ก่อนหน้านี้แค่ไม่กี่วัน เราพึ่งได้เห็นภาพเรนเดอร์แรกของมือถือ Google Pixel 5 XL เผยโฉมออกมาให้เห็นถึงดีไซน์กล้องหลังแปลกใหม่จำนวน 3 ตัว ที่วางอยู่บนโมดูลรูปตัว U หน้าตาเหมือนตัวการ์ตูนทำปากจู๋ ซึ่งก็มีแค่ภาพตัวเครื่องด้านหลังครึ่งบนเท่านั้น…แต่ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือรุ่นนี้ตามออกมาอีกชุดแล้วค่ะ โดยคราวนี้เป็นภาพตัวเครื่องแบบเต็มๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ภาพเรนเดอร์ของ Pixel 5 XL ก่อนหน้า

ภาพเรนเดอร์ล่าสุดที่หลุดออกมาคราวนี้ ได้จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือคนเดิมที่ปล่อยภาพเรนเดอร์ Pixel 5 XL แรกออกมา ก็คือนาย Jon Prosser ยูทูบเบอร์ชื่อดังเจ้าของช่อง Front Page Tech ที่ได้ทวีตว่า “นี่คือภาพเรนเดอร์ต้นแบบของมือถือ Pixel 5 ทั้งด้านหลังและด้านหน้า ขอบจอบนนั้นจะค่อนข้างเล็กกว่า Pixel 4 แต่ยังก็คงมีพื้นที่เหลือให้วางเซ็นเซอร์ Soli Radar นะ และฉันยังหวังอีกว่ารูปแบบนี้คงจะไม่ใช่ดีไซน์สุดท้ายก่อนวางขายนะ” พร้อมถามว่า “มือถือรุ่นนี้เป็นสีขาวแล้วดูดีกว่ามั้ย?”

โดยจากภาพ Pixel 5 ที่ได้เห็นกันคราวนี้ เผยให้เห็นตัวเครื่องด้านหลังแบบเต็มๆ โดยโมดูลกล้องหลังทั้ง 3 ตัว ยังคงอยู่บนโมดูลรูปตัว U เหมือนกับภาพเรนเดอร์คราวที่แล้ว แต่คราวนี้มีฝาหลังเป็นสีขาว และขอบเครื่องเป็นสีดำ ด้านล่างมีโลโก้ Google ส่วนหน้าจอจะเห็นว่ามีขอบที่เล็กลงกว่า Pixel 4 โดยเฉพาะขอบบนที่ดูเล็กลงกว่าครึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในคอมเม้นท์ของโพสท์ดังกล่าว ได้มีคนมาคอมเม้นท์ว่าภาพเรนเดอร์นี้อาจจะเป็นภาพที่นาย Jon Prosser ทำขึ้นมาเองเพื่อเรียกยอดวิวรึเปล่า? ซึ่งนาย Jon ก็ได้ตอบกลับว่าถ้าเค้าจะทำภาพของ Pixel 5 ขึ้นมาเอง เค้าคงจะทำให้มันออกมาดูดีกว่านี้แน่นอน…

แต่ภาพดังกล่าวยังเป็นเพียงภาพเรนเดอร์ต้นแบบของ Google Pixel 5 เท่านั้นนะคะ ยังมีเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่มือถือรุ่นนี้จะถึงเวลาเปิดตัวจริงๆ ก็ไม่แน่ว่าในระหว่างนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาอีกก็ได้ค่ะ

 

ที่มา : Jon Prosser