หารกันมั้ย! หนึ่งในวลีที่เราพูดกับเพื่อนบ่อยที่สุด เวลาเจอร้านค้าที่กำลังจัดโปรคุ้มๆ หรือเวลาไปเที่ยวไหนแล้วไม่อยากจ่ายเงินเต็มๆ แต่…ใครมันจะไปหารกับเราได้ทุกครั้งล่ะเนอะ วันนี้จึงขอแนะนำแอปสำหรับสายประหยัดอย่างเราที่ชื่อว่า PartyHaan (ปาร์ตี้หาร) ประกาศหาคนมาแชร์ค่าใช้จ่ายทั้งหลาย ไม่ว่าจะสินค้าหรือบริการก็ได้หมด ปลอดภัยกว่าประกาศเองเพราะแอปช่วยยืนยันตัวตนให้ด้วยนั่นเอง

ก่อนที่เราจะเข้าไปร่วมหารกันอย่างเมามัน เราก็ต้องติดตั้งแอปกันก่อนนะคะ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS เลยนะ

เมื่อเข้ามาหน้าจอหลัก ก็จะเป็นแบบตามภาพด้านล่างเลยค่ะ จะประกอบด้วย Searching Bar และลงมาจะเป็นปุ่มที่แยกหมวดไว้ชัดเจน ประกอบด้วย หมวดสินค้าโปรโมชัน, ร้านอาหาร, ท่องเที่ยว, ซอฟต์แวร์, เดินทาง, คอร์สเรียน และอื่นๆ

ส่วนด้านล่าง ก็จะประกอบด้วย ปุ่มหน้าแรกเอาไว้แสดงฟีดข้อมูลสิ่งที่เรากำลังหาคนหารอยู่, ปุ่มแจ้งเตือน, ปุ่มสร้าง เอาไว้สร้างปาร์ตี้หาร , แชท สำหรับคุยรายละเอียดของเจ้าของปาร์ตี้ และโปรไฟล์ 

ในการสร้างปาร์ตี้หารนั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่กดไปที่สร้าง จากนั้นก็กรอกรายละเอียด แล้วก็รอให้เพื่อนๆเข้าร่วมจนครบ

 

ส่วนสำหรับคนที่ต้องการจะเข้าร่วมหารนั้น ก็มีแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆเช่นกันค่ะ คือ

1. หา ค้นหาปาร์ตี้ที่เราสนใจ สามารถกดหาได้ในปุ่มที่แยกเป็นหมวดไว้ หรือ จะ Search หาก็ได้

2.แชท เมื่อได้ปาร์ตี้ที่เราสนใจและถูกใจแล้ว ก็เข้าไปคุยเพื่อตกลงรายละเอียดกับเจ้าของปาร์ตี้ได้

3.หาร กดเข้าร่วมปาร์ตี้ แชร์ค่าสิ่งของที่เราต้องการ พร้อมชำระเงิน

โดยในแต่ละปาร์ตี้นั้นจะมีการแจ้งเตือนให้เราทราบอยู่ 3 แบบด้วยกันคือ ว่าง (สีเขียว), เต็ม (สีแดง) และสำเร็จ (สีเหลือง)

ตัวอย่างปาร์ตี้ที่ว่าง และกำลังหาคนเข้าร่วมหารอยู่

 

ตัวอย่างปาร์ตี้ที่มีผู้เข้าร่วมหารเต็มแล้ว 

 

ตัวอย่างปาร์ตี้ที่สำเร็จ ซึ่งอันนี้ก็ถือว่าเต็มแล้วเหมือนกัน แต่ทำการชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว 

PartyHaan มี UI ที่ใช้งานง่าย

ความโดดเด่นของแอปนี้ คือ รายละเอียดข้อมูลต่างๆในปาร์ตี้ ที่บอกเลยว่าใช้งานง่าย ดูไม่ซับซ้อนตามแบบที่เค้าเคลมด้านล่างเลยค่ะ เวลากดเข้าไปก็จะขึ้นรายละเอียดให้ชัดเจน ทั้ง ประเภทของสินค้า, คำอธิบายรายละเอียดสินค้า, สถานที่, จำนวนคนหาร, วันและเวลาที่กำหนด, ราคาเฉลี่ยต่อคน, ผู้สร้างปาร์ตี้, สมาชิกผู้ร่วมปาร์ตี้ และ Hash tag เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ส่วนล่างสุดของหน้าจอก็จะมีปุ่มให้กดเข้าพูดคุยกับผู้ที่จะร่วมหาร (ปุ่มเขียว) และ สุดท้าย ปุ่มเข้าร่วมปาร์ตี้ (ปุ่มสีแดง)  

 

และก่อนที่เราจะตัดสินใจจ่ายเงิน ก็สามารถเข้าไปแชทคุยกับสมาชิกคนอื่นๆที่จะร่วมหารได้ ใช้งานง่ายมาก ไม่ต้องสลับแอปไปมาให้วุ่นวาย สามารถคุยได้ผ่าน PartyHaan เลย

 

แล้วแอปนี้มีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน จ่ายเงินไปแล้วจะโดนโกงหรือไม่?

นอกจากด้านรายละเอียดการใช้งานแล้ว คาดว่าสิ่งที่ทุกคนอยากรู้อีกอย่างก็คือ เรื่องระบบความปลอดภัย บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะว่าตัวโปรไฟล์ของผู้ใช้งานนั้นจะมีระบบยืนยันตัวตน สามารถมั่นใจได้ 100% เลยว่าสินค้าที่เราร่วมหารไป จะไม่โดนโกงแน่นอน

 

สำหรับใครที่อยากจะหารสินค้าแต่ว่าไม่มีเพื่อน (ไม่ใช่ไม่มีใครคบนะคะ) ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปได้แบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่ง PartyHaan สามารถหารได้ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกจริงๆค่ะ จะค่าBuffet ค่ารถ ค่า Netflix ไปจนถึงค่าที่พักก็สามารถสร้างปาร์ตี้หารได้ หรือถ้าใครเหงา เค้าก็มีปาร์ตี้สำหรับไปดู Music Festival อย่างงาน Cat expo ด้วยนะ เรียกได้ว่า สบายใจ สบายกระเป๋า แถมยังได้เพื่อนใหม่จากการร่วมหาคนหารอีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนใช้งาน PartyHaan

  • บริการออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะ Netflix, Spotify, YouTube Music และอื่นๆ ตามนโยบายไม่เปิดให้แชร์อิสระแบบนี้ บริการแบบ PartyHaan ถือว่าเป็นพื้นที่สีเทามากๆ
  • การแชร์บัญชีบริการดิจิทัลกับคนอื่น ทำให้คนที่เป็น Host มีสิทธิ์รู้ข้อมูลส่วนตัวอื่นๆของเราได้
  • ปัจจุบันคนที่ใช้งานแอปนี้อยู่จะเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 15-24 ปีซะส่วนมาก
  • ความเร็วในการหาคนมาร่วมแชร์บริการเหล่านี้ ถือว่าเร็วมาก ไม่ถึงชั่วโมงก็ได้แล้ว

 

ที่มา : PartyHaan