แหล่งข่าวหลุดชื่อดังอย่างนาย Max Weinbach ได้ออกมาเผยว่าในตอนนี้ทาง Apple กำลังพัฒนา iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นท็อป iPhone 12 Max Pro โดยคราวนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลังถึง 4 ตัว ความละเอียด 64MP และจะมีแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นมาเป็น 4,400mAh แถมยังได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบซูมให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ตามข้อมูลบอกว่า iPhone 12 Pro Max จะไม่ได้ใช้ระบบซูมแบบเลนส์ Periscope เหมือนกับ Huawei P30 Pro, Galaxy S20 Ultra หรือมือถือระดับเรือธงกล้องเทพรุ่นอื่นๆ แต่มันจะใช้ระบบ Digital Cropping แทน (ถ่ายรูปแบบความละเอียดสูงสุดแล้ว Crop ซูมส่วนที่ต้องการ) เนื่องจากส่วนประกอบของเลนส์แบบ Periscope จะไปขัดกับชิ้นส่วนของระบบ Face ID ทำให้ไม่สามารถยัดระบบทั้ง 2 ไว้ในเครื่องได้นั่นเองค่ะ

ส่วนการถ่ายภาพ ก็มีข้อมูลออกมาว่ารูรับแสงของเลนส์ Ultra-wide-angle จะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น f/1.6. (จาก iPhone 11 Pro Max มีค่ารูรับแสง f/2.2 ) ส่วนเลนส์ Telephoto จะรองรับการถ่ายภาพแบบโหมดกลางคืนได้, ถ่ายโหมดมาโครได้ และจะปรับปรุงระบบ HDR อีกด้วย

นอกจากนี้ iPhone 12 Pro จะรองรับการใช้งาน 5G ได้ด้วย อีกทั้งแบตเตอรี่ของ iPhone 12 Pro Max จะได้รับการอัพเกรดเพิ่มจากเดิม 3,969 mAh เป็น 4,400 mAh

ส่วนสเปคอื่นๆ ที่หลุดออกมาของทั้ง iPhone 12 Pro และ Pro Max บอกว่าอาจมี RAM เพิ่มขึ้นเป็น 6GB (จากเดิมของ iPhone 11 Pro และ 11 Pro Max มีแค่ 4GB) และคาดว่าจะมีเซนเซอร์กล้องหลังแบบ 3D และรองรับเทคโนโลยี millimeter-wave เพื่อประสิทธิภาพการใช้งาน 5G ที่ดีกว่าด้วย

คาดว่ามือถือซีรีส์ iPhone 12 จะเปิดตัวราวๆ เดือนกันยายนซึ่งเป็นช่วงเดิมกับการเปิดตัว iPhone รุ่นก่อนๆ โดยคาดว่าหลังจากนี้ เราน่าจะเห็นข้อมูลอื่นๆ ของมือถือซีรีส์นี้ทยอยหลุดออกมาอีกเรื่อยๆ ค่ะ

 

ที่มา: GIZCHINA, PhoneArena