fbpx
News

เอาที่สบายใจ… Apple อาจขึ้นราคา iPhone 15 Pro เพื่อดันยอดขาย iPhone 15 Plus

เมื่อปีที่ผ่านมา Apple เดินหมากพลาดไปหน่อยจนทำให้ iPhone 14 Plus มียอดขายต่ำมาก ๆ จนถึงกับต้องลดการผลิตลงไป หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่นาน…ก็เลยมีข่าวลือออกมาว่าปีนี้ Apple จะปรับราคาของ iPhone 15 Pro Series ขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายของรุ่น Plus ให้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ขึ้นราคารุ่น Pro เพื่อดันยอดรุ่น Plus

ข่าวลือดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ Weibo (แม้ว่าจะไม่ใช่แหล่งข่าวที่มีประวัติเท่าไหร่ แต่ก็เคยทายถูกมาแล้วหลายครั้ง) ว่าในปีนี้ Apple จะเปลี่ยนแผนใหม่ด้วยการอัปราคา iPhone 15 Pro เพื่อสร้างความแตกต่างของช่วงราคาระหว่างรุ่น Pro กับรุ่น Plus ให้มากขึ้น 

ส่วนสาเหตุก็มาจากการที่ iPhone 14 Plus ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เพราะลูกค้าต่างก็คิดว่ากัดฟันเพิ่มเงินอีกหน่อยก็จะได้รุ่น Pro ที่มีสเปคดีกว่าหลาย ๆ ด้าน ทั้งชิปใหม่กว่า, กล้องดีกว่า, มีหน้าตาต่างจากเดิมตรง Dynamic Island เป็นต้น ส่วนรุ่น Plus เหมือนเอา iPhone 13 มาอัปเกรดนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น

iPhone 15 จะมี Dynamic Island ทุกรุ่น

ยังมีข้อมูลออกมาจากนักวิเคราะห์อีกว่า iPhone 15 Series และ 15 Pro Series จะยังคงมีขนาดหน้าจอเท่ากับซีรีส์ที่แล้ว แต่คราวนี้จะมี Dynamic Island ให้ได้ใช้กันทุกรุ่นเลย และน่าจะได้เห็นพอร์ต USB-C โผล่มาแทนที่พอร์ต Lightning ด้วย

คาดว่าเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวของ iPhone 15 ในช่วงเดือนกันยายน 2023 อีกเช่นเคยครับ

 

ที่มา : macrumor, 2

3 Comments

 1. ekbee Post on January 11, 2023 at 2:28 pm

  #1033758

  ถ้าทำแบบนี้จริงก็แย่ไปหน่อยนะ

 2. tamagong Post on January 11, 2023 at 3:50 pm

  #1033759

  ยี่ห้อนี้สาวกพร้อมจ่ายครับ เท่าไรเขาก็ซื้อ (มัง)

 3. nutartworks Post on January 12, 2023 at 9:07 am

  #1033764

  อยากให้รุ่นกลาง-ล่าง ขายออก 
  คนดีๆ เค้าทำกัน : เพิ่มสเป็กรุ่นกลาง-ล่าง ให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ากับราคาและมีตัวเลือกที่เป็นธรรม
  พวกหน้าเลือดโลภและขาดมนุษยธรรมที่ชอบอ้างว่ารักษ์โลก ทำของแพงแต่กั๊กขายอุปกรณ์เสริมตลอดเวลา : ขึ้นราคารุ่นท๊อปให้ต่างมากขึ้นโดยไม่ได้เพิ่มอะไรที่เป็นนัยยะสำคัญ แค่อยากขึ้นเฉยๆ ยังไงสาวกก็ซื้ออยู่แล้ว 
  …ครับ…

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save