ต่อไปนี้เหล่าคนที่กำลังหางานทำ, เบื่องานเก่าอยากหางานใหม่ หรือกำลังปิดเทอมนั่งๆ นอนๆ เลยอยากมีงานพาร์ทไทม์ทำหาเงินใช้ ก็จะพบกับความสะดวกสบายมากกว่าเดิม เพราะนอกจากจะตระเวนเข้าเว็บหางานที่มีเป็นสิบๆ เว็บในบ้านเราแล้ว ตอนนี้ LINE ยังได้เปิดบริการใหม่แกะกล่อง LINE JOBS สำหรับหางาน หรือหาลูกจ้างได้ง่ายๆ และสะดวกรวดเร็วผ่านแอป LINE ที่มีติดเครื่องกันอยู่แทบทุกคนนี่แหละ

LINE JOBS เป็นบริการใหม่จาก LINE ที่จะช่วยให้การหางานประจำหรืองานพาร์ทไทม์สะดวกขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก เพราะเราไม่ต้องออกไปเดินมองหาป้ายรับสมัครงานตามร้านหรือตามห้างให้เมื่อย แต่สามารถนั่งหางานอยู่ที่บ้านได้เลย เพราะบริการ LINE JOBS จะช่วยในการเชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกันผ่านบริการนี้ ซึ่งทั้งง่าย รวดเร็ว และยังมีประสิทธิภาพอีกด้วย

โดยผู้สมัครงานทั่วประเทศที่ต้องการหางานผ่านบริการ LINE JOBS จะสามารถหางานที่ต้องการได้จาก 3 เงื่อนไขด้วยกัน คือ ตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่ทำงาน, ทักษะหรือประสบการณ์ และสายงานที่สนใจ โดยเมื่อเราทำการบันทึกประวัติของตัวเราเองลงในโปรไฟล์แล้ว ระบบ Machine Learning ของ LINE JOBS จะจับคู่เงื่อนไขของผู้หางานให้เข้ากับตำแหน่งงานที่ว่างอยู่ ทำให้เราเข้าไปเลือกงานที่ตรงตามความสามารถ และใกล้บ้านที่สุดได้จากลิสท์ของงานต่างๆ ที่โชว์ขึ้นมา

เมื่อเลือกประเภทงานและสถานที่แล้ว ก็จะมีลิสท์ของบริษัทที่เปิดรับสมัครภายในบริเวณใกล้ที่สุด และเหมาะกับเราที่สุดขึ้นมา

ส่วนวิธีการสมัครใช้งาน LINE JOBS ก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลย แค่เข้าไปในแอป LINE ตามปกติ จากนั้นก็ค้นหา ID @linejobsth และเพิ่มเป็นเพื่อนซะ จากนั้นก็กดเข้าไปที่ Chat แล้วเข้าไปใส่ข้อมูลส่วนตัวของเราในช่อง ตั้งค่าโปรไฟล์

ทีนี้พอเราจะหางานก็ให้เข้าไปที่ช่อง หางาน ได้เลย ซึ่งในนี้จะมีหัวข้อให้เราเลือก 2 หัวข้อ คือ 1.ประเภทงาน และ 2. สถานที่ทั้งหมด โดยในหัวข้อประเภทงานจะมีงานให้เลือกว่าเราอยากหางานประเภทไหน ส่วนในหัวข้อสถานที่ทั้งหมดจะเป็นการกำหนดพื้นที่ของที่ทำงาน และประเภทของงาน (งานประจำ, งานพาร์ทไทม์) จากนั้นให้กด หางาน ก็จะมีรายชื่อของงานต่างๆ รอให้เราเข้าไปสมัครเยอะแยะเลยล่ะ แถมเรายังสามารถเช็คได้ด้วยว่างานที่เราสมัครไปนั้น ทางนายจ้างได้เปิดอ่านประวัติของเราแล้วรึยัง และก็ไม่ต้องคอยกังวลด้วยว่าเวลามี missed call เข้ามา แล้วเราจะพลาดการโทรนัดสัมภาษณ์ เพราะผู้ว่าจ้างสามารถติดต่อกับเราผ่าน LINE ได้เลย (ไม่ต้องโทรกลับเวลามี missed call เบอร์แปลกๆ อีกแล้ว)

ในตอนนี้ LINE JOBS ยังอยู่ในช่วงพึ่งเปิดตัว แต่ก็มีเหล่านายจ้างจากร้านค้าดังๆ มากมายเข้าร่วมการหางานผ่าน LINE JOBS เรียบร้อยแล้ว ทั้ง Yayoi, MK, S&P, dtac และมากมาย แถมในอนาคตยังจะมีตามมาอีกเพียบเลยด้วย ถ้าหากใครกำลังหางานทำอยู่ก็เข้าไปแอ้ด @linejobsth เป็นเพื่อน แล้วเริ่มหางานกันได้ทันที หรือสำหรับนายจ้างที่สนใจจะใช้บริการ LINE JOBS ด้วย ก็เข้าไปที่ employers.linejobs.me เพื่อลงทะเบียนองค์กรกันได้เลย