ข่าวลือเกี่ยวกับ Pixel 6 มือถือเรือธงรุ่นใหม่จาก Goole เริ่มปรากฏออกมาให้เห็นกันด้วยความถี่ที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทั้งข้อมูลในส่วนของฮาร์ดแวร์ภายใน กล้องถ่ายภาพ รูปเรนเดอร์ตัวเครื่อง และล่าสุดได้มีภาพหลุดเคสของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวโผล่ตามออกมาอีก

ภาพเคสที่ถูกเผยแพร่โดย Ice universe มีดีไซน์ที่สอดคล้องกับรูปเรนเดอร์ก่อนหน้านี้ กล้องหลัง Pixel 6 จะวางเรียงในแนวนอน ยาวจากขอบด้านซ้ายไปสุดขอบด้านขวา ใน Pixel 6 Pro อาจมีการกล้องเพิ่มกล้องเทเลโฟโต้แบบปริทรรศน์เข้ามาอีก 1 ตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการซูมให้เทียบเท่ากับมือถือระดับไฮเอนด์ของผู้ผลิตรายอื่น พร้อมกันนี้เจ้าตัวได้ให้ข้อมูลว่า ตัวเครื่องจะมีความหนา 8.9 มม. แต่ถ้ารวมกล้องหลังด้วยจะเป็น 11.8 มม.

นอกจากนี้ ภาพเคสยังเผยให้เห็นอีกด้วยว่า Pixel 6 นั้นไม่มีแจ็ก 3.5 มม.สำหรับเชื่อมต่อกับชุดหูฟัง รูบริเวณด้านบนมีขนาดค่อนข้างเล็ก น่าจะเป็นไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนเสียมากกว่า ในขณะที่ปุ่มกดทั้งหมดยังคงอยู่ที่ฝั่งขวาเหมือนเดิม โดยมีปุ่มเพาเวอร์อยู่ด้านบน และปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ด้านล่าง เป็นเลย์เอาต์มาตรฐานที่ Google ใช้มานาน

 

ตามข่าวลือระบุว่า Pixel 6 จะขับเคลื่อนด้วยชิปชื่อรหัส Whitechapel ที่ Google ร่วมกันปรับแต่งกับ Samsung ประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Snapdragon 870 ของ Qualcomm แต่จะมีหน่วยประมวลผลสัญญาณภาพและหน่วยประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ที่ทรงพลังกว่า

ทั้งนี้มีการคาดการณ์กันว่า Google จะเปิดตัว Pixel 6 ช่วงใดช่วงหนึ่งระหว่างเดือนตุลาคมจนถึงพฤศจิกายน 2564 โดยมีปัจจัยหลักคือปัญหาเรื่องชิปเซมิคอนดักเตอร์ขาดตลาดเป็นตัวแปรสำคัญ

 

ที่มา : Ice universe