแล้ว…เวลาที่เราใช้แอปแชทต่างๆ คุยกับหลายๆ คน ในเวลาไล่เลี่ยกันแล้วดันเบลอคุยผิดกลุ่ม หรือซวยหนักสุดๆ ก็ดันส่งข้อความหวานๆ ให้ผิดคน กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาอีก จะลบทิ้งก็ดันลบได้แต่จากฝั่งของเรา ทางฝั่งที่ส่งไปยังอยู่เหมือนเดิม แต่ต่อไปนี้เรื่องราวแบบนี้จะหมดไป…เพราะ Facebook Messenger เตรียมเปิดให้ใช้ฟีเจอร์ Unsend Message ลบข้อความทั้งฝ่ายส่งและฝ่ายรับได้แล้ว

ปกติแล้วแอปแชทต่างๆ ที่ใช้กันในปัจจุบันนี้ เมื่อเราส่งข้อความไปถึงอีกฝ่ายแล้ว จะไม่สามารถลบทิ้งได้ ไม่ว่าทางฝ่ายนั้นจะอ่านแล้วหรือยังไม่ได้อ่านก็ตาม และถ้าข้อความที่เราส่งไปผิดนั้น เป็นข้อความที่เป็นความลับให้ใครรู้ไม่ได้แล้วล่ะก็…รับรองว่าชีวิตจบสิ้นนั่งรอความตายกันได้เลย (ขนาดนั้น…) โดยเมื่อช่วง เดือนธันวาคมปี 2560 ที่ผ่านมา แอปแชทยอดฮิตในบ้านเราอย่าง LINE ก็ได้เปิดฟีเจอร์ลบข้อความให้ใช้ไปแอปนึงแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาของอีกหนึ่งแอปยอดฮิตอย่าง Facebook Messenger บ้างแล้ว

วิธีลบข้อความใน LINE

วิธีการก็ง่ายๆ แค่กดค้างตรงข้อความที่เราต้องการลบ ก็จะมีตัวเลือกเด้งขึ้นมา 2 อย่างคือ Delete Message คือการลบข้อความเฉพาะฝั่งเรา (ตัวเลือกนี้มีอยู่แล้ว) และอีกอันคือ Unsend Message ที่จะลบข้อความทิ้งทั้งฝั่งคนส่งและฝั่งคนรับได้เลย แต่จะมีการจำกัดเวลาเอาไว้ว่าข้อความที่สามารถลบทิ้งได้ต้องอยู่ในระยะเวลาที่กำหนด (ยังไม่มีข้อมูลว่าต้องภายในกี่นาที)

 

ตอนนี้ยังไม่รู้ว่า Facebook จะปล่อยฟีเจอร์ดังกล่าวออกมาให้ได้ใช้กันเมื่อไหร่ เพราะยังอยู่ในช่วงพัฒนากันอยู่ เอาเป็นว่าตอนนี้จะส่งข้อความหาใครก็ระวังๆ กันไปก่อนนะ จนกว่าฟีเจอร์ Unsend Message จะปล่อยให้ใช้กัน

 

source : androidpolice

2 Comments

 1. truss1 Post on October 15, 2018 at 10:17 pm

  #999560

  อย่าเพิ่งรีบออกมาให้ใช้เลย หลักฐานคนค้างเงินผม15,000 อยู่ในแชท (แต่ก็แคปไว้แล้ว)
  ติดมา2ปีแล้วยังไม่จ่ายเลยยย T^T

 2. nutartworks Post on October 16, 2018 at 9:08 am

  #999567

  "ซวยหนักสุดๆ ก็ดันส่งข้อความหวานๆ ให้ผิดคน" << แสดงว่ายังไม่เคยเจอแบบ กำลังด่าอีกคนให้เพื่อนฟัง แล้วดันส่งผิดไปส่งให้คนที่เรากำลังด่ามันอยู่สินะ ไม่ได้เจอเองแต่ฟังชาวบ้านมา ผมว่านั่นล่ะซวยยิ่งกว่า และจะซวยมากถ้าคนที่กำลังด่าเป็นหัวหน้าหรือเจ้านายหรือผู้บริหารหรือท่านประธานหรือพ่อของท่านประธานรวมไปถึงอากงอาม่าของพ่อท่านประธาน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save