fbpx
News

Facebook เริ่มเปิดฟีเจอร์ส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์ม Messenger และ Instagram ให้ผู้ใช้งานบางรายแล้ว

Facebook เริ่มปล่อยฟีเจอร์ Cross-platform Messaging ที่จะทำให้ผู้ใช้งานระหว่างแแอป Messenger และแอป Instagram สามารถส่งข้อความหากันได้แล้ว หมดปัญหาปิดแอปเก่าเข้าแอปใหม่ไปมา ไถ Facebook อยู่ก็ตอบเพื่อนในไอจีผ่านช่อง Messenger ได้ ไม่ขัดจังหวะเวลาเม้าท์มอย อีกทั้งยังอัปเดตให้ Direct Message บน Instagram ใช้ลูกเล่นต่างๆ จาก Messenger ได้อีกด้วย

อย่างที่บอกไปแล้วนะคะว่าการอัปเดตในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ทำให้ทั้ง 2 แอปสามารถแชทหากันได้เท่านั้น แต่ยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้แอป Instagram ด้วยซึ่งก็จะมีทั้ง…

  • โหมด Vanish หรือ ฟีเจอร์ลบข้อความหลังจากที่อ่านอัตโนมัติ
  • การเซลฟี่เพื่อทำสติกเกอร์
  • เปลี่ยนสีข้อความ
  • การ Block แชทที่ไม่ต้องการ
  • Watch Together หรือ การดูวิดีโอร่วมกับเพื่อนในขณะที่วิดีโอคอลกัน
  • การฟอร์เวิร์ดข้อความ
  • การเปลี่ยนอิโมจิแชท
  • ตอบกลับข้อความด้วยการปัดขวา

ซึ่งในการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว ถ้าหาก Account ของใครที่สามารถใช้งานได้แล้ว จะมีตัวเลือกมาถามว่าต้องการจะอัปเดตเพื่อใช้ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้หรือเปล่า และถ้าหากว่าเราไม่จำเป็นต้องใช้ ก็กดปฏิเสธการอัปเดตได้ค่ะ

 

ส่วนในฟีเจอร์ cross-platform messaging หรือ ฟีเจอร์ส่งข้อความข้ามหากันระหว่าง Facebook Messenger และ Instagram นั้น นอกจากส่งข้อความข้ามกันได้แล้ว ยังสามารถค้นหาโปรไฟล์ผู้ใช้งานคนอื่นจากทั้งสองแอปพร้อมกันได้อีกด้วย โดยหากได้รับการอัปเดตแล้ว บริเวณมุมขวาบนของแอป Instagram จากเดิมที่เป็นช่อง DM (Direct Message) ก็จะเปลี่ยนเป็นโลโก้ของแอป Messenger แทนค่ะ

มุมขวาบนของแอป Instagram ที่อัปเดตแล้ว

คิดว่าฟีเจอร์ดังกล่าวน่าจะเป็นถูกอกถูกใจสำหรับสายไถ Messenger หรือ Instagram ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะว่าจะได้ไม่ต้องกดสลับแอปไปมาให้วุ่นวาย กำลังคุยกับเพื่อนคนอื่นๆ ใน Messenger อยู่ ก็สามารถเข้าไปตอบ DM จาก Instagram ได้เลย ซึ่งในปัจจุบันฟีเจอร์ดังกล่าวได้เริ่มทยอยเปิดให้อัปเดตกันแล้วในบางประเทศ และก็คาดว่าน่าจะเปิดให้ใช้ทั่วโลกในเร็วๆ นี้ ส่วนใครที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้แล้วก็มาคอมเมนต์บอกกันบ้างนะคะ

 

ที่มา : Facebook via The verge

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save