fbpx
News

ชมตัวอย่างหนังถ่ายโดย Galaxy S22 Ultra เรื่อง Jackals & Fireflies โดย Charlie Kaufman

โชว์ความเทพกล้อง Galaxy S22 Ultra ด้วยการจับมาทำเป็นกล้องถ่ายหนังจริงจัง เรื่อง Jackals & Fireflies โดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ Charlie Kaufman  ที่ไม่ได้ใช้ถ่ายแค่บางช็อต แต่ใช้เป็นกล้องหลักในการถ่ายทำหนังสั้นทั้งเรื่อง ถือว่าคราวนี้มาแปลก เพราะว่าเดิมทีเราจะเห็นหนังที่ถ่ายทำโดยมือถือ iPhone ซะมากกว่าครับ

Galaxy S22 Ultra movie หนัง

ตัวอย่างหนังเรื่องนี้ เผยให้เห็นเรื่องราวของสาวคนหนึ่ง ที่กำลังพยายามฝ่าฟันอุปสรรคช่วงหนึ่งของชีวิต โดยมีบทพากย์กล่าวถึงใครสักคนอย่างอาลัยอาวรณ์ พร้อมดนตรีประกอบบีบเค้นหัวใจ แม้ยังไม่ทราบว่ามีที่มาที่ไปเป็นอย่างไร แต่ก็ได้โชว์งานภาพจากกล้อง Samsung Galaxy S22 Ultra ให้เราเห็นกันบ้างแล้ว

Galaxy S22 Ultra movie

Galaxy S22 Ultra ถ่ายหนังได้

หนังเรื่องนี้ดูแล้วถ่ายไม่ได้ง่าย ๆ ด้วยการถ่ายโชว์ฉากที่มีความลึกตื้นของวัตถุต่าง ๆ  และเน้นถ่ายในพื้นที่แสงน้อย ทำให้มองเห็นพวก Noise ได้ชัด แต่ก็กลายเป็นจุดเด่นที่สร้างบรรยากาศของหนังได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีการถ่ายฉากฝนตกตอนกลางคืน เล่นเอฟเฟกต์แสง และอีกหลาย ๆ ช็อตที่น่าสนใจ สามารถชมตัวอย่างและเบื้องหลังการถ่ายทำได้บนช่อง YouTube ของซัมซุง

ถือว่าเป็นแคมเปญโปรโมทความเทพของกล้องมือถือซัมซุงที่ดีเลยทีเดียว ยิ่งเรียกกระแสไฮป์ก่อนเปิดตัว Samsung S23 Series ได้อีก ซึ่งใกล้จะเปิดตัววันที่ 2 ก.พ. เวลาไทยแล้วครับ

 

ที่มา : Samsung

1 Comment

  1. nutartworks Post on January 18, 2023 at 9:51 am

    #1033802

    ไม่รู้เค้าตั้งใจรึเปล่า แต่ภาพไม่คมเอาซะเลย แม้ช๊อตกลางวัน ถ้าไม่นับเรื่อง ผกก. หรือสตอรี่อะไร มาดูหนังสั้นแบบนี้เทียบกับที่ถ่ายด้วยไอโฟน ผมก็เลือกฝั่งไอโฟนนั่นแหละ แต่ก็ถือว่าน่าสนใจ เพราะทีผ่่านมามีแต่คนเอาไอโฟนถ่ายหนังถ่ายโฆษณากันทั้งนั้น นี่ใช้ SS ถ่ายอะ คือกล้องแซมซังมันก็เทพมากอยู่ มีคนเอามาใช้ก็ถือว่าแปลกใหม่ หวังว่าต่อไปจะมีคนใช้แบบนี้เยอะๆ และแซมซังก็พัฒนากล้องให้เทพยิ่งขึ้นไปอีก โดยส่วนตัวใช้ S21U และก็อยากถ่ายหนังสั้นด้วยกล้องมือถืออยู่เหมือนกัน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save