เชื่อว่าหลายคนคงต้องเป็นเจ้าของบัญชี Gmail กันอยู่แล้วใช่มั้ยหล่ะคะ อย่างน้อยๆถ้าไม่เอาไว้ติดต่องาน ก็ต้องเอาไว้ผูกกับ Google Plays Store หรืออีกอย่างที่สะดวกมากๆคือการที่ Gmail สามารถเชื่อมต่อกับ 
Google Drive ที่สามารถอำนวยความสะดวกออนไลน์ให้เราได้หลายอย่าง อาจจะเพราะเหตุนี้จึงทำให้จำนวนผู้ใช้ Gmail ต่อเดือนทะลุเกิน 1 พันล้านไปแล้ว

นาย Sundar Pichai ได้ออกมาเผยว่ามีจำนวนยอดผู้ใช้งาน Gmail จริงต่อเดือนทะลุ 1 พันล้านคนแล้วว ย้อนไปเมื่อพฤษภาคมในปีก่อน Gmail มียอดผู้ใช้ต่อเดือนประมาณ 900 ล้านบัญชี แต่ตอนนี้มี 1 พันล้านแล้ว แสดงว่าในระยะเวลา 7 เดือนที่ผ่านมา Gmail มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 100 ล้านคน

ไม่ใช่เพียงแค่ Gmail เท่านั้น ที่มียอดผู้ใช้งานเกิน 1พันล้านคน แต่บริการอื่นๆของ Google อย่าง  SearchAndroid, Google Play, Chrome, Maps, และ YouTube เองก็มียอดผู้ใช้งานจริงเกิน 1พันล้านคน แล้วเช่นกัน

นอกจากนี้ นาย Pichai ก็ยังได้บอกอีกว่า ฟีเจอร์ smart reply ของ Gmail หรือการตอบกลับแบบอัตโนมัตินั้น มียอดผู้ใช้งานผ่านมือถือถึง 10% เลยทีเดียว ถ้าดูจากยอดผู้ใช้งานของทุกบริการของ Google ตอนนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Alphabet ถึงก้าวข้าม Apple ในเรื่องมูลค่าของบริษัทไปแล้ว

 

ที่มา : theverge via gsmarena