เมื่อเดือนที่แล้วเราพึ่งได้เห็นภาพหลุดของเคสมือถือรุ่นลดสเปคอย่าง Google Pixel 4a กันไปหยกๆ ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือเรือธงภาคต่ออย่าง Google Pixel 5 XL หลุดออกมาอีกแล้ว โดยภาพดังกล่าวเผยว่ามือถือรุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว อัพเกรดจากรุ่นที่แล้วซึ่งมีกล้องหลังแค่ 2 ตัว

ภาพเรนเดอร์ของ Google Pixel 5 XL คราวนี้มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง Jon Prosser ยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง Front Page Tech ที่บอกว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพเรนเดอร์ต้นแบบของ Pixel 5 XL ที่คราวนี้มีดีไซน์ค่อนข้างแปลกใหม่จากมือถือรุ่นอื่นๆ ในปัจจุบัน ด้วยโมดูลกล้องรูปร่างแบบยาแคปซูลครึ่งเม็ด อยู่กลางเครื่องด้านบน มีกล้อง 3 ตัว เรียงเป็นสามเหลี่ยม และมีแฟลชวางอยู่ตรงกลาง (เหมือนหน้าตัวการ์ตูนทำปากจู๋อยู่นะ…)

ตัวเครื่องด้านหลังเหมือนจะใช้วัสดุที่ทำด้วยกระจกแบบด้าน ส่วนกรอบเครื่องมีความมันวาว มุมเครื่องและขอบเครื่องยังคงความโค้งมนเหมือนกับซีรีส์ Pixel 4 อยู่ แต่น่าเสียดายที่รูปทั้งหมดมีอยู่เท่านี้ ก็เลยไม่ได้เห็นว่าด้านหน้าจอของ Pixel 5 จะมีดีไซน์ออกมาแบบไหน จะใช้ขอบจอปกติ จะมี Notch หรือจะเจาะรู วางกล้องเซลฟี่กันแน่

นอกจากนี้ ตามข้อมูลยังบอกว่าจริงๆ แล้วภาพเรนเดอร์ของ Pixel 5 XL มีทั้งหมด 3 แบบ โดยอีก 2 แบบที่เหลือมีโมดูลกล้องหลังเป็นสี่เหลี่ยมเหมือนกับ Pixel 4 ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

คาดว่า Google น่าจะเปิดตัวมือถือซีรีส์ Pixel 5 ในช่วงเวลาเดิมคือราวๆ เดือนตุลาคม ซึ่งก็ยังเหลือเวลาอีกนานเลยล่ะ…ไม่แน่ว่าในระหว่างนั้นเราอาจจะได้เห็นภาพเรนเดอร์ที่มีการเปลี่ยนดีไซน์ของมือถือรุ่นนี้อีกก็ได้

 

ที่มา : GSMArena