fbpx
News

คลิปใหม่ Google Pixel 4 เผยการทำงานของ Motion Sense Gestures และ Google Assistant

แม้ว่า Pixel 4 จะหลุดออกมารัวๆ ทั้งเครื่องจริงที่มีคนจับมา Hands-on หรือพรีวิวกันไปบ้างแล้ว แต่เหล่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้นดูเหมือนยังถูกเก็บเป็นความลับ รอที่จะเปิดเผยในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ซึ่งล่าสุดก็มีคลิปสอนการใช้งานหรือ demo ที่หลุดออกมาให้เราเห็นรูปแบบใหม่ของ Google Assistant และ Motion Sense Gesture

Google Assistant ใหม่บน Pixel 4

ด้านล่างนี้เป็นเดโมวิดีโอของ Pixel 4 ที่ประกอบไปด้วย 5 คลิปสั้น ซึ่งแสดงถึงการทำงานของ Google Assistant ที่แตกต่างกันออกไป

 1. หน้าตา UI ใหม่ ที่สามารถเรียก Assistant ด้วยการลากนิ้วจากมุมขวาล่าง หลังจากนั้นจะมีแถบ 4 สี ของ Google แสดงขึ้นมาเป็นอนิเมชั่น พร้อมตัวหนังสือที่ Google แปลจากเสียงที่เราพูด
 2. โชว์การถาม Google ว่า “จะซื้อไข้ได้ที่ไหน” ซึ่งมีการแสดงผลให้ดูบน Google Maps จากนั้นก็มีการถามต่อถึง “วิธีต้มไข่” ซึ่งกระบวนการนั้นถูกโชว์ขึ้นมาเป็นวิดีโอบน YouTube
 3. คลิปที่สามนั้นเป็นการสนทนาที่ต่อเนื่องกันจากหลายๆ อุปกรณ์ เริ่มจาก Pixel 4 และยังรอคำสั่งต่อเนื่องจาก Google Home หรือ Nest Hub
 4. วิดีโอนี้เริ่มจากการอ่านข้อความออกมาเป็นเสียง จากนั้นมีการสั่งงานให้หาภาพที่ไปเที่ยวทะเล และต่อด้วยภาพที่มีการกระโดด จากนั้นก็สั่งให้ส่งภาพนั้นแชร์ไปหาเพื่อนๆ
 5. คลิปสุดท้ายเป็นการสั่งให้ Google Assistant ช่วยตอบข้อความที่เพื่อนส่งมาให้หน่อย

Motion Sense Gesture บน Pixel 4

จาก Project Soli ที่ผ่านการทดสอบมาเรียบร้อยและกลายมาเป็น Motion Sense Gesture ให้เราควบคุมการใช้งานเครื่องผ่านท่าทาง โดยในคลิปนั้นโชว์การใช้งานพื้นฐานออกมา 3 แบบด้วยกันตามนี้

 • ข้ามเพลงด้วยการกวาดมือผ่านด้านบนของหน้าจอไป
 • หยุดเสียงเรียกเข้าด้วยการโบกมือบนหน้าจอ
 • เช็คการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ด้วยการชูมือหรือโทรศัพทฺ์

 

Face Unlock Payments จ่ายเงินด้วยใบหน้า

คลิปนี้อาจจะไม่ได้มีอะไรพิเศษ เพราะเราเคยเห็น Face ID ที่สามารถใช้เพื่อปลดล็อคเครื่อง รวมถึงยืนยันการจ่ายเงินได้มาแล้ว ซึ่งระบบ Face Unlock บน Pixel 4 นั้นก็มีการใช้ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D และนับเป็นหนึ่งในการยืนยันตัวตนผ่านระบบ Biometric ด้วยนั่นเอง เลยสามารถใช้ซื้อของได้ (แน่นอนว่าจะไม่รองรับในมือถือ android ที่ใช้กล้องหน้าสแกนปลดล็อคนะครับ)

 

source : xda

4 Comments

 1. devilshop Post on October 7, 2019 at 11:40 am

  #1012998

  แหล่มดีครับ 🙂 🙂

 2. frame16 Post on October 7, 2019 at 3:04 pm

  #1013015

  เห้ออ เสียดายจอยังมีขอบบนอยู่กลายเป็นไม่สวยเลย

 3. Facebook Profile photo

  namjuii Post on October 7, 2019 at 5:29 pm

  #1013019

  ยิ่งกว่าคลิปหลุดก็คือมีขายในตลาดมือสองบ้านเราแล้วด้วยสิ… งงเลย????

 4. IT'S ME Post on October 7, 2019 at 6:41 pm

  #1013029

  Motion Sense Gesture น่าสนสุด

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save