เหมือนว่าตอนนี้เราก็พอจะทราบกันแล้วว่า Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL นั้นจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร เนื่องจากมีภาพหลุดออกมาเยอะเหลือเกิน ซึ่งบริษัทผู้ผลิตฟิล์มกันรอยอย่าง Skinomi ก็ดูเหมือนว่าจะผลิตฟิล์มสำหรับ 2 รุ่นดังกล่าวออกมาแล้วด้วย โดยถือว่ามีลักษณะตรงกับภาพที่หลุดออกมาเป๊ะๆ เลย ทว่า.. ทั้งหมดนี้ก็ยังเป็นแค่ข่าวลือทั้งนั้น แต่ว่าดีไซน์ใหม่ 2 จุดที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

หน้าจอแบบเจาะรู ลำโพงคู่แบบสเตอริโอ และขอบจอที่บางเฉียบ

แม้ว่าจะอีกหลายเดือนเลยกว่าจะถึงวันเปิดตัวของ Pixel 4 แต่ Skinomi บริษัทที่ผลิตฟิล์มกันรอยก็ได้ทำการผลิตฟิล์มกันรอยที่ใช้สำหรับ Pixel 4 โดยเฉพาะเรียบร้อยแล้ว โดยฟิล์มดังกล่าวยังไม่ประกาศวางขายนะ กว่าจะขายก็โน่น ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนเลย แต่ว่าสามารถ pre-order จองไว้ก่อนได้ เรียกได้ว่าทางบริษัทเองมั่นใจมากว่าข้อมูลดีไซน์ที่ตนเองได้รับมาเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง 100% จริงๆ..

ซึ่งดีไซน์ของฟิล์มกันรอยดังกล่าวก็สอดคล้องกับภาพหลุดของ Pixel 4 ที่มีหลุดออกมาเรื่อยๆ ก็คือจะเว้นรูขนาดใหญ่ไว้บริเวณฝั่งขวาบนของหน้าจอ ที่คาดกันว่าพื้นที่ตรงนั้นจะเอาไปใช้ใส่กล้องหน้า 2 ตัว แล้วก็เหมือนกับเรือธงปีนี้ทุกรุ่น สมาร์ทโฟนในซีรีส์ Pixel 4 นั้นก็จะมาพร้อมกับขอบจอที่บ๊างบาง และลำโพงคู่แบบสเตอริโอ

ทว่าภาพหลุดจากทาง Skinomi ก็ยังขัดแย้งกับข่าวลือบางข่าวอยู่เหมือนกัน เนื่องจากว่าเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้รายงานว่า Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ไร้ปุ่ม แต่ภาพที่เราเห็นวันนี้ปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียงกับปุ่ม power ก็ยังอยู่นี่หน่า.. และที่แปลกไปกว่านั้นก็คือหน้าจอ Pixel 4 ในภาพหลุดนั้นดันไม่ได้ใช้ gesture ใหม่ที่เป็นรูปเม็ดยาที่ Google เพิ่งออกแบบเสียนี่ ดันไปใช้แบบเก่าซะงั้น

สเปคที่คาดการณ์ไว้และวันเปิดตัว 

ในส่วนของเรื่องสเปคก็น่าจะพอเดากันได้อยู่แล้วแหละ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 คนดีคนเดิมเหมือนเรือธงทั่วไปเลยจ้า ปีนี้ Google อาจเลิกดื้อแล้วใส่ RAM มาให้ผู้ใช้เป็น 6GB แล้วด้วยแหละ จากเดิมที่ยืนยันมาตลอดว่า 4GB ยังไงก็พอ.. ในส่วนของความจุก็คงเป็น 128GB ใส่เมมเพิ่มไม่ได้

สมาร์ทโฟนซีรีส์ Pixel 4 จะมาพร้อมกับ Android 10 Q (ที่ซึ่งตอนนี้ก็ยังตั้งชื่อไม่ได้เลย) อีกทั้งจะยังมีการรับรองมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 และแบตที่คาดว่าน่าจะใหญ่กว่าเดิมและเทคโนโลยีชาร์จไวที่ก็น่าจะไวขึ้นตามยุคสมัยด้วยเช่นกัน โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นคาดหมายกันว่าจะเปิดตัวในต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

สำหรับตอนนี้ก็มีอยู่ 2 คำถามหลักๆ Pixel รอบนี้จะมีกล้องหลังคู่จริงๆ แล้วหรอไม่ (หลังจากอินดี้ใช้กล้องเดี่ยวมานาน) และเมื่อไหร่พี่จะมาทำตลาดที่ไทยกันนะ ขี้เกียจหิ้วไปหิ้วมาแล้ว!

 

ที่มา: phonearena