หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดรายชื่อสมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung ที่เตรียมตัวเข้าคิวรับการอัพเดทระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Android 6.0 (Marshmallow) ประมาณช่วงต้นปีหน้า ซึ่งแน่นอนว่า Samsung Galaxy S6 เรือธงของค่ายก็เป็นหนึ่งในนั้น เป็นเหตุให้ผู้ใช้หลายคนเฝ้ารอคอยการอัพเดทอย่างใจจดจ่อ และล่าสุดก็มีภาพหลุดหน้าตา TouchWiz UI ของ Samsung Galaxy S6 ออกมาจากแอคเคาท์ @Misaka_9903 ใน Weibo (ตอนนี้เข้าไม่ได้แล้ว)

 

ภาพเปรียบเทียบหน้า TouchWiz UI ระหว่าง Samsung Galaxy S6 แบบอัพเดทAndroid 6.0 (Mrashmallow) กับ Samsung Galaxy Note 5

ภาพหน้าตา TouchWiz UI ของ Samsung Galaxy S6 หลังอัพเดทเป็น Android 6.0 (Mrashmallow)

ภาพหน้าตา TouchWiz UI ของ Samsung Galaxy S6 ที่ได้รับการอัพเดทเวอร์ชั่นเป็น Android 6.0 (MarshMallow) เห็นได้ชัดเลยว่ามีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์จากเดิมโดยสังเกตที่ตัวไอคอนนั้นจะคล้ายกับของ Samsung Galaxy Note 5 แต่ว่าถูกออกแบบให้ Flat หรือ แบนราบและรียบง่ายกว่าเดิม ซึ่งก็ลดทอนความมีมิติ โดยการนำเงาที่พาดเฉียงลงมาทางขวาออกไป นอกจากนั้นอินเตอเฟซ แถบ Notification และ Wallpaper หลักก็มีการเปลี่ยนแปลงให้ดูเรียบง่ายตามไปด้วย

แต่ที่น่าสนใจที่สุดก็คือภาพแคปเมนูของ Pro Mode ที่จะเห็นว่าได้ความสามารถในการปรับแต่ง Speed Shutter เพิ่มมาแล้ว อย่างที่รู้ๆ กันว่า โมเดลกล้องของ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy Note 5 นั้นเป็นเดียวกัน อย่างไรก็ตามนี่ก็ถือว่าเป็นการจุดความหวังสำหรับผู้ที่ใช้ Samsung Galaxy S6 ที่เฝ้ารอความสามารถนี้กันอยู่ แม้ว่าจะยังเป็นแค่ข่าวลือก็ตาม ยังไงก็รอติดตามอัพเดทจากทาง Samsung กันนะคะ 😀

Source: phonearena via androidauthority