fbpx
News

เปิดตัว Galaxy Note 4 มีอะไรใหม่? นวัตกรรมสร้างสรรค์หรือปรับปรุงใช้งานจริง?

แล้วก็มาถึงรุ่นที่ 4 ของสมาร์ทโฟนในตระกูล GALAXY Note ที่หลายๆคนเฝ้ารอคอย และเป็นที่จับตามองกันว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงรอรับการมาของ iPhone ที่เตรียมรุกเข้าตลาด Phablet (สมาร์ทโฟนจอใหญ่) อย่างไรบ้าง ซึ่งก็เป็นที่ชัดเจนว่าทาง Samsung ยังคงเลือกใช้ปากกา S Pen เป็นจุดขายสร้างความแตกต่างให้กับ Galaxy Note 4 ด้วยการพัฒนาและเพิ่มความสามารถมากมาย และใส่เทคโนโลยีที่หลายๆคนเห็นแล้วอาจต้องร้องว่า “นี่แหละที่รอคอย”

แล้วก็มาถึงรุ่นที่ 4 ของสมาร์ทโฟนในตระกูล GALAXY Note ที่หลายๆคนเฝ้ารอคอย และเป็นที่จับตามองกันว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงรอรับการมาของ iPhone ที่เตรียมรุกเข้าตลาด Phablet (สมาร์ทโฟนจอใหญ่) อย่างไรบ้าง ซึ่งก็เป็นที่ชัดเจนว่าทาง Samsung ยังคงเลือกใช้ปากกา S Pen เป็นจุดขายสร้างความแตกต่างให้กับ Galaxy Note 4 ด้วยการพัฒนาและเพิ่มความสามารถมากมาย และใส่เทคโนโลยีที่หลายๆคนเห็นแล้วอาจต้องร้องว่า “นี่แหละที่รอคอย

มาดูคลิปโปรโมทแนะนำ Galaxy Note 4 สำหรับคนที่อยากดูภาพรวมว่ามันทำอะไรได้บ้าง

จุดเด่นของ Galaxy Note 4 ที่น่าสนใจคงจะมีหลักๆ 4 ส่วนนี้คือ

1. S Pen & S Note : มีการพัฒนาให้ใช้งานได้ง่ายและดีขึ้นกว่าเดิมได้อีก

2. กล้องหน้า-หลัง : เพิ่มความละเอียด และถ่ายภาพได้ไม่สั่นไหว

3. Multitasking : การทำงานหลายๆอย่างพร้อมกันได้ง่ายขึ้น

4. Power Management : กินไฟน้อยลง และชาร์จไฟได้เร็วขึ้น

แต่ก่อนที่เราจะไปไล่เรียงจุดเด่นแต่ละข้อ เรามาดูข้อมูลพื้นฐานที่คนให้ความสนใจกันก่อน นั่นคือ สเปคและดีไซน์ของ Galaxy Note 4 

สเปคแบบคร่าวๆของ Galaxy Note 4

 • Android 4.4

 • CPU : Exynos 5433 Octa-core หรือ Snapdragon 805 Quad-core

 • หน้าจอ 5.7” Super AMOLED ความละเอียด QHD

 • RAM 3GB + หน่วยความจำ 32GB + microSD

 • รองรับ 3G/4G ทุกเครือข่าย ทุกรุ่น

 • กล้องหลัง 16MP + OIS // กล้องหน้า 3.7MP + f1.9

 • แบตเตอรี 3,220 mAh

สามารถไปดูเต็มๆได้ที่ [สเปคและราคา] Samsung Galaxy Note 4 และ Galaxy Note Edge

 

วัสดุและการดีไซน์

ส่วนที่เปลี่ยนแปลงจาก Galaxy Note 3 อย่างชัดเจน คือขอบเครื่อง และขอบจอ

โดยขอบเครื่องได้นำเอาวัสดุโลหะมาใช้ เหมือนกับ Galaxy Alpha ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า แต่ว่าก็เป็นแค่ส่วนเดียวเท่านั้นที่เป็นโลหะ เพราะฝาหลังซัมซุงยังคงเลือกใช้วัสดุหนังสังเคราะห์เหมือนเดิม แต่เปลี่ยนพื้นผิว ตัดส่วนที่เป็นรอยเย็บออกไป

ขอบจอมีความโค้งมนที่ 2.5D โดยซัมซุงบอกว่าขอบจอแบบนี้จะทำให้เครื่องมีความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทกมากขึ้น

สำหรับเรื่องความเบาและความบางของ Galaxy Note 4 ไม่ได้ดีขึ้นกว่า Galaxy Note 3 แต่ก็หนาและหนักขึ้นกว่าเดิมแบบที่ไม่น่าจะรู้สึกได้ และมีตัวเลือกสีให้เลือกถึง 4 สี พร้อมชื่อเรียกที่ไม่ยอมเป็นแค่ ดำ ขาว ทอง ชมพู

จริงๆเรื่องดีไซน์นี้มีการรวมถึง UX/UI ที่ปรับปรุง และ Samsung ได้พรีเซนต์เป็นหนึ่งในจุดเด่นของ Galaxy Note 4 แต่ส่วนตัวยังไม่คิดว่าภาพหน้าจอล็อคสกรีนที่เปลี่ยนได้อัตโนมัติจากการไปดึงภาพบนอินเทอร์เน็ตมา วิดเจ็ดโปร่งใส หรือไอคอนที่แฟลตลงกว่าเดิมอีกหน่อยจะเป็นจุดเด่นอะไรนัก ส่วนหน้าจอของ Note 4 ก็ใช้เป็นแบบเดียวกับ Galaxy Tab S ที่การันตีคุณภาพว่าน่าจะดี ซึ่งลองไปอ่านจาก[ทดสอบหน้าจอ Galaxy Tab S ที่ถูกขนานนามว่าเป็นสุดยอดของหน้าจอของวันนี้]

 

ว่าแล้วก็มาเริ่มส่องจุดเด่นของ Galaxy Note 4 กันเลยดีกว่า

1. S Pen & S Note

จุดเด่นของ Galaxy Note ตั้งแต่รุ่นแรกมาก็คือปากกา S Pen ที่แต่ละรุ่นที่ออกมา Samsung ก็ยิ่งเพิ่มความสามารถและประสิทธิภาพของมันขึ้นไปให้เข้าใกล้กับปากกาจริงๆมากขึ้นเรื่อยๆ จนหลายๆคนเลือกที่จะใช้ปากกาแทนนิ้วจิ้มลงบนหน้าจอด้วยซ้ำ

ตัวของ S Pen ใน Galaxy Note 4 มีการพัฒนาให้รับรู้ถึงความหนักเบาในการกดมากกว่ารุ่นเก่าถึงเท่าตัว และที่คงต้องเฮกันเมื่อมีการบอกว่าเราสามารถเขียนได้แม้ว่าเราจะจับปากกาเอียงๆอยู่ก็ตามที

แต่ฮาร์ดแวร์ที่ดีก็ต้องคู่กับซอฟท์แวร์ที่ใช้งานด้วยกันเพื่อความสามารถที่แท้จริงด้วย โดยใน Galaxy Note 4 ได้มีการปรับเปลี่ยนคำสั่งใน Air Command เพิ่ม Smart Select เข้าไป เพื่อให้ผู้ใช้ตัดภาพที่ต้องการรวบรวมเอามาเก็บๆรวมๆกันได้อย่างง่ายดาย ไปดูตัวอย่างการใช้งานกัน

กดเรียก Air Command > ลากเพื่อจัดเก็บภาพบริเวณที่ต้องการ > รวมหลายๆภาพที่ต้องการไว้ด้วยกัน

  

เข้าไปยังแอพที่รองรับ > ลากวางปุ๊บ ส่วนที่เราตัดเก็บเอาไว้จะแนบไปกับเอกสารนั้นทันที

 

และนอกจากนี้ S Pen ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้คล้ายๆเม้าส์อีกด้วย เช่น

เราสามารถลาก S Pen เพื่อเลือกภาพที่ต้องการใน Gallery ได้ทีละหลายๆภาพ ไม่ต้องใช้นิ้วจิ้มที่ละไฟล์อีกต่อไป

หรือลากเพื่อเลือกข้อความใน Browser ก็ได้เหมือนกัน

นอกจากนี้นิสัยนึงของคนสมัยนี้คือชอบถ่ายภาพข้อมูลที่ถูกเขียนเอาไว้ ซึ่ง S Note ก็ยังช่วยให้จัดเก็บโน้ตพวกนี้ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วย Snap Note ที่จะปรับมุมมอง ดึงข้อความเหล่านั้นออกมา แล้วก็เปลี่ยนมาให้เราจดบันทึกต่อได้ง่ายๆทันที เหมาะมากสำหรับนักศึกษาที่จดเลคเชอร์ หรือเวลาประชุมงานแล้วต้องการจะบันทึกข้อมูลกลับออกมา

ถ่ายภาพ – ปรับทัศนคติ เอ้ย มุมมอง – ดึงข้อความที่ต้องการ – แก้ไขเพิ่มเติม

สรุป ต้องรอดูว่าการใช้งานปากกาจะทำออกมาได้ใช้งานง่ายและสมบูรณ์ขนาดไหน ถ้าเกิดว่าสะดวกมากๆ และเนียนไม่ต่างจากใช้กระดาษ + สมุดจริง ก็จะเป็นจุดเด่นของ Galaxy Note ที่แม้จะมีรุ่นเรือธงใหม่ๆ เน้นเสปคแรงๆราคาถูกๆออกมา ก็น่าจะหยุด Galaxy Note 4 ไม่ได้เพราะคนจะยอมจ่ายให้ฟีเจอร์ S Pen – S Note นี้เอง

 

2. กล้องหน้า-หลัง

Galaxy Note 4 ปรับปรุงกล้องหน้าให้ดีมากขึ้นตามเทรนด์ที่ชอบถ่าย Selfie – Wefie กันมากขึ้น เพิ่มความละเอียดเป็น 3.7MP รับแสงได้กว้างถึง f1.9 และองศาการถ่ายภาพที่กว้างเป็น 90 องศา (จากปกติ 77องศา) และสามารถใช้ Heart Rate Sensor ด้านหลังแทนปุ่มชัตเตอร์ เพื่อให้กดถ่ายได้ง่ายขึ้น ป้องกันภาพสั่น

และช่วยแก้ปัญหาคนเยอะ ถ่ายเซลฟี่เก็บไม่หมดด้วย Wide Selfie หรือถ่ายภาพพานอราม่าด้วยกล้องหน้า ซึ่ง Galaxy Note 4 จะทำให้เราเก็บภาพได้กว้างถึง 120 องศา เลยทีเดียว ซึ่งในงานก็มีการเดโมการใช้งานให้ดู และ Galaxy Note 4 ก็ทำออกมาได้อย่างน่าพอใจอยู่

ส่วนกล้องหลังที่ Samsung ยื้อทำเป็น Software (DIS) อยู่นาน ทำให้เวลาถ่ายภาพกลางคืนเราจะเห็นว่ากล้องต้องเสียเวลาประมวลผล 1-2 วินาทีในทุกภาพ สุดท้ายก็ยอมใส่ระบบกันภาพสั่น OIS (Optical Image Stabilization) ใน Galaxy Note 4 เป็น Hardware มาให้สักที ทำให้ปัญหาดังกล่าวจะลดน้อยลง ซึ่งรุ่นพรีเมียมอื่นๆมีให้ใช้กันตั้งแต่ปีที่แล้ว

สรุป จากที่ Samsung เคยเด่นเรื่องกล้องจนตามหลัง แต่วันนี้ได้เพิ่มหลายๆอย่างกลับมาให้ทัดเทียมกับคู่แข่งแล้ว ก็ต้องรอดูว่าเมื่อถ่ายภาพและใช้งานจริงจะทำออกมาได้ดีขนาดไหน แก้ปัญหาการเปิดกล้องช้า-ถ่ายภาพหน่วงที่คาราคาซังมาตั้งแต่ Galaxy S4 ให้หมดไปได้หรือยัง

 

3. Multitasking

Multi Window เป็นความสามารถที่มีมาให้เห็นตั้งแต่ Galaxy Note 2 แต่ก็มีคนไม่เคยใช้หรือบ่นอยู่เนืองๆถึงความยากลำบากในการใช้งาน ซัมซุงก็รู้ปัญหานี้ดีจึงมีการปรับเปลี่ยนการใช้งานให้ทำได้ง่ายขึ้น

เปิดใช้งาน Multi Window เพียงลาแอพกจากมุมจอ ก็จะย่อขนาดแอพที่ใช้ได้ทันที

 

กดลากแอพขึ้นไปด้านบนของจอเพื่อเปิดใช้ split view ได้ทันที

  

สรุป เป็นการปรับให้ใช้งานหลากหลายแอพพร้อมกันได้ง่ายขึ้น และเข้าถึงกลุ่มคนอีกหลายๆกลุ่มได้ดีกว่าเดิม และนี่ก้เป็นอีกจุดเด่นของซีรีย์ส Galaxy Note ที่แม้ว่าจะมีคู่แข่งพยายามทำตาม แต่ก็ยังทำออกมาได้ไม่ดีเท่ากัน

 

4. Power Management

เราจะไม่ได้เห็นการเพิ่มปริมาณแบตเตอรี่เข้าไปใน Galaxy Note 4 เยอะกว่ารุ่นก่อนๆมาก โดยจะมีเพิ่มจาก Note 3 เพียง 20mAh เท่านั้น (3200 –> 3220 mAh) แต่อย่างไรก็ดี มีการเคลมว่าชิ้นส่วนของ Galaxy Note 4 จะกินไฟน้อยลง และใช้งานได้ยาวนานขึ้นถึง 7.5% แม้หน้าจอจะมีขนาดที่ใหญ่และละเอียดขึ้นก็ตาม

ไม่ใช่เพียงการกินแบตที่น้อยลง แต่ว่า Galaxy Note 4 ยังชาร์จแบตได้ไวขึ้นมากด้วย โดยจะสามารถชาร์จแบตได้ไวขึ้นมาก 0-50% ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น หมดห่วงแบตเหลือน้อยไปได้เปราะนึง แต่ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องหัวชาร์จหรือสายไฟที่ต้องใช้อุปกรณ์เฉพาะเหมือนบางค่ายหรือเปล่า ซึ่งจะค่อนข้างวุ่นวายต่อการใช้งานมาก

สรุป ตัวที่น่าสนใจคงจะไม่พ้น Fast Charging ที่แม้ว่าเครื่องจะกินไฟจากปัญหาอะไรก็ตาม คนก็ยังจะสามารถใช้งานเครื่องต่อไปได้แบบรวดเร็ว เพียงทิ้งชาร์จเอาไว้แค่ครึ่งชั่วโมง เมื่อนำไปรวมกับ Ultra Power Saving Mode ที่มีใน Galaxy S5 อีกด้วยนั้น ก็ทำให้ผู้ใช้อุ่นใจได้ระดับนึง ส่วนว่าใช้งานจริงจะอึดถึกทนแค่ไหน เดี๋ยวมาทดสอบกันอีกทีครับ

 

เพิ่มเติม

อีกความสามารถเด่นที่หลายๆคนน่าจะชอบคือ การอัดเสียงที่ทำประหนึ่งเครื่องอัดเสียงราคาแพง ด้วยการเพิ่มไมค์เป็นสามตัวบน Galaxy Note ซึ่งเมื่อใช้ระหว่างการประชุม มันจะจดจำตำแหน่งคนที่พูดในวงสนทนาได้สูงสุดถึง 8 ทิศทาง และกลับไปเล่นโดยเลือกเฉพาะทิศทางใดทิศทางหนึ่งก็ได้ ทำให้เสียงคมชัดมากขึ้นกว่าเดิม หรือเมื่อเลือกโหมดสัมภาษณ์ ก็จะตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกได้สะอาดมากขึ้น ได้คุณภาพของงานที่ดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งการเพิ่มไมค์เป็นสามตัวนี้ก็ช่วยให้การตัดเสียงรบกวนระหว่างสนทนาเป็นได้ได้ดีขึ้นด้วย เพราะวิธีการตัดเสียงรบกวนนั้นก็คือนำเอาเสียงที่เข้าจากทั้งสามไมค์มาเทียบเพื่อหาว่าเสียงไหนเป็นเสียงของเราและเสียงไหนเป็นเสียงรอบข้างนั่นเอง

และนี่คือความสามารถใหม่ๆและความเปลี่ยนแปลงของ Galaxy Note 4 ผู้สืบต่อในซีรีย์สตระกูล Note ซึ่งจากความสามารถแล้วอาจจะไม่ได้มีอะไรทำให้ว้าว ตาลุกวาวได้เหมือนก่อน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของฮาร์ดแวร์แบบรุนแรงจนทำให้คนอยากเปลี่ยนเครื่อง ความสามารถต่างๆเน้นไปที่ซอฟท์แวร์มากกว่า แต่การเก็บเอาเรื่องเล็กๆน้อยๆมาผสมปนกันจนดูลงตัว และสนใจความต้องการของผู้ใช้ มากกว่าส่ิงที่ตัวเองต้องการจะขาย ก็เป็นอะไรที่มีเสน่ห์อย่างนึงในโทรศัพท์รุ่นเรือธงของ Samsung Galaxy ในวันนี้

แต่มันยังไม่หมดแค่นี้เพราะยังมีเรื่องของอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจอีกหลายๆอย่าง ไว้เดี๋ยวจะขอแยกเป็นอีก Blog นึงนะครับ

ส่วนถ้าใครตามหาข้อมูลเกี่ยวกับ Galaxy Note Edge ก็บอกเลยว่ามันทำงานเหมือนๆกับ Galaxy Note 4 เนี่ยแหละ สเปคด้านในแทบจะเหมือนกับแบบไม่มีผิดเพี้ยนต่างกันแค่มี Edge Screen เท่านั้นเอง ซึ่งสามารถเข้าไปดูประโยชน์ของ Edge Screen ได้จาก “Edge Sceen” จอด้านข้างของ Galaxy Note Edge มีประโยชน์อะไร?

 

อ่านจบแล้ว คุณคิดว่า Galaxy Note 4 มันคือนวัตกรรม หรือว่าเป็นการปรับปรุงอัพเดทสเปคของทาง Samsung? และคิดเห็นอย่างไรกับเจ้ารุ่นที่สี่แห่งการสร้างสรรค์และขีดเขียนนี้ครับ มาเขียนบอกกันได้ใน comment ด้านล่างเลย

25 Comments

 1. zipbaba Post on September 4, 2014 at 5:08 pm

  #866424

  ต้องลองไปจับของจริงดู ^_^

 2. Epica Post on September 4, 2014 at 5:28 pm

  #866432

  ใช้โน๊ต 3 4G อยู่ แต่ก้อคิดจะซื้อโน๊ต 4 อยู่ เพราะชอบลองอะไรใหม่ๆ จอ Qhd จะแหล่มแค่ไหน ปากกา ที่ดีขึ้น ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้น cpu ที่แรงขึ้น สรุป ซื้อๆๆๆ ขายๆๆๆๆโน๊ต 3

 3. virusman217 Post on September 4, 2014 at 5:34 pm

  #866436

  ถ้าดูแค่ข้อมูลแล้วล่ะก็มันดีมากๆๆ แต่ใช้จริงนี่สิอีกเรืองนึง รอดูรีวิวอีกทีดีกว่า

 4. Facebook Profile photo

  crystalzaa Post on September 4, 2014 at 5:42 pm

  #866438

  ชอบถ่ายภาพ แล้วโยนลง S-Note ได้มาก ถ้ามันทำได้จริงทุกๆเอกสาร มันจะแจ่มมากเลย

  • groupgod Post on September 4, 2014 at 5:48 pm

   #866441

   ถ้าแปลงเป็นไฟล์ word จะดีสุดๆ

 5. groupgod Post on September 4, 2014 at 5:45 pm

  #866439

  กลับมาใช้ usb 2.0 แล้วหรือเนี๊ย

 6. kingrobin Post on September 4, 2014 at 6:46 pm

  #866449

  รู้สึกเหมือนงานเปิดตัว Note 4
  จะโดน Gen ใหม่อย่าง Note Edge
  แย่งซีนไปซะแล้ว >_<

  • Epica Post on September 4, 2014 at 7:47 pm

   #866464

   ดูคลิปแล้ว เฮ้ย..มันน่าเล่นดีเหมือนกันแฮ่ะ สเปคก้อเหมือนโน๊ต 4 ทุกอย่าง แต่แบบนี้ ว๊าว แปลกตาเลย ควักออกมาเล่นนี่เทห์ เลย

 7. send2win Post on September 4, 2014 at 7:24 pm

  #866460

  ยังใช้ Google Maps อยู่เลยนิ

  ปล. ปัญหาคือ ราคานี่สิ แพงขึ้นทุกที >"<

 8. escrudo Post on September 4, 2014 at 7:50 pm

  #866466

  เห็นร้านค้าในเถาเป่าเปิดให้ซื้อล่วงหน้าแล้วบอกว่า วันที่ 5 กันยายนนี้ของเข้าที่ฮ่องกง เริ่มขายได้ 15 กันยายน

 9. oong4 Post on September 4, 2014 at 8:13 pm

  #866473

  รอราคาส่งถัดจากวางขายซัก 4 เดือนละกันครับ 55555

 10. jodzerza Post on September 4, 2014 at 10:20 pm

  #866505

  ราคาขอใกล้ 20k เถอะแพงกว่านี้ ซื้อแล้วเจ็บ

 11. kingrobin Post on September 4, 2014 at 10:50 pm

  #866514

  ผมรอรีวิวของกล้องนะครับ
  จากที่ สัมผัสตระกูล Note 1-2-3 มา กล้องเน่าทุกรุ่นเลย
  เช่นกล้องหน้ามุมไม่กว้าง Noiseกระจาย ถ่ายแล้วภาพเบล้อเบลอ >_<
  (แอบหวังกับ F1.9 กล้องหน้าว่าจะมากู้หน้า กล้องตระกูลNote ได้มั้ย)

 12. khunti.v Post on September 4, 2014 at 10:56 pm

  #866516

  จุดที่ผมสนใจ Note 4 เพียงแค่ Ram 3 GB เท่านั้น เพราะ Android ยังไงก็ยังสูบทรัพยากรอยู่ดี และเท่าที่อ่าน Ram 2 GB คงไม่พออีกต่อไปแล้วสำหรับ Note และอาจทำให้ Note 3 จนถึง Note 1 อาจไม่มีโอกาสได้เล่นลูกเล่นใหม่ๆ ของ Note 4 อีกต่อไป

 13. IamBB Post on September 5, 2014 at 12:41 am

  #866541

  อ่านรายละเอียดคร่าวๆ แล้ว Note 3ในมือ สั่น… อ๊ะมีสายเข้า

  เพื่อนในสายบอกมาว่า งั้นๆ ถ้าใช้ note3 อยู่ก็ไม่ค่อยมีความจำเป็นต้องเปลี่ยน แต่ถ้าเงินเหลือ ก็จัดไป

  ส่วนตัวก็คิดเหมือนที่เพื่อนคิด ถ้าใครยังใช้ Note2 หรือ S4 อยู่ ก็น่าคิดที่จะเปลี่ยนมาใช้ครับ

 14. mewyo Post on September 5, 2014 at 1:31 am

  #866553

  ีพูดเลอ… ปากกามันวิเศษขึ้นมากจริงๆ

 15. oudjunk Post on September 5, 2014 at 4:19 am

  #866591

  ตอนนี้ถ้าฝั่งแอนดรอยเรายังใช้ S4 อยู่
  ตอนแรกเฉยๆ นะ แต่ดูคลิปแล้ว
  มันก็น่าใช้เหมือนกันนะ แอบสนใจ กล้องหน้ามากที่สุด 😛

 16. Sickness Post on September 5, 2014 at 5:12 am

  #866603

  จัดเต็ม พลาดไปอย่าง ไม่ยอมเปลี่ยน UI ซะที มันเบื่อๆๆๆๆๆๆ

 17. nongart1155 Post on September 5, 2014 at 7:20 am

  #866626

  Connectivity

  GPS / GLONASS / Baidu…..

  อะไรนะ Baidu!!!

 18. zephyrus07 Post on September 5, 2014 at 9:40 am

  #866639

  ทำไมไม่รู้สึก Wow เหมือนตอน Note3 ออกเลย รู้สึก Note5 น่าจะ Wow กว่านี้เยอะ
  ปล. รอ Xiaomi MI5 ต่อไป

 19. mayinlove Post on September 5, 2014 at 7:04 pm

  #866722

  มุมเครื่องเหมือนมีก้อนเนื้องอก ตลกอ่ะ

 20. Facebook Profile photo

  bytebird Post on September 5, 2014 at 7:06 pm

  #866723

  แฟนใช้ Note 2 มาจะ 8 เดือนยังไม่เคยดึงปากกาออกมาใช้เลย ดังนั้นเรื่อง S-Pen ผมว่าตกไป 55+
  กล้องหน้าต่างหากที่สาวๆ ต้องการ จอใหญ่เอาไว้มองชัดๆ แค่นั้นจบ RAM 2GB นี่เหลือๆ
  ที่สำคัญขอให้ Samsung พัฒนารอมให้ดีได้แบบ hTC เหอะครับ (ไปซื้อตัวทีมปรุงรอม Sense UI มาเลยไป๊ ^^)

 21. TOTOBOBO Post on September 5, 2014 at 11:27 pm

  #866779

  ราคาขอซัก 25k มีทอนก็แล้วกันนะ แพงกว่านี้ใช้ note3 ต่อไป

 22. Butter Post on September 17, 2014 at 8:49 pm

  #868940

  สนใจโหมดถ่ายแลกเชอร์อ่ะ (ตั้งชื่อใหม่ให้อัตโนมัติ) กล้อง Note8 ตอนนี้ถ่ายตอนนี้ถ่ายกระดานก็ได้แต่กระดาน ตัวอักษรไม่มาด้วยเลย 555

  รอราคาตกซัก 20K เจอกัน…เนอะ

 23. n_phuket Post on October 22, 2014 at 5:48 pm

  #874442

  แบ๊ตหมดเร็วมากคับ note 4 เครื่องค่อนข้างร้อนตลอด
  ผมต้องคอยชาร์จตลอด

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save