fbpx
PR News

กสิกรไทยทุ่มทุนอัปเกรดระบบ เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงบริการธนาคารสะดวกขึ้น และกู้สินเชื่อได้ง่ายขึ้น

ธนาคารกสิกรไทยหรือ Kbank เป็นหนึ่งในธนาคารที่เรียกว่าไฮเทคจัด และมีการลงทุนในด้านเทคโนโลยีอยู่เรื่อย ๆ ทำให้ในปัจจุบันลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการจากธนาคารหลาย ๆ อย่างได้อย่างสะดวกสบายสุด ๆ ขอแค่มีมือถือและเน็ตก็พอ…โดยหลังจากนี้ทางกสิกรไทยยังวางแผนเตรียมลงทุนอีกกว่า 22,000 ล้านบาท เพื่อเตรียมลงทุนอัปเกรดระบบต่าง ๆ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อที่จะทำให้คนไทยสามารถเข้าถึงบริการธนาคารได้มากกว่าเดิม ง่ายกว่าเดิม และสะดวกกว่าเดิมด้วย

การลงทุนเพื่ออัปเกรดเทคโนโลยีให้ลูกค้าเข้าถึงง่ายขึ้น

ในช่วงเวลาภายในปีนี้จนไปถึงอีก 2 ปีข้างหน้า ทางกสิกรไทยวางแผนที่จะทุ่มทุนกว่า 22,000 ล้านบาท ในการอัปเกรดระบบเดิมให้ดีขึ้น รวมถึงลงทุนกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ด้วย นับว่าเป็นการลงทุนแบบก้าวกระโดดสุด ๆ หากเทียบกับเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งกสิกรไทยได้ลงทุนไปแล้วกว่า 12,700 ล้านบาท

นอกจากนี้ทางกสิกรไทยยังเตรียมปิดดีลในการซื้อกิจการและความร่วมมือในเชิงพาณิชย์รวมถึงกิจการในด้านเทคโนโลยีอีกถึง 2-5 ดีล ด้วยการลงทุนไปกว่า 30,000 ล้านบาทด้วย โดยการทุ่มทุนขนาดนี้ก็เพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการเข้าถึงบริการต่าง ๆ ของกสิกรไทยได้มากขึ้นไปอีก

ระบบใหม่จะทำให้การพิจารณาสินเชื่อง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และเร็วขึ้น

ก่อนหน้านี้ทางกสิกรไทยเคยทดลองระบบใหม่ ๆ ในการให้บริการลูกค้ามาเยอะแยะไปหมด ซึ่งระบบเหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ทำให้สามารถเปิดบัญชีใหม่แบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ แถมยังปลอดภัยโดยลูกค้าปัจจุบันจะใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น (ลูกค้าใหม่ที่ต้องมีการยืนยันตัวตนก่อนก็จะใช้เวลาราว 24 – 72 ชม.)

และสะดวกสุด ๆ สำหรับผู้ที่มีบัญชีของกสิกรไทยอยู่แล้ว จะสามารถสมัครเพื่อขอสินเชื่อบุคคล รอการพิจารณา และหากอนุมัติแล้วจะได้เงินกู้โอนเข้าบัญชีในเวลาไม่ถึงครึ่งชม. ถ้าเอาไปเเทียบกับยุคก่อนหน้าที่ยังไม่ไฮเทคขนาดนี้ ต้องใช้เวลาในการดำเนินการหลายสัปดาห์เลยทีเดียว

ใช้เทคโนโลยีช่วยในการกู้สินเชื่อ แม้ไม่มีเอกสารทางการเงิน

ธนาคารกสิกรไทยยังใช้เทคโนโลยีล้ำ ๆ มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าผู้ประกอบการขนาดเล็ก ที่ยังไม่มีเอกสารทางการเงิน (เช่นสลิปเงินเดือน) ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนอาจไม่สามารถกู้สินเชื่อจากธนาคารได้ ก็เลยจำใจต้องไปกู้เงินนอกระบบที่มีปัญหาใหญ่คือดอกเบี้ยแสนแพงและอาจโดนทวงหนี้ในรูปแบบต่าง ๆ ได้

แต่สำหรับธนาคารกสิกรไทยจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเล็ก ๆ เหล่านี้เข้าถึงสินเชื่อธนาคารได้แม้ไม่มีเอกสารหลักฐานทางการเงิน เพราะจะใช้วิธีการสัมภาษณ์บวกกับใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการประเมินด้านต่าง ๆ ว่ามีความเหมาะสมในการขอสินเชื่อมากแค่ไหน

นอกจากนี้ทางกสิกรไทยยังได้ไปร่วมกับแอป LINE เพื่อเปิดบริการ LINE BK เพื่อช่วยให้ผู้มีรายได้น้อยและผู้ที่มีอาชีพเป็นฟรีแลนซ์สามารถขอสินเชื่อได้ง่ายสุด ๆ แม้ไม่มีบัญชีธนาคาร แถมยังรู้ผลอนุมัติทันใจภายใน 24 ชม. (ใครที่มีบัญชีกสิกรไทยอยู่แล้วยิ่งสบาย เพราะใช้เวลาสมัครขอสินเชื่อและรู้ผลอนุมัติไม่ถึง 5 นาที) โดยใช้ระบบอัลกอริทึมในการประเมินข้อมูลจากผู้ขอสินเชื่อเท่านั้น

ขยายช่องทางการเข้าถึงธนาคารพื้นที่ต่างจังหวัดผ่านร้านค้า

ธนาคารกสิกรไทยเริ่มเข้าไปเจรจากับเหล่าร้านขายของชำในพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อนำเสนอช่องทางการกู้สินเชื่อสำหรับธุรกิจขนาดย่อม โดยไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และทางกสิกรไทยยังวางแผนจะให้ร้านค้าเหล่านี้ให้บริการปล่อยสินเชื่อกับเหล่าลูกค้าของร้านอีกทอด เพื่อเป็นการช่วยสนับสนุนคนในชุมชนขนาดเล็กทั่วประเทศให้สามารถเข้าถึงบริการของธนาคารได้ง่ายขึ้นไปอีก

เรียกว่าธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารแรกเลยก็ว่าได้ ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำ ๆ เข้ามาช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการสินเชื่อของธนาคารได้แบบที่ไม่ต้องใช้เอกสารทางการเงิน แถมยังสะดวกสบายและใช้เวลาไม่นานด้วย และหลังจากนี้การเข้าถึงบริการต่าง ๆ จะง่ายและปลอดภัยมากขึ้นไปอีก เพราะทางกสิกรไทยก็ทุ่มทุนเพื่ออัปเกรดระบบกันอย่างไม่หยุดยั้งนั่นเองครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save