ใครที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจต้องฟังทางนี้เลย…เพราะ Google ได้จัดโครงการฝึกอบรมออนไลน์ Startup School สำหรับฝึกฝนทักษะในการเป็นเจ้าของธุรกิจโดยเฉพาะ ซึ่งการอบรมดังกล่าวเป็นรูปแบบออนไลน์ที่ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

Google Startup School เป็นแหล่งรวบรวมหลักสูตรแบบเสมือนจริงที่เน้นการลงมือแบบปฎิบัติจริง สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ (รวมไปถึงทีมงานด้วย) การอบรมดังกล่าวจะมีหัวข้อให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อการตลาดดิจิทัล, ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์, กลยุทธ์ทางธุรกิจ, การใช้ระบบ Cloud ทางธุรกิจ, การโฆษณาทาง YouTube ฯลฯ ซึ่งผู้ที่สนใจหัวข้อไหนก็สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการอบรมได้เลยที่เว็บไซต์ Campus.co

ส่วนการอบรมในแต่ละหัวข้อจะมีทั้งทีมงานของ Google, ผู้ประกอบการ รวมไปถึงผู้นำด้านอุตสาหกรรมจากทั่วโลกมาเป็นผู้ให้ความรู้ดังกล่าว โดยการอบรมจะจัดขึ้นทั้งหมดเป็นเวลา 12 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.00 น. (เวลาประเทศไทย) เริ่มการอบรมครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564

ก็ถือว่าเป็นโครงการดี ๆ ที่ Google ได้จัดขึ้นมาสำหรับผู้ที่อยากจะก้าวมาเป็นเจ้าของธุรกิจเอง รับรองว่าจะได้ความรู้มากมายเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจต่าง ๆ เพื่อเอาไปปรับใช้ในชีวิตจริงได้ต่อไป แถมการอบรมยังไม่มีค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก…เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็ไปลงทะเบียนในหัวข้ออบรมที่ต้องการกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Google for Startups