เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม ธนาคารกสิกรไทยเพิ่งเปิดตัวบัตรเดบิต Journey ไปหมาดๆ แต่อาจจะยังไม่โดนใจนักเพราะมีค่าธรรมเนียมจุกจิกและเงื่อนไขมากมายพอสมควร จนเหมือนตัวธนาคารปล่อยมาแบบกั๊กๆ แต่ล่าสุดก็เหมือนปริศนาไขกระจ่างว่าทำไม เพราะได้ประกาศความร่วมมือกับทางแอป YouTrip บริการกระเป๋าเงินอิเลกทรอนิกส์ที่รองรับได้หลายสกุลเงิน มีความสามารถต่างๆ เหมือนบัตรท่องเที่ยวธนาคารอื่นๆ เลยนั่นเอง สมัครวันนี้มีเงินแจกฟรีทันที 200 บาทเลยด้วย

ทำความรู้จัก YouTrip

YouTrip (ยูทริป), เค้าไม่ได้เป็นอะไรกับ YouTube แต่อย่างใดแค่ชื่อเหมือน โดยเค้าให้บริการด้าน Multi-Currency Travel Wallet หรือ กระเป๋าเงินหลายสกุลเพื่อการท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งจากประเทศสิงคโปร์  ตอนนี้ได้จับมือร่วมกับธนาคารกสิกรไทย เปิดตัวกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่มาพร้อมกับสโลแกน “Truly No Fees” หรือไม่มีค่าธรรมเนียมสักบาทสักสตางค์ ใช้งานได้ทั่วโลกครอบคลุมกว่า 150 สกุลเงิน มั่นใจได้ว่าเรทอัตราแลกเปลี่ยนดีกว่าที่อื่นแน่นอน อีกทั้งไม่มีค่าชาร์จ 2.5% และไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย สรุปง่าย ๆ ก็คือเป็นบัตร Travel Card แบบเดียวกับธนาคารอื่นนั่นแหละ ต่างออกไปตรงที่ YouTrip จะเป็นแอปแยก ไม่ได้รวมอยู่ใน K PLUS แต่สามารถทำงานร่วมกับ K PLUS ได้อย่างสมบูรณ์ กดสมัครง่ายเพราะเชื่อมต่อข้อมูล นำเข้าจาก K PLUS ได้เลย ไม่ต้องกรอกอะไรให้วุ่นวายนั่นเอง

YouTrip ให้บริการแบบไม่มีค่าธรรมเนียม บางคนอาจจะสงสัยว่าอยู่ได้ยังไง ซึ่งทางผู้บริหารได้ให้ข้อมูลว่า YouTrip จะได้ส่วนแบ่งจากทุก Transactions ที่เกิดขึ้น ซึ่งปัจจุบันทางแอปเปิดให้บริการเฉพาะที่สิงคโปร์มาไม่กี่เดือน ก็มียอดการทำธุรกรรมมากกว่า 10 ล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อย

เบื้องต้นสามารถแลกเปลี่ยนได้ทั้งหมด 10 สกุลเงินดังๆ ที่คนไทยนิยมแลกเพื่อไปเที่ยวกันมาครบ ไม่ว่าจะเป็น USD ดอลลาร์สหรัฐ, EUR ยูโร, JPY เยน หรือ GBP ปอนด์นั่นเอง

สำหรับใครที่เที่ยวเพลินแล้วเงินหมด หากใครมี eWallet ที่ทางกสิกรไทยได้จับมือร่วมกับ YouTrip ก็ไม่ต้องกังวล สบายใจหายห่วง เพราะคุณสามารถกดเงินสดต่างประเทศได้ด้วยเรทที่ดีที่สุด ไม่เสียค่าธรรมเนียมสักบาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 31 มกราคมปีหน้า ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะโดนเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจากธนาคารท้องถิ่นที่ไปกดนะครับ

เรื่องความปลอดภัยหายห่วง เพราะใช้ระบบความปลอดภัยตัวเดียวกับธนาคารกสิกรไทยเลย และเมื่อบัตรสูญหาย สามารถระงับบัตรผ่านแอป YouTrip ได้ทันที แถมทุกรายจ่ายก็อัพเดทให้ดูกันแบบ Real-Time กันเลยทีเดียว

พิเศษเฉพาะลูกค้าใหม่ที่สมัคร เติมเงิน และใช้จ่ายครั้งแรกผ่าน YouTrip ไม่จำกัดสกุลเงิน และไม่มีขั้นต่ำ (ยกเว้นรายการกดเงินสดต่างประเทศ) รับเลยไปเลยฟรีๆ 200 บาท จำกัด 50,000 คนแรกเท่านั้น (1 สิทธิ์ / คน) โดยเงินโบนัสดังกล่าวจะถูกนำเข้าบัญชีภายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

ข้อดีของการใช้ eWallet YouTrip 

 1. สามารถใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศกว่า 150 สกุลเงินทั่วโลก ด้วยเรทที่ดีกว่า
 2. สามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศล่วงหน้าได้ถึง 10 สกุลเงิน ด้วยเรทที่ดีกว่า ได้ทุกที่ตลอดเวลา สกุลเงินต่างประเทศที่สามารถแลกล่วงหน้าได้ THB, JPY, HKD, SGD, AUD, EUR, GBP, CHF, USD และ CAD
 3. มีระบบ Smart Exchange ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายให้คุณ ในกรณีที่คุณไม่ต้องการแลกเงินล่วงหน้า หรือ แลกไว้ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย โดยจะแลกเปลี่ยนเงินสกุลบาท เป็นสกุลที่กำลังใช้จ่ายด้วยอัตราแลกเปลี่ยน ณ เวลานั้น เพื่อให้ทุกการใช้จ่ายของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้เงินสกุลบาทของคุณต้องมีเพียงพอต่อการชำระค่าสินค้าหรือบริการเท่านั้น ระบบ Smart Exchange ถึงสามารถดำเนินการได้
 4. มีข้อความแจ้งเตือนสำหรับทุกความเคลื่อนไหว เพื่อช่วยให้คุณวางแผนและตรวจสอบการใช้งานบัตรได้สะดวกสบายมากขึ้น
 5. เปิด/ปิด การใช้งานบัตรง่ายๆ ผ่านแอปด้วยตัวเอง เพื่อให้คุณใช้งานบัตรได้อย่างปลอดภัย และสบายใจยิ่งกว่าเดิม
 6. ลดความเสี่ยงอันตรายจากการพกพาเงินสด ระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ

ผู้ใช้งาน YouTrip สามารถใช้จ่ายได้สูงสุดต่อวันถึง 200,000 บาทผ่านร้านค้าทั่วโลกที่รองรับ MasterCard หรือช้อปปิ้งออนไลน์ได้สูงสุด 100,000 บาทต่อวัน

รายการวงเงินสูงสุด
เติมเงินเข้า YouTrip500,000 บาท / วัน
ใช้จ่ายผ่านเครื่องรูดบัตร EDC200,000 บาท / วัน
ใช้จ่ายออนไลน์100,000 บาท / วัน
ถอนเงินสดในต่างประเทศ50,000 บาท / เดือน
โอนเงินออกจาก YouTrip500,000 บาท / วัน

วิธีสมัคร YouTrip

 1. ดาวน์โหลดแอป YouTrip ผ่านทาง App Store หรือ Google Play Store หลังจากนั้นกดเข้าแอป เพื่อเริ่มขั้นตอนการสมัคร
 2. ใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือเพื่อรับ OTP กรอก OTP ที่ได้รับ เพื่อความสะดวกในการใช้บริการ แนะนำให้ใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือเดียวกันกับที่ลงทะเบียนใช้งานแอป K PLUS
 3. กด “สมัครวันนี้ ฟรีค่าใช้จ่าย” เพื่อสมัครบัตร พร้อมใส่หมายเลขบัตรประชาชนเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการลงทะเบียนผ่าน K PLUS โดยระบบจะทำการสลับไปยังแอป K PLUS โดยอัตโนมัติ (สำหรับใครที่ยังไม่มีแอป K PLUS ต้องดาวน์โหลดและสมัครใช้งานก่อน)
 4. เมื่อเข้าสู่แอป K PLUS ให้ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัว ที่อยู่ในการจัดส่งเอกสาร อีเมลล์ บัญชีธนาคารที่จะใช้กับแอป YouTrip และข้อตกลงต่างๆ (หากข้อมูลที่อยู่ไม่ถูกต้องสามารถแก้ไขให้เป็นปัจจุบันได้)
 5. กดยืนยันข้อมูล เมื่อข้อมูลครบถ้วนแล้ว คุณจะได้รับบัตร YouTrip ตามที่อยู่จัดส่งเอกสาร ภายใน 5 – 7 วันทำการ
‎YouTrip
‎YouTrip
Price: Free

ส่วนว่า YouTrip จะแตกต่างจากบัตรท่องเที่ยวอื่นอย่างไร ไปลองดูกันได้เพิ่มเติมตามลิงก์นี้ครับ

เปรียบเทียบบัตรเดบิตท่องเที่ยว Planet SCB | Travel Card | YouTrip | TMB All Free | Journey ใครน่าใช้และคุ้มค่าที่สุด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่: ธนาคารกสิกรไทย