fbpx
News

Robinhood เปิดบริการจองโรงแรม ห้อง Pool Villa ลด 50% แถมฟรีค่าส่งอาหาร 20 ครั้ง

ใครใช้งาน Robinhood อยู่น่าจะพอเห็นว่ามีการปรับปรุงหน้าตารอเปิดตัวบริการใหม่ด้านการท่องเที่ยว หรือ Robinhood Travel จองโรงแรม และกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ แต่ยังกดเข้าไปไม่ได้ แต่ปัจจุบันทาง Robinhood ได้เริ่มเปิด Soft Launch บริการนี้เรียบร้อย พร้อมโปรแรงส่วนลด Pool Villa ถึง 50% พ่วงสั่งอาหารฟรีสูงสุด 20 ครั้ง ให้ได้ลองใช้งานกัน

Robinhood Travel ปัจจุบันมีเครือข่ายโรงแรมเข้าร่วมในบริการแล้วกว่า 16,000 แห่ง โดยจะเป็นโรงแรมระดับ 3-5 ดาว ใน 71 จังหวัด และในอนาคตจะมีบริการจองทัวร์ และกิจกรรม บริการเช่ารถ และจองตั๋วเครื่องบินมาเพิ่มในเฟสต่อไป

ความแตกต่างของ Robinhood ที่เหนือแอปทั่วไป

แน่นอนว่า Robinhood ไม่ใช่แอปจองที่พัก-โรงแรมแอปแรกที่ให้บริการอยู่ แต่จะเป็นแอปแรกของไทยที่มีจุดต่างน่าสนใจกว่าทุกแอป คือ

 1. มีทุกบริการ All-in-One ของการท่องเที่ยว: ทั้งจองที่พัก กิจกรรม เช่ารถ ตั๋วเครื่องบิน ครบจบในที่เดียว
 2. สิทธิประโยชน์และราคาเดียวกับการจองตรง: ไม่มีการตัดบริการต่างๆออก ให้ได้เหมือนกับการจองตรง
 3. ไม่คิดค่าคอมกับโรงแรม:ให้ผู้ประกอบการแบบเนื้อๆเน้นๆ ไม่มีหัก
 4. มีคอลเซ็นเตอร์โทรคุยได้จริง: ดูแลผู้ใช้จนกว่าจะได้เข้าพัก มีปัญหาอะไรโทรเข้าร้องเรียน และแก้ปัญหาให้เสร็จได้ทันที จากเจ้าหน้าที่ตัวเป็นๆ ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง

ทาง Robinhood ได้ออกตัวว่าเรตค่าที่พักบน Platform อาจจะราคาสูงกว่าแอปใหญ่อยู่เล็กน้อย แต่ไม่ได้แตกต่างจนตัดสินใจยาก โดยจะเสนอเป็นเรื่องความสบายใจด้านอื่นให้กับผู้ใช้แทน เช่น ได้รับบริการอื่นๆในโรงแรมอย่างครบถ้วน รวมถึงมีคอลเซนเตอร์ช่วยแก้ปัญหาในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งบางคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องเล่ากันมาว่าบางแพลตฟอร์มเมื่อมีปัญหา เช่น ไปถึงโรงแรมแล้วแต่กลับไม่สามารถเข้าพักได้ก็มี การติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ยากมาก หรือติดต่อไม่ได้เลย มีแต่หน้าเว็บ และระบบอัตโนมัติเท่านั้น แต่บน Robinhood การันตีว่าจะดูแลให้ถึงที่สุดแน่นอน

และที่สำคัญคือ แม้แพลตฟอร์มอื่นจะมีคิดค่า GP ในการจองห้องพักตั้งแต่ 15-35% (ลักษณะเดียวกับแอปสั่งอาหาร) แต่บน Robinhood Travel จะไม่คิดเช่นเดิม คงคอนเซปท์เหมือนตอนทำแอป Robinhood ในครั้งแรก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยผู้ประกอบการให้ได้รับเงินเต็มๆ ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ที่ยังไม่แน่ไม่นอน หลายแห่งก็ยังคงเจ็บตัวและต้องการความช่วยเหลืออยู่

ทางผู้บริหารได้ชี้แจงเรื่องโมเดลธุรกิจของ Robinhood ว่าจะมีการดำเนินการแบบขาดทุนสำหรับบริการส่งอาหาร ส่วนเรื่องการท่องเที่ยวจะดำเนินการแบบเท่าทุน หรือขาดทุนเล็กน้อย เพื่อให้ได้มาซึ่งฐานลูกค้า แล้วจึงเริ่มหารายได้จริงจังจากบริการอื่นที่จะเปิดตามมาต่อไป ทั้ง Mart (ซื้อของจากซูเปอร์), Express (รับส่งของ), Ride Hailing (เรียกรถ) โดยจะมีการ Raise Fund จากแหล่งเงินทุนต่างๆ แปลงร่างบริษัทเป็น Start Up เต็มตัว เพื่อให้สามารถดำเนินการ และแข่งขันในตลาดได้

สถิติน่าสนใจของทั้ง Food และ Travel

Food

 • จำนวนผู้ใช้มากกว่า 2.8 ล้านราย
 • จำนวนไรเดอร์มากกว่า 30,000 คน
 • จำนวนร้านค้ามากกว่า 280,000  ร้าน
 • ยอดซื้อผ่านแอปมากกว่า 4.8  ล้านครั้ง
Travel (เป้าหมาย)

 • โรงแรมที่เข้าร่วมมากกว่า 30,000 แห่ง
 • จำนวนนักท่องเที่ยวมากกว่า 200,000 ราย
 • จำนวนทริปที่ซื้อมากกว่า 300,000 ครั้ง
 • เงินหมุนเวียนในระบบ 1 พันล้านบาท
 • เซฟเงินให้ผู้ประกอบการได้ 200  ล้านบาท

Agoda – Booking เป็นเจ้าของเดียวกัน เครือเดียวกัน ใช้เจ้าไหนผู้ประกอบการก็โดน GP ไม่ต่าง อยากให้มองว่าจองผ่าน Robinhood มากกว่าเพราะโรงแรมไม่โดนคอมมิชชั่น ทำให้อุตสาหกรรมแข็งแรงกว่าการพึ่งพาแต่เพียงแอปต่างชาติ ผู้ประกอบการโรงแรมเจ้าหนึ่ง

โปรโมชั่นน่าลอง “เที่ยวหรู พูลวิลล่า จ่ายครึ่งเดียว”

Robinhood Travel เริ่มเปิดให้ใช้บริการครั้งแรกแล้วเมื่อ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีโปรโมชั่นออกมาจูงใจแรงดีไม่น้อย สำหรับสายเที่ยวแบบหรูหราดูดี แต่สบายกระเป๋า เพราะห้องพักแบบพูลวิลล่าลดถึง 50% จากโรงแรมในเครือดังอย่าง ศรีพันวา วีแรนด้า แบนดารา อวานี่ เคปดารา และอื่นๆอีกมากมาย โดยทุกการจอง ก็จะได้ฟรีค่าส่งอาหารเมื่อสั่งผ่าน Robinhood อีกด้วย

คิดไม่ออกว่าจะไปไหน ก็มีทำ Playlist ให้เรียบร้อย

เอาว่าถ้าใครกำลังสนใจจะจองห้องพักในช่วงนี้ก็ลองเข้าไปสำรวจ และลองจองห้องพักจากแอป Robinhood กันได้ ถูกใจไม่ถูกใจยังไงก็คอมเมนต์บอกกันมาครับ จะนำไปฟีดแบคบอกคนรับผิดชอบให้โดยตรงเลยครับ 😁

Leave a Reply

To Top