Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่น (สิงหาคม 2560)

มาอีกแล้วจ้า! ขึ้นเดือนใหม่เราก็มีเกมใหม่ๆ มาแนะนำให้โหลดไปเล่นกันให้ตาแฉะไปข้างนึง ไม่รู้ว่าเกมที่แนะนำไปคราวที่แล้วเล่นไปถึงไหนกันบ้างแล้ว…แต่ถึงยังไงมันก็เป็นเกมฟรี โหลดติดเครื่องเอาไว้เล่นทีหลังก็ไม่เสียหลาย ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าเดือนนี้มีเกมอะไรใหม่ๆ สนุกๆ กันบ้าง

SUP Multiplayer Racing

เริ่มกันที่เกมแรกกับ SUP Multiplayer Racing สำหรับคนที่เบื่อเกมแข่งรถแบบสมจริง ก็ต้องมาลองเล่นเกมนี้กันเลย เพราะเกมนี้มีการบังคบรถแบบง่ายๆใช้แค่ 2 ปุ่มบนหน้าจอเท่านั้น คือปุ่มเปลี่ยนเลนและปุ่มเทอร์โบ ส่วนการเล่นก็ง่ายๆแต่ก็ต้องใช้ลูกเล่นและเทคนิคในการเอาชนะคู่ต่อสู้เช่นกัน เพราะสนามแข่งจะเป็นถนน 2 เลน มีเนิน มีเหรียญ มีเทอร์โบ ให้เก็บตลอดทาง

เราก็จะต้องคอยเปลี่ยนเลนเพื่อหลบรถคู่แข่งด้านหน้า จะเปลี่ยนเลนเพื่อปาดหน้ารถคู่แข่งให้เสียหลัก หรือจะกดเทอร์โบตอนขึ้นเนินเพื่อโดดข้ามหัวคู่แข่งก็ยังได้ และแน่นอนว่าตามสไตล์เกมฟรีเราต้องเก็บเหรียญตามทางเอาไว้อัพเกรดรถ ซื้อรถใหม่อีกด้วย หรือต้องซื้อพลังงานสำหรับการแข่งในแต่ละครั้ง (ถ้าพลังงานฟรีหมด)

SUP Multiplayer Racing

 

Zombie Gunship Survival

เกมยิงซอมบี้ภาคต่อสุดมันที่ได้รับคะแนนใน Google Play สูงกว่าภาคแรกซะอีก โดยในเกมเราจะรับบทเป็นหน่วยทหารที่อยู่บนเครื่องบินโจมตีภาคพื้นดิน Lockheed AC-130 โดยเราต้องคอยคุ้มกันหน่วยทหารที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ด้านล่าง จากฝูงซอมบี้ที่จะกรูเข้ามาจากทุกทิศทาง ภาพในเกมจะเป็นสีขาวดำ 3 มิติ (เพราะเป็นมุมมองผ่านกล้อง Night Vision) แต่มีความสวยงามและสมจริงจนบางทีนึกว่าภาพจริงซะอีก

เครื่องบินที่เราใช้ก็จะมีทั้งอาวุธและอุปกรณ์ให้ซื้อหามาอัพเกรดมากมาย ทั้งปืนกลและจรวดมิซไซล์ แถมยังต้องอัพเกรดทหารราบที่ส่งไปทำภารกิจอีกด้วยนะ

Zombie Gunship Survival

 

LEGO® Quest & Collect

ต่อด้วยเกม 3 มิติ ภาพสวย ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดี กับตัวต่อบล็อคยอดนิยมอย่าง LEGO ที่คราวนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมือง Brick World ที่แสนจะสงบสุข แต่อยู่ๆก็มีไอ้บ้า Mad Creator โผล่มาจากไหนไม่รู้พยายามจะมายึดครอง Master Brick เพื่อก่อความวุ่นวายให้กับเมืองนี้

การเล่นเกมนี้จะคล้ายๆกับเกม LEGO ภาคก่อนๆที่เคยลงใน Android มาแล้วโดยการแตะหน้าจอเพื่อเคลื่อนที่ และแตะที่ตัวศัตรูเพื่อโจมตี ซึ่งฮีโร่แต่ละตัวที่เราเลือกมาใช้ก็จะมีท่าทางการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป (มีฮีโร่ให้สะสมอีกเพียบตลอดเกม) และยังสามารถเก็บเลเวลเพื่ออัพเกรดเหล่าฮีโร่ให้เก่งขึ้นไปเรื่อยๆตามสไตล์เกม RPG อ้อ! เกมนี้รองรับภาษาไทยด้วยนะ

LEGO® Quest & Collect

 

Collect or Die

เกมเก็บเหรียญที่ไม่ได้น่ารักน่าลุ้นเหมือนมาริโอ้นะ เพราะเราจะต้องบังคับตัวละครของเราให้เก็บเหรียญภายในฉากให้หมดทุกเหรียญถึงจะผ่านฉากได้ และการเก็บเหรียญก็ไม่ใช่ง่ายๆเลยด้วย ต้องหลบกงจักร หลบหอก แสงเลเซอร์ พื้นหนาม เพดานหนาม หุ่นยนต์กงจักร ฯลฯ ซึ่งต้องใช้การกะจังหวะและวางแผนให้ดีๆ ถึงจะเก็บเหรียญได้หมดในแต่ละฉาก

และถึงจะเห็นตัวละครเป็นตัวการ์ตูนขี้ก้างแบบนี้ แต่ตัวเกมมีความรุนแรงอยู่บ้างเมื่อตัวละครของเราตายก็จะมีชิ้นส่วนหลุดพร้อมเลือดสาดออกมาด้วย ฉากหลังๆจะเริ่มมีความยากมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เป็นเกมที่เล่นแล้วค่อนข้างติดใช้ได้เลย เพราะเวลาพลาดตายไปแล้วมันอยากจะลองใหม่อีกครั้งทุกทีเลย คิดว่าตายตานี้จะเลิกละ…แต่สุดท้ายก็ต้องเล่นต่อจนกว่าจะผ่านทู้กกกที **Collect or Die มีเวอร์ชั่นเสียเงินและแบบ Lite แต่ช่วงนี้เวอร์ชั่นเสียเงินกำลังแจกฟรีอยู่นะ รีบๆไปโหลดกันก่อนที่จะหมดเวลา**

Collect or Die

 

Ace Academy: Skies of Fury

เกมสงครามเครื่องบินรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ระหว่างอังกฤษและเยอรมนี สุดมัน ตัวเกมใช้กราฟฟิคแบบ cel shade เหมือนสไตล์เกมของค่าย Telltale มีสีสันสดใส มีเสียงประกอบและรูปแบบการเล่นที่เร้าใจ โดยในเกมมีภารกิจให้เล่นกว่า 50 ด่าน และมีโหมดให้เลือกเล่น 2 แบบ คือปกป้องเครื่องบินพันธมิตร และ Deathmatch ฆ่าศัตรูให้หมดทั้งฉาก

ในเกมมีเครื่องบินให้ปลดล็อคมาใช้ได้ 10 แบบ แต่ละแบบก็มีความสามารถต่างกันไป นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรดความสามารถนักบินตามที่เราถนัดได้อีกด้วย (เกมนี้รองรับการใช้งานคอนโทรลเลอร์)

Ace Academy Skies of Fury

 

หมดแล้วสำหรับเกมฟรีน่าเล่นประจำเดือนกรกฎาคม 2017 โหลดไปแล้วรีบเล่นกันให้จบนะเพราะเดี๋ยวแป๊บๆหมดเดือนมีเกมใหม่มาแนะนำอีกแล้ว ระวังเกมมันจะเต็มเครื่องเอานะ 555

SaveSave

Leave a Reply

To Top