มาจนถึงวันนี้เราคงจะแน่ใจได้แล้วว่า ปีนี้เราจะได้เห็น Google เปิดตัวสมาร์ทโฟน Nexus 2 รุ่นแน่นอน โดยรุ่นแรกน่าจะเป็น Nexus 5 รุ่นอัพเกรดสเปกที่ให้ LG เป็นผู้ผลิตเช่นเดิม ตรงนี้มีสาวกหลายคนรอเฮแล้ว เพราะไม่ชอบ Nexus จอใหญ่เหมือนกับ Nexus 6 ส่วน Nexus อีกหนึ่งรุ่นจะผลิตโดย Huawei ผู้ผลิต Nexus มือใหม่แต่หน้าเก่าจากประเทศจีน โดยรุ่นของ Huawei จะมีหน้าจอใหญ่กว่าของ LG ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดมาว่า หน้าจอจะมีขนาด 5.7 นิ้ว และใช้หน่วยประมวลผลรุ่นท็อปอย่าง Snapdragon 820 ซึ่งเป็นรุ่นแก้มือที่ Qualcomm จะเอามาลบข้อครหาเรื่องความร้อนที่เจอในปีนี้

ข้อมูลของ Huawei Nexus นี้ถูกเปิดเผยโดย @evleaks นักปล่อยข่าวลือที่กลับมาคืนสังเวียนอีกครั้ง โดยระบุว่า Huawei Nexus จะมีหน้าจอใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว (เล็กกว่า Nexus 6) ความละเอียด QHD และเลือกใช้ CPU เป็น Snapdragon 820 ของ Qualcomm ที่เป็น CPU สำหรับมือถือเรือธงรุ่นปลายปีโดยเฉพาะ เรียกว่าแรงจัดแน่นอนสำหรับมือถือรุ่นนี้ นอกจากนั้น @evleaks ยังระบุว่า Huawei Nexus จะมีตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งตัว และจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย ตรงนี้ไม่แปลกเพราะ Android เพิ่งจะรองรับการสแกนลายนิ้วมือแบบสมบูรณ์ใน Android M นี่แหละ 

สำหรับวันเปิดตัวและวางจำหน่ายนั้นคาดกันว่าจะเป็น Q4 ของปีนี้ ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาประจำที่ Google จะเปิดตัว Nexus รุ่นใหม่อยู่แล้ว เดี๋ยวคงมีรายละเอียดหลุดออกมาเพิ่มเติมแน่นอน สาวกรออ่านและเตรียมเก็บตังค์กันได้เลย

 

 

 

ที่มา: @evleaks ผ่าน PhoneArena