ก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวหลุดออกมาว่า Galaxy S22 Ultra จะรองรับการใช้งานควบคู่ไปกับปากกา S Pen เหมือนกับ S21 Ultra แถมขนาดจะแอบเหลี่ยมกว่าเดิม อีกทั้งจะยังสล็อตใส่ปากกาเหมือนกับซีรีส์ Galaxy Note ด้วย ล่าสุดก็มีภาพหลุดเรนเดอร์ของ Galaxy S22 Ultra หลุดออกมาคอนเฟิร์มทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว

ต้องบอกว่า นี่ถือเป็นครั้งที่สาม (หรือเท่าไหร่ไม่รู้) ที่มีข่าวหลุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Galaxy ของ Samsung ออกมา ทั้งที่บริษัทฯ เพิ่งจะออกมากำชับว่าห้ามมิให้มีข้อมูลใด ๆ หลุดออกมา หากมีผู้ใดละเมิดอาจจะถูกปรับได้ แต่ก็ไม่วายที่ Leaker ต่าง ๆ จะนำข้อมูลลับ ๆ ของ Samsung มาเปิดเผย โดยในครั้งนี้เป็นคิวของ Steve H. McFly หรือ @OnLeaks แหล่งข่าวน่าเชื่อถือได้ ที่ออกมาเปิดเผยภาพเรนเดอร์แบบเกือบจะ Official ของ Galaxy S22 Ultra ในครั้งนี้

อ้างอิงจากภาพเรนเดอร์ จะเห็นว่ารอบนี้ Galaxy S22 Ultra นั้น แอบมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note อยู่ไม่น้อย กล้องหลัง 4 ตัว มาในรูปแบบที่แปลกแตกเป็นรูปตัวอักษรภาษาอังกฤษ (P) แต่คาดฮาร์ดแวร์ภายในน่าจะเหมือนกับ S21 Ultra ต่างที่รุ่นเซ็นเซอร์และการจัดวางนิดหน่อย

โดย @OnLeaks กับ Digit เผยว่า Galaxy S22 Ultra จะมีหน้าจอโค้งขนาดใหญ่ 6.8 นิ้ว รีเฟรชเรทสูง และความละเอียดหน้าจอสูง ตามแบบฉบับของมือถือซีรีส์เรือธงของ Samsung วัดขนาดได้ 163.2 x 77.9 x 8.9 มม. แต่ถ้านับความนูนของกล้องมาด้วย S22 Ultra จะมีความหนาอยู่ที่ 10.5 มม. เลยทีเดียว

นอกจากนี้ Galaxy S22 Ultra ยังจะมาพร้อมกับช่องเก็บปากกา S Pen ในตัวอีกด้วย ทำให้มีความเป็นไปได้สูงมาก ๆ ที่ปีหน้าอาจจะยังคงไม่มี Galaxy Note เปิดตัวตามเคย เพราะนอกจากซีรีส์ S แล้ว ซีรีส์ Z Fold ก็เริ่มรองรับการใช้งานควบคู่กับปากกา S Pen แล้วเช่นกัน แม้จะเป็นรุ่นพิเศษอย่าง Fold Edition แล้วก็ตาม

หากไม่มีอะไรผิดพลาด Samsung น่าจะจัดงาน Galaxy UNPACKED ขนเอา Galaxy S22 Series และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มาเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมกราคม หรือไม่ก็ต้นเดือนกุมภาพันธ์ในปีหน้าที่จะถึงนี้ เฉกเช่นที่เคยทำกันมาทุกปี

Play video

ที่มา: Digit