เมื่อประมาณเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมา Google เพิ่งจะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เรียกได้ว่าสร้างบรรทัดฐานในกับแบรนด์ต่างๆ ได้เลยว่าถ้าจะทำสมาร์ทโฟนราคาเท่านี้ต้องทำแบบนี้นะ อย่าง Google Pixel 3a และ 3a XL และตอนนี้ทางบริษัทนั้นก็ได้เทความสนใจทั้งหมดไปให้กับ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL เรือธงที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้แล้ว ซึ่งล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ใหม่หลุดออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ที่ทำเอาแฟนๆ อึ้งไปเลยคือดีไซน์ของมันดันไปเหมือนกับภาพเรนเดอร์ของ iPhone XI (2019) ที่หลุดออกมาซะงั้น 

ภาพเรนเดอร์ของ iPhone XI (หรือ iPhone 11)

โดยภาพเรนเดอร์ที่หลุดนั้นเผยแพร่โดย @OnLeaks ซึ่งนับเป็นแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้มากพอสมควร ทว่าภาพเรนเดอร์ดังกล่าวนั้นมีฐานโครงมาจากตัว prototypes เวอร์ชั่นแรกๆ เท่านั้น ทำให้ความแม่นยำนั้นอาจจะไม่ได้เป๊ะ 100%  ซึ่งภาพเรนเดอร์ที่ว่านั้นมีลักษณะที่คล้ายกับภาพของ iPhone XI อยู่มาก ทั้งลักษณะการจัดวางของกล้องหลัง ตรงนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีคือกล้องหลังที่ Google ยอมใส่มาให้มากกว่าหนึ่ง แต่ที่แปลกคือทำไมดีไซน์ถึงได้ออกมาคล้ายกับ Apple 

นอกจากนี้เราก็จะยังสังเกตได้ว่าตัวสแกนลายนิ้วมือนั้นหายไปจากฝาหลังแล้ว ทำให้ไม่แน่ Pixel 4 อาจจะมาพร้อมกับตัวสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ข้างตัวเครื่อง หรือใต้จอก็เป็นได้ หรือไม่ก็อาจจะมาพร้อมกับการสแกนใบหน้าแทน โดยสิ่งที่หายไปแล้วก็ไม่มีทีท่าว่าจะกลับมา (ตั้งแต่ Pixel 2 แล้ว) ก็คือรูหูฟัง ซึ่งตรงนี้หลายคนอาจจะแอบลุ้นกันว่า Google จะใส่กลับเข้ามาใน Pixel 4 (เพราะใน Google Pixel 3a นั้นทางบริษัทก็ใส่ไว้ให้)

ถ้าสังเกตให้ลึกเข้าไปอีกก็จะเห็นรูลำโพง 2 อันอยู่ที่ด้านล่างของเครื่อง ไม่เหมือนกับใน Google Pixel รุ่นก่อนๆ ที่ลำโพงจะเป็นแบบ front facing แบบเสียงกระหึ่มเข้ามาที่หน้าของเราโดยตรงเลย แต่สิ่งนึงที่น่าสงสัยก็คือปกติแล้ว @OnLeaks จะปล่อยเรนเดอร์ที่คุณภาพสวยและชัดกว่านี้นะ รอบนี้ดูแล้วมันรู้สึกแปลกๆ ยังไงไม่รู้ ว่าแต่เพื่อนๆ คิดยังไงกับภาพเรนเดอร์ดีไซน์ของ Pixel 4 นี้กันบ้างครับ?

 

ที่มา: AndroidAuthority