เลอโนโวเปิดตัว Lenovo ThinkStation P2 Tower เวิร์คสเปตชันสำหรับสายงานตัดต่อ งานกราฟิกหนัก ๆ เรียกได้ว่าออกแบบบมาให้ตอบโจทย์การทำงานระดับมืออาชีพ มาพร้อมจุดเด่น ประสิทธิภาพการประมวลผลสุดแรง ตอบโจทย์ทุกงานหนัก โปรเซสเซอร์ มีให้เลือกสูงสุด Intel Core i9 Gen 14 และการ์ดจอ NVIDIA มาในราคาที่จับต้องได้เริ่มต้น 42,190 บาท

Lenovo ThinkStation P2 PC สำหรับมืออาชีพ

ทาวเวอร์เวิร์กสเตชัน Lenovo ThinkStation P2 เป็นวิร์กสเตชันระดับไฮเอนด์ที่เหมาะสำหรับการทำงานระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะ วิศวกร นักออกแบบ นักวิเคราะห์ข้อมูล หรือนักเรียนที่ต้องการใช้ PC ในรูปแบบที่จริงจัง สเปคแรง สู้งานหนักได้ และยังสามารถปรับให้เหมาะสมกับงานที่ทำได้ สำหรับเวิร์กสเตชันระดับเริ่มต้นนั้นค่อนข้างที่จะเหมาะกับสายงานที่ทำงานกับข้อมูลจำนวนมาก

สเปค Lenovo ThinkStation P2

  • ซีพียูมีให้เลือกสูงสุด Intel Core i9 Gen 14 พร้อมรองรับ Intel vPro
  • การ์ดจอมีให้เลือกสูงสุด NVIDIA RTX A2000 สูงสุด 12GB
  • RAM DDR5 ECC หรือ Non-ECC สูงสุด 128GB, 4 x UDIMM, 5600MHz
  • พื้นที่เก็บข้อมูล NVMe PCIe SSD ใส่ได้สูงสุด 3 ตัว, สูงสุด 2 x 4TB, สูงสุด 2TB และ รองรับ SATA HDD 2 x 4TB ขนาด 3.5 นิ้ว สูงสุด 2 ตัว

ตัวเครื่องมาพร้อม ThinkShield ช่วยเพิ่มปลอดภัยด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ทำงานคู่กับชิป Trusted Platform Module (TPM) 2.0 ในการกำหนดรหัสผ่านและข้อมูลอื่น ๆ

ทางด้านระบบปฏิบัติการมีให้เลือกใช้ทั้ง Microsoft Windows หรือ Linux มาพร้อมกับแอพพลิเคชันที่ได้รับการรับรองจาก ISV สามารถทำงานที่ละเอียดและซับซ้อนได้อย่างราบรื่น

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ยังมี BIOS ที่ช่วยรักษาและซ่อมแซมได้เองทันทีหากระบบถูกแฮกหรือข้อมูลเกิดความเสียหาย มี Kensington Security Slot เป็นตัวล็อกเครื่อง ป้องกันไม่ให้เครื่องถูกขโมย

ราคาจำหน่าย

Lenovo ThinkStation P2 วางขายในราคาเริ่มต้น 42,190 บาท

ที่มา : LENOVO