แบรนด์อุปกรณ์ Wearable ระดับโลกอย่าง fitbit เปิดตัว Fitness tracker รุ่นใหม่ในประเทศไทย เอาใจคนรักสุขภาพตั้งแต่เด็กอายุ 6 ขวบ ไปจนถึงระดับผู้ใหญ่ กับ fitbit Versa Lite Edition, fitbit Inspire HR, fitbit Inspire และ fitbit Ace 2 ที่รองรับการใช้งานการออกกำลังได้อย่างหลากหลาย และมีราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยาก

fitbit Versa Lite Edition

สมาร์ทวอทช์รุ่นเล็ก ลดสเปคบางอย่างลงจากรุ่น fitbit Versa ที่วางจำหน่ายไปก่อนแล้ว แต่ยังคงมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างสำหรับการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพมาให้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ PurePulse ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชม., ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับ Sleep Stages Tracking, เซ็นเซอร์ SpO2 สำหรับวัดระดับออกซิเจนในเลือด, ใส่ว่ายน้ำได้ / กันน้ำลึกได้ 50 เมตร แถมยังมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4 วัน เลยทีเดียว ทั้งหมดนี้มาในราคาแค่ 6,690 บาท เท่านั้น

fitbit Inspire HR

Fitness Tracker ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบ 24 ชม. แถมยังติดตามการทำกิจกรรมและติดตามการนอนหลับได้ทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีโหมดเพื่อการออกกำลังกายมาให้อีก 15 แบบ, สามารถแสดงผลการแจ้งเตือนของสมาร์ทโฟนมาที่หน้าปัดได้ และมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวๆ ถึง 5 วัน สำหรับรุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 3,790 บาท

fitbit Inspire

Fitness Tracker รุ่นเล็กที่ไม่ได้ใส่ฟีเจอร์วัดการเต้นของหัวใจมาให้ด้วย แต่ก็ยังสามารถติดตามการออกกำลังกายและการนอนหลับได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ และมีแบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนานถึง 5 วัน ด้วยเหมือนกัน ทั้งหมดนี้มาในราคาเบาๆ เพียง 2,890 บาท

 

fitbit Ace 2

และใช่ว่าเหล่า Fitness Tracker จะเหมาะกับการใช้งานสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น เพราะ fitbit Ace 2 เป็น Fitness Tracker ที่ออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ เป็นต้นไป ได้มีแรงจูงใจออกไปขยับร่างกายเพื่อออกกำลังกันมากขึ้น ด้วยหน้าจอที่ทำมาจากวัสดุกันกระแทก และยังสามารถใส่ว่ายน้ำได้ แถมยังมาพร้อมสีสันสดใสเอาใจเด็กๆ อีกต่างหาก.. แต่สำหรับ fitbit Ace 2 ในตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาออกมานะครับ ต้องรอกันอีกแป๊บนึงนะ

เด็กๆ ไปจนถึงหนุ่มสาว หรือจะมีอายุอยู่ที่เท่าไหร่ก็เถอะ.. ถ้าอยากมีสุขภาพดี ก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปออกกำลังกายกันได้เลย แต่ถ้าอยากให้การออกกำลังของเรามีประสิทธิภาพและสามารถติดตามผลได้แล้วล่ะก็ ไปหา Fitness Tracker เจ๋งๆ จาก fitbit มาใส่กันได้เลยตามร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ