fbpx
News

Google Play Points เปิดให้ใช้ในไทยแล้ว จะซื้อเกม ของในเกม ซื้อแอป ซื้อ eBook ก็ได้แต้มสะสมไว้เป็นส่วนลดครั้งต่อไป

Google Play Points เป็นระบบในร้านค้าแอป Google Play Store ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว แต่มีให้ใช้ในเฉพาะบางประเทศเท่านั้น โดยระบบดังกล่าวจะเป็นการสะสมแต้มให้กับลูกค้าที่จ่ายเงินซื้อของในร้าน ไม่ว่าจะเป็นเกมพรีเมี่ยม, ไอเท็มในเกม อย่างพวกสกิน ค่าเงินในเกม ตัวละคร ฯลฯ, eBook หรือพวกแอปที่ต้อง Subscribe ทั้งหลาย ซึ่งตอนนี้ Google Play Points ก็เปิดให้ใช้ในประเทศไทยได้แล้ว แถมยังมีโปรพิเศษช่วงเปิดตัว ซื้อของทุก ๆ 3 บาท จะได้รับ 3 แต้มด้วยนะ

ถ้าใครต้องการใช้ระบบ Google Play Points ก่อนอื่นก็ต้องเข้าไปกด Join ซะก่อนใน Google Play Store นะครับ หากว่าของใครที่สามารถใช้ระบบนี้ได้แล้ว เมื่อเข้ามาครั้งแรกจะเจอกับหน้าต่างแนะนำระบบดังกล่าว ก็ให้เรากด Learn more จากนั้นก็กด Join for free เพื่อเริ่มใช้ได้เลย

ในช่วงเปิดตัวนี้จะมีโปรโมชั่นพิเศษคือทุก ๆ การใช้จ่ายใน Play Store เป็นจำนวนเงิน 3 บาท จะได้รับแต้มคืนมา 3 แต้ม จากปกติ 3 บาท / 1 – 1.4 แต้ม โดยแต้มเหล่านี้จะได้มาจากการซื้อเกม หรือซื้อของในเกม (ที่ต้องใช้เงินจริง), ซื้อแอป, ซื้อ eBook หรือสมัครบริการในแอปที่ต้องจ่ายค่า Subscription ผ่าน Play Store

แต้มพวกนี้ก็สามารถเอามาใช้แลกเป็น Google Play Credit เป็นส่วนลดสำหรับซื้อของใน Play Store ครั้งต่อ ๆ ไป, ใช้แลกของในเกม หรือบางทีอาจจะมีกิจกรรมพิเศษให้เอาแต้มมาร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลก็ได้

นอกจากนี้ยังมีการอัปเลเวลผู้ใช้เป็น Bronze, Silver, Gold และ Platinum ด้วย โดยผู้ใช้งานแต่ละคนจะสามารถอัปเลเวลตัวเองได้เมื่อมีการใช้จ่ายตามที่กำหนด อย่างเช่นถ้าสะสมได้ 600 แต้มภายในปี 2023 ก็จะได้เปลี่ยนระดับเป็น Silver

แต่ละระดับก็จะมีสิทธิพิเศษแตกต่างกันออกไปอีก เช่นได้รับแต้มมากขึ้นต่อการใช้จ่าย, ซื้อ eBook แล้วได้แต้มพิเศษเวลามีการจัด Event, สิทธิ์ร่วมลุ้นรางวัลในแต่ละสัปดาห์, รับแต้มเพิ่มเมื่อใช้เงินในเกมที่กำลังจัดรายการ

แม้ตอนนี้ Google Play Points จะเปิดให้ใช้ได้แล้วในประเทศไทย แต่อาจจะยังมีบางคนที่ยังใช้ไม่ได้ก็ไม่ต้องตกใจนะครับ รอกันอีกซักพัก เพราะว่าระบบกำลังทยอยปล่อยอัปเดตใน Google Play Store ให้อยู่

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Play.Google

1 Comment

  1. Thanapoom Post on November 2, 2022 at 4:43 pm

    #1033379

    ดีใจ มาสักที รอตั้ง 3 ปี

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save