ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Samsung กำลังพัฒนามือถือใหม่ในซีรีย์ A รุ่นปี 2020 กันอยู่ และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีคะแนนทดสอบของมือถือในรหัส SM-A515F ที่คาดว่าน่าจะเป็น  Galaxy  A51 ปรากฎอยู่บน Geekbench  และมีข่าวว่ามือถือรุ่นนี้อาจจะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว จัดเรียงในรูปตัว “L” ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของ A sereis เลยก็ว่าได้

หลังจากที่มีภาพโครงสร้างภายในของตัวเครื่องหรือเฟรมหลุดออกมา ซึ่งเมื่อดูแล้วจะเห็นได้ว่ามีการเจาะช่องสำหรับจัดวางกล้องหลังไว้บริเวณมุมบนด้านขวามือ และที่น่าสนใจคือคราวนี้มาแนวใหม่ ไม่เรียงตรง หรือ แนวนอนเหมือนที่ผ่าน ๆมา  แต่จัดวางในรูปตัว L และมีรูเล็กๆ สำหรับ LED flash อยู่ในตำแหน่งใกล้ๆ กัน (แอบคิดว่าจะคล้าย M30s หรือเปล่า)

ส่วนรายละเอียดของกล้องนั้น ลือกันว่าน่าจะมาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 32 MP + เลนส์ wide-angle ความละเอียด 12 MP + เลนส์ telephoto 12 MP (ซูม optical 2x ) + depth sensor 5 MP  ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่นั้นช่อนไว้ใต้ติ่งแบบ infinity U แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นกล้องความละเอียดเท่าไหร่

ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องนั้นก็จะเห็นว่ามาพร้อมพอร์ต USB Type-C และมีช่องเสียบหูฟัง  3.5 มม.

รวมถึงมีรูปถาดใส่ซิม ซึ่งแบ่งเป็นช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องสำหรับใส่ microSD 1 ช่อง  ส่วนสเปคของ  Galaxy A51  ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ จะมาพร้อมชิปเซ็ต  Exynos 9611 (10nm FinFet) จับคู่มากับ RAM 4GB และมีหน่วยความจำภายในเครื่อง 128GB  สามารถเพิ่ม microSD card ได้ , GPU  เป็น Mali-G72 MP3   และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0  ตั้งแต่แกะกล่อง

 

โดยที่ผ่านมากล้องของ Galaxy A  นั้นมักจะมีลูกเล่นและฟีเจอร์ที่เรียกเสียงว้าวกันอยู่เสมอ และสำหรับ Galaxy A51  นั้นก็น่าจะมาพร้อมอะไรใหม่ๆ ที่ทำให้พวกเราเซอร์ไพรส์อีกเช่นกัน  และนอกจากนี้ยังมีการคาดว่าจะเปิดตัวในอินเดีย ราวๆ ไตรมาสแรกของปี 2020 และวางจำหน่ายด้วยกัน 3 สีคือ  สีเงิน, สีดำ และสี ฟ้า ส่วนราคานั้นก็น่าจะอยู่ราวๆ  Rs 20,000 (รูปี) หรือประมาณ  8,500  บาท

 

ที่มา sammobile,91mobiles