อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็จะใกล้ถึงวันที่ 29 กันยายน หรือตามที่ลือกันมาคือ วันที่ทาง Google จะทำการเปิดตัว Nexus ตัวใหม่ ของปีนี้ โดยข่าวลือส่วนใหญ่ที่ผ่านมาก็จะเป็นของ Nexus 5X ที่คาดว่าผลิตโดย LG ซะมากกว่า ส่วน Huawei Nexus ก็เงียบหายไปพักหนึ่ง จนมาถึงตอนนี้ได้มีหลุดผลทดสอบ Benchmark ของ Huawei Nexus ออกมาแล้ว เผยให้รู้ว่าใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 810 และมาพร้อมกับ RAM 3GB ครับ

ผลทดสอบ Benchmark รอบนี้มาจาก GeekBench ครับ ถึงแม้ว่าข้อมูลจะไม่ได้บอกไปหมดทุกอย่าง แต่ที่รู้คร่าวๆ ก็เป็นตัวหลักๆ ที่หลายคนอยากรู้ โดยตามข้อมูลคือ Huawei Nexus ที่มีโค้ดเนมว่า Angler นั้นจะใช้ชิปอินเทรนด์ Snapdragon 810 ที่เป็นข่าวใหญ่โตมาโดยตลอด และพก RAM 3GB มาด้วยครับ นอกจากนี้ Huawe Nexus ก็ได้กิน Android 6.0 Marshmallow ตั้งแต่ออกจากกล่องเลย (มันก็แน่อยู่แล้วป่ะ) โดยก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าจะใช้ชิป Snapdragon 820 แต่ดูท่าคงจะผลิตไม่ทัน เลยมาใช้ Snapdragon 810 แทน

ส่วนผลคะแนน benchmark ของ Huawei Nexus นั้นได้อยู่ที่ 1156 สำหรับ การทำงานแบบคอร์เดียว และ 3641 สำหรับ การทำงานแบบหลายคอร์ แต่ถ้าเทียบกับ Samsung Galaxy S6 (1500/5000) ก็ยังถือว่าห่างอยู่พอสมควรครับ แต่ผลคะแนนพวกนี้ก็ยังตัดสินอะไรไม่ได้นะ มันขึ้นอยู่กับการใช้งานจริงมากกว่า

สำหรับสเปคหลุดอื่นๆ ของ Huawei Nexus ก็มีอยูแค่นี้ครับ

  • หน้าจอ 5.5 – 5.7 นิ้ว ความละเอียด QuadHD 2K
  • Fingerprint scanner
  • USB Type C

ในตอนนี้เราก็ไม่รู้อะไรไปมากกว่านี้แล้วครับ ต้องรอดูว่าระหว่างนี้ไปจนถึงวันที่ 29 กันยา จะมีข้อมูล Huawei Nexus หลุดออกมาเพิ่มอีกมั้ยนะครับ

 

ที่มา: MyDrivers (ภาษาจีน) via Phandroid