fbpx
News

เทียบความแกร่ง iPhone 11 Pro Max กับ Galaxy Note 10+ ใครจะอึดกว่ากันในการทดสอบ Drop Test

หากใครยังจำกันได้ เมื่องานเปิดตัว iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่นที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่กี่สัปดาห์ ทาง Apple ก็ได้ออกมาเคลมว่ากระจกที่พวกเขาใช้ในการผลิตสมาร์ทโฟนทั้งสามนั้นเป็นกระจกที่มีความแข็งแกร่งที่สุดในเหล่าสมาร์ทโฟน (Toughest Glass in a Smartphone) วันนี้ทาง PhoneBuff ได้ทำการทดสอบแล้วว่าคำพูดที่ว่าจริงมากน้อยแค่ไหน

ทดสอบครั้งที่ 1: เอาฝาหลังลง (Back Drop)

Drop Test ครั้งแรกก็ออกลายเลย กระจกที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนของ iPhone 11 Pro Max กลับมีรอยแตกร้าวไปทั่วฝาหลังเลย โดยลามไปถึงตัวโมดูลกล้องอีกต่างหาก.. ขณะที่ Galaxy Note 10+ คู่แข่งในวันนี้ ก็ไม่ได้ดีไปกว่ากันเสียทีเดียว แต่ถ้าให้เทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ รอยร้าวน้อยกว่าอยู่พอสมควรครับ

ทดสอบครั้งที่ 2: เอามุมข้างลง (Corner Drop)

รอบนี้เหมือน iPhone 11 Pro Max จะเหนือกว่าหน่อยๆ แล้ว วัสดุขอบเครื่องที่ทำมาจากสเตนเลสสตีล (Stainless Steel) แข็งแรงขนทนกว่าอลูมิเนียมของ Galaxy Note 10+ อยู่พอสมควร

ทดสอบครั้งที่ 3: เอาหน้าลง (Face Drop)

แน่นอนล่ะ เอาหน้าจอกระแทกขนาดนั้นก็ต้องมีรอยร้าวเกิดขึ้นเป็นธรรมดา.. iPhone 11 Pro Max รอยมีตั้งแต่มุมซ้ายของหน้าจอไปจนถึงด้านบนขวาเลย ส่วน Galaxy Note 10+ มีรอยร้าวเพียงแค่บริเวณล่างซ้ายของจอเท่านั้น ส่วนที่เหลือยังอยู่ดี ไม่มีรอยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

กล้องหลังไม่สามารถใช้งานได้แล้ว

บทสรุปออกมาก็คือ Galaxy Note 10+ ทำผลงานได้ดีกว่าทาง iPhone 11 Pro Max อยู่หน่อยๆ แม้ว่าจะมีรอยแตกรอบร้าวพอๆ กัน ทว่าในส่วนฟีเจอร์และการใช้งาน ยังถือว่าทำงานตามปกติเหมือนเดิม ไม่มีขาดตกบกพร่อง ขณะที่ฝั่ง Apple หลังจาก Drop Test ไปได้สักพัก หน้าจอก็เริ่มเพี้ยน ทัชลั่นเอง รวมไปถึงกล้องหลังที่ไม่สามารถใช้งานได้ทั้ง 3 เลนส์

 

ที่มา: PhoneBuff

1 Comment

  1. devilshop Post on September 24, 2019 at 1:15 pm

    #1012456

    เทสกันได้โหดดี 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save