fbpx
News

Fake Post Generator | ในยุคที่แม้แต่สเตตัสใน Facebook และทวีตใน Twitter ก็สามารถปลอมได้แบบเนียนๆ

ในปัจจุบัน โซเชียลมีเดียถือว่าเข้ามามีบทบาทสำคัญมากๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งมันเองก็เป็นเหมือนดาบสองคม ด้านดีของมันก็คือสามารถทำให้คนที่อยู่ไกลกันนั้นรู้สึกว่าอยู่ใกล้กันได้แม้ว่าจะอยู่คนละฟากของโลกก็ตาม ทว่าข้อเสียของมันก็เยอะอยู่เหมือนกัน อย่างล่าสุดก็ได้มีเว็บไซต์ Fake Post Generator ที่สามารถสร้างโพสต์โซเชียลมีเดียปลอมๆ ได้ทั้งชื่อและภาพโปรไฟล์ของผู้ใช้งานคนอื่นด้วย

เว็บไซต์นี้จะอนุญาติให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสเตตัสปลอมๆ ของผู้ใช้งานคนอื่นบน Facebook ขึ้นมา โดยเราสามารถที่จะปรับแต่งทุกอย่างให้เหมือนกับว่าผู้ใช้งานคนนั้นเป็นคนเขียนขึ้นมาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปโปรไฟล์, ชื่อ หรือแม้กระทั่งจะใส่คอมเมนต์ของผู้ใช้งานคนอื่นลงไปแจมด้วยก็ยังได้.. แต่บอกก่อนเลยว่าเว็บไซต์นี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Facebook แต่อย่างใด

วิธีการใช้

เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ Fake Post Generator จากนั้นจะมีให้เลือกว่าเราจะสร้างโพสต์ปลอมในโซเชียลมีเดียอันไหน มีให้เลือกตั้งแต่ Facebook, Twitter, WhatsApp หรือแม้กระทั่ง iPhone Message เลยนะ เลือกได้ตามใจชอบเลย

พอกดเข้าไปที่ไอคอน Facebook ก็จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้เลือกว่าจะปลอมอะไร สเตตัสหรือแชทธรรมดาทั่วไป

พอเข้ามาแล้ว เราก็สามารถเลือกได้เลย ว่าจะใส่ชื่อคนไหน รูปโปรไฟล์ สิ่งที่อยากจะโพสต์ ใส่ได้แม้กระทั่งจำนวนไลค์และคอมเมนต์เลย.. ให้มันได้แบบนี้สิ!

นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความเนียน เรายังสามารถเขียนคอมเมนต์ใส่เพิ่มไปได้ด้วยอีกนะ

พอทำอะไรทุกอย่างเสร็จ ก็จะออกมาเป็นประมาณนี้ แต่ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าจุดประสงค์ของเว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นมาเพื่อความบันเทิงเท่านั้น อย่าเอาไปเล่นพิเรนอะไรแปลกๆ เดี๋ยวเกิดอะไรขึ้นแล้วจะมาวุ่นวายกันทีหลัง แล้วจะว่าไม่เตือนไม่ได้นะ

นอกจาก Facebook แล้ว Twitter ก็สามารถปลอมได้เหมือนกันนะ ซึ่งทางเราขออนุญาตเฮีย Elon Musk มาเป็นตัวอย่างสำหรับการสร้างทวีตปลอมครั้งนี้หน่อย (เอาตรงๆ ทวีตเฮียไม่ต้องปลอมก็ได้แหละ แต่ละอัน.. ฮ่าๆ)

ก่อนอื่นเลย พอกดเข้าไปที่หัวข้อ Twitter ก็จะมีให้เราเลือกระหว่างจะสร้างทวีตปลอมขึ้นมา หรือว่าจะสร้างเป็น DM ปลอม เลือกเป็นทวีตปลอมแล้วกัน

หน้าตาก็จะเหมือนกับการสร้างโพสต์ Facebook ปลอมอยู่ โดยเราสามารถใส่รูปหรือข้อมูลอะไรต่างๆ เข้าไปได้ตามใจชอบเลย

เสร็จแล้วก็จะได้ออกมาเป็นประมาณนี้ ถามว่าเนียนมั้ย ตอบได้เลยว่าไม่ค่อยเหมือนจริงเท่าไหร่นะ แต่อย่างไรก็ตามก็ถือว่าน่ากลัวอยู่ดี เพราะไม่รู้ว่าจะมีใครไม่หวังดี เอาเว็บไซต์ดังกล่าวนี้ไปใช้ในทางที่ไม่ดีหรือเปล่า

เอาเป็นว่ายังไงๆ ต่อไปนี้ก็เสพสื่อกันอย่างระวังหน่อยนะ เพราะ Fake Post Generator ถือว่าทำออกมาได้เนียนพอสมควร ดิสเครดิตคนที่เราไม่ชอบได้สบายๆ เลยแบบนี้ แต่มันก็มีข้อสังเกตอยู่ เพราะเว็บนี้พอดาวน์โหลดรูปที่เราดัดแปลงมาเตรียมแกล้งเพื่อนเนี่ย คุณภาพของรูปจะถูกลดความละเอียดลงไป จากรูปข้างต้นถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่ามันเบลอซะเหมือนคนสายตาสั้นเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save