fbpx
App Reviews

LandsMaps แอปค้นหาข้อมูลของแปลงที่ดิน ใช้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

เมื่อก่อนเวลาเราสงสัยว่าที่ดินสวยๆ แปลงนี้พื้นที่เท่าไหร่ ราคาประเมินแพงมั้ย แล้วอยู่ตรงไหน ถ้าเกิดสนใจ ก็ต้องเดินทางไปถึงกรมที่ดินเลย แต่พอเดี๋ยวนี้ เมื่อมีเทคโนโลยีเข้ามา ทุกอย่างก็กลายเป็นเรื่องง่าย แถมสะดวกสบาย ไม่ต้องไปถึงที่ก็สามารถค้นหาข้อมูลทุกอย่างได้ฟรี ผ่าน LandsMaps แอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการเข้าถึงข้อมูลที่ดินของประชาชน ซึ่งมีรายละเอียดการใช้งานคร่าวๆดังนี้ค่ะ

ก่อนจะมาศึกษาข้อมูลการใช้งาน ก็ต้องติดตั้งแอปกันก่อนเลยค่ะ ซึ่งแอป LandsMaps นี้เค้าเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบ Android และ iOS เลย

LandsMaps
LandsMaps
Developer: Unknown
Price: Free

หลังจากติดตั้งแอปเรียบร้อยแล้ว เมื่อกดเข้าไปก็จะเจอกับหน้าแรกแบบนี้

จากนั้นก็เข้าไปที่แถบทางด้านซ้ายมือ ซึ่งก็จะมีให้เลือก เข้าสู่ระบบ, ค้นหารูปแปลง, ค้นหาสถานที่สำคัญ, ปิด/เปิด-ผังเมือง (กทม.) หรือจะเป็นฟังก์ชันรูปแบบแผนที่ ก็มีให้ดูทั้งแผนที่ธรรมดาและแผนที่ดาวเทียม แต่ถ้าหากเกิดความสงสัยในรายละเอียดต่างๆก็เข้าไปที่ฟังก์ชันทั่วไป  เค้าก็จะบอกทั้งรายละเอียดประเภทที่ดิน, วิธีใช้ ,เงื่อนไขและข้อตกลง

โดยก่อนที่จะเข้าไปค้นหาข้อมูลทั้งหลาย เราก็ต้องเข้าไป Log in ก่อนนะคะ ถ้าไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถเข้าไปดูอะไรได้เลย ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยใช้งานแอปนี้เลย ก็ต้องสมัครกันก่อนนะคะ

ขั้นตอนการสมัครสมาชิก

ซึ่งขั้นตอนการสมัครนั้นก็จะมี 5 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 • กรอกชื่อและนามสกุลจริง
 • กรอกเลขประจำตัวบัตรประชาชน
 • กรอกเบอร์มือถือหรืออีเมล
 • กรอกชื่อบัญชีผู้ใช้ และ รหัสผ่าน
 • ตรวจสอบและสมัครสมาชิก

ขั้นตอนการค้นหา

ในการค้นหา เราสามารถค้นหาได้โดยการระบุจังหวัด , อำเภอ  และเลขที่โฉนดลงไป ตัวแอปก็จะแสดงข้อมูลขึ้นให้แบบนี้ มีทั้งเลขที่โฉนด, เลขที่ระวาง, เลขที่ดิน, หน้าสำรวจ, ตำบล, อำเภอ, จังหวัด, เนื้อที่, ค่าพิกัดแปลง, ราคาประเมิน, คิวรังวัด โดยจะแสดงข้อมูลร่วมกับแผนที่ Google map 

และเมื่อค้นหาพบแปลงที่ต้องการแล้วก็จะมีตัวเลือกเพิ่มขึ้นมาให้ ซึ่งไอคอนสีฟ้าจะเป็นไปแปลงที่ค้นหา สีแดงเป็นสำนักงานที่ดินประจำแปลง ส่วนไอคอนธงคือบันทึกแปลงที่ดินนี้เอาไว้เพื่อเก็บไว้ดูที่หลังได้ค่ะ และถ้าพบแปลงที่ต้องการแล้วก็ให้กดไปที่ไอคอนสีฟ้า เพื่อเข้าสู่ระบบนำทางให้พาไปยังจุดหมายได้เลย

ตัวอย่างการบันทึกแปลงที่ดิน 

นอกจากนี้ในแอปยังมีตัวช่วยที่นอกเหนือจากการค้นหา คือ สามารถบอกค่าใช้จ่ายในการรังวัด, ระบบคำนวนภาษีอากร, เว็บไซต์กรมธนารักษ์, เปิดระบบนำทางไปที่แปลง และ เปิดระบบนำทางไปที่สำนักงานที่เกี่ยวข้องกับเขตนั้นค่ะ

และนี่ก็คือวิธีใช้ในการค้นหาข้อมูลของโฉนดที่ดินแบบง่ายๆ สะดวกสบาย พร้อมวิธีใช้แบบครบถ้วน เรียกได้ว่าไม่ต้องเดินทางฝ่าฝูงชนไปถึงกรมที่ดินกันแล้วล่ะค่ะ เพราะจะอยู่ตรงไหนก็ค้นหาได้ ขอแค่มีมือถือ แอป และอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

1 Comment

 1. gondolaz Post on June 3, 2020 at 4:29 pm

  #1020420

  จำได้ว่าเค้ากำหนดให้ค้นหาได้เดือนละ 5 แปลง ไม่รู้ว่ายังจำกัดอยู่รึเปล่า หรือมีราคาเวอร์ชันโปรด้วย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save