fbpx
News

iPod Shuffle กลับมาฮิตอีกครั้ง หลัง TikTok จุดกระแสให้มันกลายเป็นเครื่องประดับสุดเก๋

ย้อนกลับไปเกือบ ๆ 20 ปีที่ผ่านมา Apple ได้ให้กำเนิดเครื่องเล่นเพลงที่ตอนนั้นถือว่าฮิตมาก ๆ อย่าง iPod Shuffle ที่เดินไปทางไหน จะต้องเห็นสักคนหนีบมันไว้กับชายเสื้อบ้าง กางเกงบ้าง ..ฯลฯ ก่อนบริษัทฯ จะยุติบทบาทเลิกวางขายไปในปี 2017 หรือ 5 ปีที่แล้ว แต่ล่าสุดเหมือน iPod Shuffle จะกลับมาอยู่ในเทรนด์อีกครั้งนึง หลังมีชาว TikTokers กว่าหลายคน นำมันกลับมาให้เป็นกระแสอีกครั้ง รอบนี้นอกจากเป็นเครื่องเล่นเพลงแล้ว มันยังถูกนำมาใช้เป็นเครื่องประดับสุดสวยสุดเท่อีกด้วย

โดยเหล่าครีเอทีฟบนโลก TikTok ได้จุติ iPod Shuffle ให้กลับขึ้นมามีบทบาทในสังคมอีกครั้ง ด้วยการนำมันมาใช้เป็นคลิปหนีบผมสวย ๆ เท่ ๆ รวมไปถึงใช้ฟังเพลงกับหูฟังมีสาย ซึ่งถือว่า (การใช้หูฟังมีสาย) เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้งนึง เนื่องจากหลาย ๆ คนเริ่มเบื่อหรือมองว่าการใช้หูฟังแบบ True Wireless นั้นเกร่อเกินไปแล้ว มองไปทางไหนก็มีแต่คนใช้กัน

ภาพจาก https://sea.mashable.com/life/18042/why-gen-z-is-plugging-in-wired-headphones-and-tuning-out-airpods

คลิปแรก ๆ ที่ทำให้ iPod Shuffle กลับมาดังเป็นพลุแตกนี้ มาจากผู้ใช้งาน TikTok ท่านหนึ่งที่มียูเซอร์เนมว่า @sailorkiki ซึ่งเธอคนนี้ได้นำ iPod Shuffle หลากสีมาใช้เป็นคลิปหนีบผมแบบสวย ๆ โดยปัจจุบันคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมมากกว่า 2 ล้านวิว มีคนกดไลค์ไปเกือบ ๆ 350,000 ครั้ง แต่น่าหงุดหงิดใจที่เธอนั้นได้ติดแฮชแท็กเจ้า iPod Shuffle นั้นเป็น iPod Nano ซะงั้น ไม่รู้งานนี้ตั้งใจหรือว่าผิดพลาดกันแน่

@sailorkiki My new favorite accessory #ipodnano #JBLGreekOut #alphit ♬ Wet Dream – Wet Leg

นอกจากจะถูกนำมาใช้เป็นคลิปหนีบผมแล้ว เหล่าบรรดาครีเอทีฟบนโลก TikTok ยังเล่นมุกทำมึนไม่รู้ว่า iPod Shuffle คืออะไรอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามีผู้ใช้งาน TikTok หลายคนที่เริ่มแก่แล้ว ต่างพากันหัวเสียกันไปแถบ ๆ พร้อมกับบ่นพึมพำว่าทำไมถึงไม่รู้จัก iPod Shuffle กันนะ…อย่างไรก็ตาม นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกระแสที่ชาว TikTok ร่วมกันเสริมสร้างสร้างรอยยิ้มให้กับมนุษย์คนอื่น ๆ ให้มีรอยยิ้มบนใบหน้ากัน รวมถึงแอบทำให้ผู้ใหญ่บางคนแอบหวนวันวานคิดถึงวันเก่า ๆ อีกด้วย

อย่างที่บอกไปในตอนแรก Apple ตัดสินใจยุติบทบาททางการค้าของเจ้า iPod Shuffle อย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้นับนิ้วเร็ว ๆ ก็ผ่านไปแล้ว 5 ปีที่เจ้าเครื่องฟังเพลงรูปร่างหน้าตาสุดคิ้วนี้หายไปจากเชลฟ์ขายของตามร้านค้า IT ต่าง ๆ แต่ไม่แน่นะ พอกลับมาเป็นกระแสแบบนี้ น่าจะมีร้านตู้ในบ้านเราหรือร้านค้าออนไลน์บางเจ้าตาม Shopee, Lazada ฯลฯ นำมันกลับมาวางขายหรือเปล่า

 

SOURCE :

1 Comment

  1. Made In Heaven Post on January 11, 2022 at 1:33 pm

    #1031126

    หาซื้อไม่ได้ก็ไปคลองถมเลย ได้ของเร็วทำคอนเทนต์ทัน
    หนีบๆ ไปคนไม่รู้ก็ดูไม่ออกว่าชัฟจริงชัฟปลอม 😆😆

Leave a Reply

To Top