ในงาน EV Expo 2023 นี้ นอกจากจะมีการโชว์ตัวของรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์แล้ว จุดชาร์จก็มากับเค้าด้วย ซึ่ง FSMART ก็ได้เผยโฉม GINKA Charge Point ระบบ DC ครั้งแรกในงาน พร้อมเผยเป้าหมายติดตั้งให้ได้ 200 จุดในปีนี้ และ 5,000 จุดในปีหน้า

FSMART โชว์ตัว GINKA Charge Point ระบบ DC ครั้งแรกในงาน Bangkok EV EXPO 2023 เตรียมพร้อมรุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า มาพร้อม 3 หัวชาร์จ กำลังไฟ 120kW พร้อมทยอยติดตั้งต้นปีหน้า ตามคอนเซปต์ GINKA Charging Station จ่ายง่าย ระบบหน้าจออัจฉริยะ ไม่ง้อแอปพลิเคชัน เก็บเครดิต ไม่ต้องจองคิว

GINKA Charge Point ระบบไฟฟ้ากระแสตรง (Direct Current : DC) คาดว่าจะเริ่มทยอยติดตั้งได้ในช่วงประมาณต้นปี 2567 ทางด้านประสิทธิภาพ สามารถอัดประจุไฟฟ้าให้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้เต็มประสิทธิภาพรองรับการใช้งานด้วยกำลังไฟ 120kW 3 หัวชาร์จ ทั้งหัว DC และ AC type2

โดย GINKA DC สามารถรองรับการใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่น พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่โดดเด่นเช่นเดียวกับระบบ AC ด้วยหน้าจอ LCD ระบบสัมผัส และไม่จำเป็นต้องโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อจอง หรือจ่ายเงิน เพียงแสกน QR PromptPay หรือวอลเล็ทเท่านั้น ก็สามารถใช้งานได้ทันที มี SMS แจ้งเตือนเมื่อชาร์จเสร็จ และสามารถเก็บเงินคงเหลือไว้ใน Ginka Credit เพื่อใช้ครั้งต่อไปได้

ในแผนของปีนี้ เผยว่า มั่นใจจะติดตั้งรวมได้ยอด 200 จุด และขยายให้ได้ 5,000 จุดในปีหน้า และเตรียมปักหมุดเข้าโครงการคอนโดฯขนาดใหญ่ปิดท้ายปลายปี อีกทั้งเตรียมคลอดต้นแบบบริการใหม่อย่าง GINKA Smart Meter มิเตอร์พร้อมระบบรับชำระแบบเติมเงิน ทางเลือกให้ชาวคอนโดฯที่อยากชาร์จรถ EV แบบส่วนตัวด้วย

นอกจากนี้ ยังมี GINKA Smart Meter มิเตอร์ไฟฟ้าพร้อมระบบรับชำระเงินแบบเติมเงิน ทางเลือกใหม่สำหรับลูกบ้านในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเมนท์ที่มีช่องจอดรถส่วนตัวจะได้มีเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของตนเองง่ายขึ้น โดยไม่ต้องซื้อเครื่อง wall Chargeหรือแยกมิเตอร์ไฟจากส่วนกลางเอง ตัวระบบจะคำนวนให้เสร็จสรรพ และใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำหัวชาร์จที่มาพร้อมกับรถยนต์มาเสียบใช้กับ “GINKA
Smart Meter” ได้ทันที

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์