ยิ่งใกล้วันเปิดตัวเท่าไหร่ ใครที่กำลังวรอคอย Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL ก็น่าจะอยากรู้ฟีเจอร์และความสามารถใหม่ๆ ที่จะเป็นไฮไลท์กันพอสมควร (เพราะหน้าตาเห็นกันไปหมดแล้วฮ่าๆ) ล่าสุดก็ได้มีภาพพร้อมคลิปวิดีโอที่เผยฟีเจอร์และการใช้งานบางส่วนตามออกมาจนได้

วิดีโอที่หลุดออกมาคราวนี้จะเป็นการโชว์ฟีเจอร์ Gesture ที่ผู้ใช้สามารถใช้นิ้วลากหน้าจอไปตามทิศทางงต่างๆ เพื่อเข้าสู่โหมดที่ต้องการ อย่างเช่นการปัดจอขึ้นจากหน้า Home จะเข้าหน้าจอ Recent Apps และถ้าปัดขึ้นอีกครั้งก็จะเข้าหน้า App Drawer ส่วนการปัดหน้าจอลงจะเรียกแถบ Notification และ Quick Settings ซึ่งนอกจากจะใช้การปัดหน้าจอแล้วยังสามารถใช้การปัดจากเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือในทิศทางเดียวกันเพื่อเรียกโหมดต่างๆ ออกมาได้ด้วย

Play video

นอกจากนี้ฟีเจอร์ Active Edge หรือการบีบเครื่องก็ยังมีใน Pixel 3 เหมือนเดิม โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ว่าจะเป็นการสั่งงานแบบไหน บีบ 1 ครั้ง เรียก Assistant บีบ 2 ครั้ง เปิดไฟฉาย อะไรประมาณนี้ และยังมีการเคาะหน้าจอเพื่อปลุกเครื่อง, กดปุ่ม Power 2 ครั้ง เพื่อเปิดกล้อง, พลิกข้อมือระหว่างถือเครื่อง 2 ครั้ง เพื่อเปลี่ยนจากกล้องหน้าเป็นกล้องหลัง ฯลฯ

ก็เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเท่านั้น (9 ตุลาคม 2561) เราก็จะได้เห็นการเปิดตัวของ Pixel 3 ทั้ง 2 รุ่นกันแล้ว ก็ไม่รู้ว่าในระหว่างนั้นจะมีอะไรหลุดออกมาอีกรึเปล่า…

 

ที่มา : Phonearena