เดือนตุลาคมนี้จะถึงกำหนดจัดงาน Made by Google ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทั้งหมด รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Google Pixel 4 ที่หลายคนรอคอย ซึ่งเราได้เห็นภาพเรนเดอร์กันไปหลายรอบแล้ว แต่คราวนี้เป็นตัวเครื่องจริงๆ ที่ยังแปะพลาสติกอยู่นั้นได้ถูกถ่ายและเผยโฉมอกมาเป็นครั้งแรก

ภาพทั้ง 2 นี้ถูกเปิดเผยโดย Mishaal Rahman หัวหน้ายรรณาธิการของ XDA ผ่านทวิตเตอร์ของเขา โดยต้นทางของภาพนั้นถูกส่งมาในกลุ่ม Telegram ซึ่งเป็นกลุ่มลับ และไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าใครคือเจ้าของภาพ รวมถึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่

แต่หากลองนำมาเทียบกับภาพเรนเดอร์ที่เราเคยเห็นผ่านตามานั้นก็ถือว่าเป๊ะมากๆ ทั้งด้านหน้าตัวเครื่องที่ขอบจอบนมาแบบหนาเต็มที่ ไม่สนใจเรื่องขอบบางหรือติ่ง เพราะภายในนั้นใส่ชุดเซนเซอร์ของ Project Soli ที่ให้เราสามารถควบคุมตัวเครื่องได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ รวมถึงรองรับการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ซึ่งในภาพดูเหมือนจะมีการปลดล็อคเรียบร้อยผ่านสัญลักษณ์แม่กุญแจที่ถูกไข ส่วนบนหน้าจอนั้นมีโลโก้ของ Sprint ซึ่งเป็นเครือข่ายของสหรัฐอเมริกา

ส่วนด้านหลังที่มีแถบโมดูลกล้องวางเป็นรูปสี่เหลี่ยมนั้นภายในมีกล้องรวมทั้งหมด 3 ตัว + แฟลช LED ส่วนปุ่มเปิดเครื่องสีขาวนั้นเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของ Pixel ที่มักจะทำสีปุ่มพาวเวอร์ให้มีความแตกต่างจากสีตัวเครื่องมาโดยตลอด ส่วนสติ๊กเกอร์ที่แปะว่า Laser Class 1 นั้นหมายถึงอุปกรณ์เครื่องนี้มีการใช้เลเซอร์ยิงออกไป ซึ่งหมายถึงระบบสแกนใบหน้านั่นเอง

สเปคคร่าวๆ ในตอนนี้ของ Google Pixel 4 นั้นยังเป็นการลือกันซะส่วนใหญ่ ทั้งหน้าจอ Full HD+ ในรุ่นหลัก ส่วน Pixel 4 XL อาจมีความละเอียดถึง 2K มาพร้อมกับอัตรารีเฟรชเรตที่ 90 Hz แบตเตอรี่ 2800 มิลลิแอมป์และ 3700 มิลลิแอมป์ตามลำดับ ชิปเซ็ตน่าจะใช้เป็น Snapdragon 855 หรือ Snapdragon 855  Plus ส่วนข่าวลือว่ากล้องหลังจะซูมได้ 20 เท่าจริงหรือไม่คงต้องรอติดตามกันต่อไป

 

source : eprice