fbpx
App Reviews

Google Search AR เพิ่มผลการค้นหาไดโนเสาร์เป็นภาพ 3 มิติ เริ่มใช้งานได้แล้ววันนี้

เมื่อราวๆ เดือนเมษายนที่ผ่านมา Google ได้เพิ่มผลการค้นหาข้อมูลสัตว์โลก, ดาวเคราะห์ และอื่นๆ จาก Google Search ให้แสดงผลออกมาเป็นภาพแบบ 3 มิติ และใช้เทคโนโลยี ARCore ดึงเอาภาพดังกล่าวมาไว้บนโลกจริงผ่านกล้อง เพื่อส่องดูรอบๆ แบบ 360° ได้เลย และล่าสุด Google ก็ได้เพิ่มผลการค้นหาเกี่ยวกับไดโนเสาร์เพิ่มเข้ามาให้เล่นกันอีกเพียบเลยล่ะ

การค้นหาข้อมูลไดโนเสาร์ผ่าน Google Search AR ก่อนอื่นมือถือที่ใช้จะต้องรองรับการใช้งาน ARCore ด้วยนะครับ โดยการใช้งานก็ง่ายสุดๆ แค่เข้าไปในเบราว์เซอร์ Google Chrome แล้วค้นหาชื่อของไดโนเสาร์พันธุ์ที่เราต้องการ เอาง่ายๆ ที่รู้จักกันดีก็คือ Tyrannosaurus (พิมพ์สั้นๆ ว่า T-Rex ก็ได้) เมื่อพิมพ์เข้าไปแล้วกดค้นหาก็จะมีข้อมูลขึ้นมาแบบนี้

เลื่อนลงมาจนเจอหัวข้อ See a tyrannosaurus in your space จากนั้นกด View in 3D ก็จะมีโมเดลแบบ 3 มิติ ขึ้นมาให้ดูกัน

ถ้าหากเราต้องการเอาโมเดลนั้นมาวางบนโลกจริงแบบ AR ก็ให้กดที่ View in you space และกวาดมือถือไปรอบๆ ให้มันสามารถตรวจจับพื้นที่ว่างได้ เมื่อเสร็จแล้วเราก็จะเห็นเจ้า T-Rex ออกมายืนอยู่ตรงหน้าเลย โดยเราสามารถปรับขนาดได้ตามใจว่าอยากจะให้มันตัวเล็กหรือใหญ่แค่ไหน แต่แนะนำว่าควรหาที่กว้างๆ เพื่อที่จะได้ขยายขนาดของไดโนเสาร์ให้เป็น 100% นะครับ เราจะได้เดินสำรวจรอบๆ ตัวได้ว่ามันมีลักษณะยังไง

T-Rex บนถนนลาดพร้าวจ้า…

นอกจากนี้เรายังถ่ายภาพนิ่ง หรือจะถ่ายเป็นวิดีโอเก็บเอาไว้ดูเล่นทีหลังก็ได้เหมือนกัน (กดปุ่มชัตเตอร์ค้าง)

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์สนุกๆ จาก Google Search AR ที่นอกจากจะใช้หาข้อมูลแบบตัวหนังสือได้แล้ว ยังสามารถดึงข้อมูลออกมาเป็นภาพ 3 มิติ ให้เราได้เห็นกันแบบใกล้ชิด เพิ่มความสนุกสนานให้มากขึ้นไปอีกครับ

Google Play Services for AR
Google Play Services for AR
Developer: Unknown
Price: Free

 

ที่มา : Google

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save