ของจริงไม่จกตา HMD จับมือ Heineken ออกมือถือใหม่ ดีไซน์เหมือนย้อนกลับไปช่วงยุค 2000 ก็คือมาในรูปแบบของฝาพับ จอยังเป็นแบบขาวดำ ลูกเล่นไม่เยอะมากต่อเน็ตไม่ได้ ตัดขาดโลกออนไลน์ ฟีเจอร์ทุกอย่างมีความเรียบง่าย และที่สำคัญมีเกมงูในตำนานให้เล่นด้วย โดยรุ่นนี้จะรองรับสัญญาณสูงสุด 4G และมีจำกัดเพียง 5 พันเครื่องเท่านั้น

Boring Phone มีพื้นฐานมาจาก Nokia 2660 Flip กรอบตัวเครื่องเป็นแบบโปร่งใส สามารถมองเห็นภายในได้ มาในธีมขาวดำที่สามารถกำหนดเองได้ มีหน้าจอ ทั้งหมด 2 จอ หน้าจอด้านในขนาดอยู่ที่ 2.8 นิ้ว ความละเอียด QVGA (240 x 320px) ส่วนหน้าจอด้านนอกจะมีขนาดเล็กกว่าอยู่ที่ 1.77 นิ้ว ไม่ได้เป็นแบบระบบสัมผัส ใช้งานผ่านปุ่มกดมือถือเท่านั้น

ด้านหลังของตัวเครื่องนอกจากจะมีจอนอกแล้ว ยังมีกล้องหลังความละเอียด 0.3MP ประกบคู่กับแฟลช LED ขณะที่ซอฟต์แวร์ด้านในใช้ระบบปฏิบัติการ Mocor RTOS พร้อมใส่เกมในตำนานที่หลาย ๆ คนคิดถึงอย่าง”เกมงู” มาให้ นอกจากนี้ยังมีวิทยุ FM และ รูหูฟัง headphone jack ด้วย

Boring Phone รองรับคลื่นสัญญาณ 4G แต่ไม่สามารถต่ออินเทอร์เน็ตหรือโหลดแอปเพิ่มได้ ใช้งานได้เพียงแค่รับสาย โทรออก ส่งข้อความ และรองรับการใส่ซิมแบบ 2 ซิม และมีความจุ 128MB สามารถใส่ microSD card ได้ แบตเตอรี่ความจุ 1,450mAh สามารถถอดได้ สแตนบายใช้งานได้ยาวนอนหนึ่งสัปดาห์ หรือใช้โทรคุยกับเพื่อนได้นาน 6 ชั่วโมงบนเครือข่าย 3G/4G

ถือว่าเป็นมือถือที่ทำเอาคิดถึงสมัยยังเป็นวัยรุ่นเลยก็ว่าได้ ในตอนนั้นมีฟีเจอร์ไม่กี่อย่างบนมือถือก็ถือว่าเจ๋งแล้ว Boring Phone จะเผยโฉมในงาน Milan Design Week ในวันที่ 18 เมษายน 2567 และไม่ได้วางจำหน่ายทั่วไปแต่มีไว้เพื่อแจกเท่านั้น ซึ่งจะมีให้ลงทะเบียนในเว็บไซต์ของ Heineken และมีจำนวนจำกัดเพียง 5,000 เครื่องเท่านั้น

ที่มา : Heineken