แบรนด์อุปกรณ์สวมใส่ด้านสุขภาพระดับโลกอย่าง Fitbit ที่มีสินค้าประเภท Fitness Tracker และ Smartwatch ในตลาดหลากหลายชนิด เปิดตัวบริการ Fitbit Premium สำหรับผู้ที่ต้องการคำแนะนำด้านสุขภาพและการออกกำลังกายแบบเจาะจงเฉพาะตัว ใช้คู่กับอุปกรณ์ของ Fitbit และแอป Fitbit Care โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่เดือนละ 300 บาท

สำหรับบริการ Fitbit Premium จะเป็นบริการแบบสมัครรายเดือน / รายปี ที่สมาชิกจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพจากผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านวิชาการและด้านการแพทย์ รวมถึงข้อมูลการออกกำลังกายซึ่งทาง Fitbit ได้เก็บรวบรวมมาเป็นเวลากว่า 10 ปี เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานได้มีสุขภาพร่างกายที่ฟิตเปรี๊ยะ นอนหลับได้สนิท และยังมีโภชนาการที่ดีอีกด้วย

Fitbit Premium จะดึงข้อมูลสุขภาพและกิจกรรมต่างๆ ที่ถูกบันทึกจากอุปกรณ์ของ Fitbit ผ่านแอป Fitbit Care นำมาใช้ในการคำนวณเพื่อให้คำแนะนำต่างๆ ที่เหมาะกับผู้ใช้งานแต่ละคน นอกจากนี้ Fitbit Premium ยังมาพร้อมโปรแกรมแนะแนวการนอน, เพลงบรรเลงตอนนอน, ระบบปลุกอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้หลับสบายขึ้น และหลับได้เต็มอิ่มกว่าเดิม

สมาชิก Fitbit Premium ยังสามารถเข้าถึงวิดีโอหรือคลิปเสียงของผู้ฝึกสอนการออกกำลังกายกว่า 1,000 รายการ จากแอป Fitbit Coach ซึ่งแต่ละคอนเทนท์จะถูกคัดมาให้ตามข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละคนโดยเฉพาะ รวมถึงมี Challenge ให้ได้ทำสนุกๆ เพื่อเป็นแรงจูงใจในการออกกำลังกาย

ผู้ใช้งานยังสามารถนำข้อมูลต่างๆ ที่ถูกบันทึกเอาไว้ใน Fitbit Premium ไปปรึกษากับแพทย์ นักโภชนาการ หรือผู้ฝึกสอนสว่นตัวได้ เพื่อความสะดวกและประสิทธิภาพในการจัดการกับสุขภาพของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการเคลื่อนไหวของร่างกาย อัตราการเต้นของหัวใจ ประสิทธิภาพการนอนหลับ น้ำหนัก ส่วนสูง ฯลฯ

Fitbit Premium จะเริ่มเปิดรับสมาชิกภายในเดือนกันยายน 2019 โดยมีค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ 300 บาท หรือจะจ่ายรวบเป็นรายปี 2,500 บาท ก็ได้ นอกจากนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของอุปกรณ์ Fitbit ทุกคนจะได้รับสิทธิ์ทดลองใช้ Fitbit Premium ฟรี เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ส่วนผู้ใช้ Fitbit Veresa 2 Special Edition จะทดลองใช้ฟรีได้เป็นเวลา 90 วัน

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Fitbit Premium