fbpx
News

หลุดภาพหน้าจอ OLED ของ iPhone X Plus จากโรงงาน LG คาดมีขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว

เมื่อวานมีภาพถ่ายของแผงจอและกระจกหน้าจอของ iPhone X Plus หลุดออกมา ซึ่งมีต้นทางของรูปมาจากโรงงานผลิตจอแสดงผลของ LG ณ ประเทศเวียดนามและถูกโพสต์ลงในฟอรัมของเว็บ MacX ในจีน โดยสมาชิกที่เป็นคนโพสต์เผยว่าชิ้นส่วนในรูปเหล่านี้เป็นชิ้นส่วนที่ได้จากการทดสอบเครื่องจักรที่จะใช้ในการผลิตจริง

เมื่อดูจากขนาดของทั้งกระจกหน้าจอและตัวหน้าจอแล้วมันมีขนาดใหญ่กว่าจอของ iPhone X รุ่นปัจจุบันอยู่พอสมควร นอกจากนั้นแถบเซ็นเซอร์ด้านบนจอก็ดูเหมือนจะกว้างขึ้นอีกด้วย ด้านล่างของกระจกจอมีสายแพที่ใช้เชื่อมกับเมนบอร์ดซึ่งมีตัวเลขพิมพ์เอาไว้อยู่บนสายดูเหมือนกับระบบที่ Apple ใช้ในการระบุล็อตที่ชิ้นส่วนถูกผลิตขึ้นนั่นเอง โดยมีข่าวบางแหล่งเผยว่าตัวเลขบนสายนี้บ่งบอกว่ามันถูกผลิตขึ้นตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ 46 ของปี 2017 หรือช่วงปลายๆ ปีที่แล้ว ส่วนรูปด้านล่างนี้โชว์ให้เห็นแผงจอที่ผ่านการประกอบแล้ว มีขนาดของจอที่ใหญ่กว่าจอ iPhone X ปกติมากและยังเห็นแถบเซ็นเซอร์กับลำโพงสนทนาด้านบนที่จะเว้าเข้ามาในจอด้วย

iPhone X ที่วางขายอยู่ในตอนนี้มี Samsung เป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้ แต่จากข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่าในการผลิตจอ OLED สำหรับอุปกรณ์รุ่นถัดไปจะมี LG เข้ามาผลิตให้แทนเพื่อลดการพึ่งพาคู่แข่ง โดย Apple เป็นผู้เข้ามาลงทุนสร้างฐานการผลิตจอ OLED ให้กับ LG นี่จึงเป็นสิ่งที่มาช่วยยืนยันได้ว่ารูปถ่ายที่หลุดออกมาจากโรงงาน LG นี้เป็นหน้าจอของ iPhone X Plus จริง คาดกันว่ามันจะมีขนาดจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว (iPhone X ตัวปัจจุบันใช้จอขนาด 5.8 นิ้ว)

 

ที่มา: Gizchina

4 Comments

 1. mozzard Post on February 27, 2018 at 2:43 pm

  #988106

  ของเก่ายังขายไม่ออก จะเอาของใหม่มาขายใคร

  • pureblackheart Post on February 27, 2018 at 8:55 pm

   #988126

   ลดราคามาหน่อย ก็ขายคล่องขึ้นนะ

 2. darkfaty Post on March 4, 2018 at 2:11 pm

  #988385

  ออกใหม่ทั้งทีจะไม่ออกแบบให้ดูดีขึ้นหน่อยเหรอ คือคิดได้แค่นี้ มือถือต้องแหว่งถึงจะดี?

 3. Facebook Profile photo

  ange1us Post on April 13, 2018 at 1:59 pm

  #990247

  ของใหม่ขายไม่ออก เพราะจอเล็กไปอ่ะ ผมใช้เดือนเดียวขายทิ้งเลย

  ถ้าของใหม่จอ 6.5 จริง ห้าหมื่นผมก็ซื้อ 555

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save