fbpx
News

Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์สร้าง username , Link และ code เพื่อให้ผู้ใช้สะดวกในการค้นหากันมากขึ้น

         Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้กว่า 900 ล้านราย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการค้นหากันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม username , ลิ้งค์ และ โค้ดสำหรับสแกน โดยกำลังทยอยปล่อยให้ใช้งานกันแล้วตั้งแต่วันนี้

         Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้กว่า 900 ล้านราย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการค้นหากันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม username , ลิ้งค์ และ โค้ดสำหรับสแกน โดยกำลังทยอยปล่อยให้ใช้งานกันแล้วตั้งแต่วันนี้

         ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมานี้จะเน้นไปที่การทำให้ผู้ใช้สะดวกและง่ายมากขึ้นในการค้นหากัน ไม่ต้องมาพิมพ์ชื่อเฟสบุ๊คยาวๆให้ปวดหัว เพราะหลังๆนี้ Facebook ก็บังคับให้ใช้ชื่อจริงที่ย๊าว ยาวเหลือเกิน ซึ่งฟีเจอร์นี้ยังสามารถใช้ได้สำหรับเพจต่างๆได้เช่นกัน ทั้งสามสิ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราทั้งใช้งานผ่านแอพ ผ่านเว็บ และ ยังสะดวกกับผู้คนที่เจอกันในชีวิตจริงๆเช่นกัน ลองมาดูรายละเอียดของทั้งสามฟีเจอร์กันเลยค่ะ

 • สร้าง username : สามารถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่น เข้าไปในแถบตั้งค่าแล้วเลือกตั้ง username ข้อกำหนดคือ ชื่อจะต้องไม่ซ้ำ และ สามารถใช้จุด กับ เครื่องหมายขีดได้

 • สร้างลิ้งค์ : ซึ่งพอเรามี username เป็นของตัวเองแล้วเราก็จะสามารถให้คนอื่นๆแอด หรือ คุยกันผ่าน Messenger ได้ ด้วยวิธีง่ายๆ ให้ลิ้งค์เค้าไปค่ะ m.me/username

 • scancode : อันนี้จะคล้ายๆกับการสแกนคิวอาร์โค้ด เจอหน้ากับปุ๊บก็เข้าไปเลือก Scancode ในแถบตั้งค่าปั๊บ แล้วยื่นโค้ดแลกกันสแกน เพียงเท่านี้ก็ได้คุยกันแล้ว แต่หน้าตาของโค้ดมีความแตกต่างจากคิวอาร์โค้ดตรงที่ใช้เป็นหน้าเราและมีโค้ดอยู่รอบๆ

         สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้ของ Messenger เค้าบอกว่าปล่อยให้ใช้กันแล้วในวันนี้ทั้งะบบ Android และ iOS แต่ดูเหมือนจะกำลังทยอยอัพเดทอย่างช้าๆกันอยู่ เพราะเหมือนว่ายังไม่ค่อยมีใครจะได้ลองใช้เจ้าฟีเจอร์ใหม่ๆเหล่านี้สักเท่าไหร่

 

ที่มา : androidpolice , David Marcus

5 Comments

 1. mewzira Post on April 9, 2016 at 4:31 am

  #947878

  อย่าเพิ่มเยอะเลย แค่นี้แอพก็กินพื้นที่ไปเยอะแล้ว หรือแม้แต่แอพ fb เอง ไม่รู้จะอัพเดทอะไร ที่จะเกือบทุกวัน แถมโทรบางรุ่นย้ายลง mem ก็ไม่ได้ ใหญ่เวอร์ ลงแอพ กับ messenger สองตัว ไหนจะ แคช อีก กินไปเฉียดๆ กิ๊กเลยเดี๋ยวนี้ เครื่องรุ่นเก่าๆ รอม 4 กิ๊กนี่ ลงแค่เฟส ไลน์ ก็จบแล้ว

 2. KuLiKo Post on April 9, 2016 at 8:40 am

  #947894

  ฟังก์ชั่นคุ้นๆ นะจ้ะ

 3. SSlover Post on April 9, 2016 at 10:42 am

  #947897

  อัพเดทมากะบ่อยหลายทีละ แต่ทำไมๆ มันไม่แก้บั๊ค โทรแล้วจะลดเสียงโทรเอง(ต้องมากดเพิ่มเสียงโทรเองทุกรอบที่ใช้แอป) กำๆๆๆๆ

 4. boatheng Post on April 10, 2016 at 6:59 am

  #947961

  ผมว่าบางทีเฟสบุ้คมันก็ส่วนตัวไป ปกติไปขอ Line id สาวๆ

  เค้าก็ให้กันไม่ยาก เพราะไม่มีข้อมูลส่วนตัวให้เห็น

  ถ้าไม่พอใจยังไงก็บล็อคได้ แต่เฟสบุ้คมีที่เรียน ที่ทำงาน

  กลุ่มเพื่อน บางทีเช็คอินที่บ้านตัวเองอีก ผมว่าดูไม่ค่อยปลอดภัย

 5. Akescreamo Post on April 12, 2016 at 12:52 am

  #948059

  เป๋นเหมือนกันมั้ยคับ แชทๆอยู่แล้วแอปเด้งหลุดไปหน้้าตาเฉยเลย ของผมเป็นทุกเครื่องเลย Sony z3c, Mipad, Vivo Xshot มีใครเป็นเหมือนผมมั้ยอ่ะ คือหัวร้อนมาก บางทีเล่นเกมละจะตอบแชท ละก็เด้งออกไปดื้อเนี่ย

Leave a Reply

To Top