มาถึงจุดนี้แล้วคงไม่มีใครกังขาว่า Nexus หนึ่งรุ่นของปีนี้จะถูกผลิตโดย Huawei แน่นอน และเดือนที่แล้ว @evleaks เพิ่งปล่อยข้อมูลสเปกของ Huawei Nexus ออกมา ซึ่งต้องบอกว่าถ้าเป็นจริงจะเป็น Nexus ที่จัดเต็มที่สุดเท่าที่เคยมีมา กระทั่งวันนี้ก็มีภาพวิดีโอเครื่อง prototype ของมือถือ Huawei ไม่ทราบรุ่นหลุดออกมา ซึ่งคาดกันว่านี่อาจจะเป็น Huawei Nexus ที่เราพูดถึงกันนั่นเอง

วิดีโอถูกปล่อยออกมาโดย Steve Hemmerstoffer เจ้าของ twitter @OnLeaks นักปล่อยข่าวมือถือรุ่นใหม่ที่เครดิตดีพอสมควร (จริงๆแกไม่ได้จะเปิดเผยตัวจริงแต่โดนลองของ) โดยวิดีโอเผยให้เห็นเครื่อง prototype ของมือถือ Huawei ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านหลังเครื่อง ถัดลงมาจากกล้องหลัง ซึ่งตัวกล้องเองก็ดูเหมือนของ Nexus 5 อยู่เหมือนกัน นอกจากนั้นหากลองสังเกตดีๆด้านหลังของเครื่อง prototype อันนี้จะมีคำว่า “POSEIDON” อยู่ด้วย

Play video

สำหรับสเปกของ Huawei Nexus ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้คือ หน้าจอใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD, CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 820, ตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งตัว และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ โดยคาดว่าจะได้เจอตัวจริงภายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ครับ

 

ที่มา: Youtube ผ่าน Android Central