เป็นเวลาเกือบ 2 ปีที่ LINE MAN ได้ควบรวมกิจการจาก Wongnai ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนอาจยังจำกันได้ ตอนนั้นร้านอาหารในเครือยังมีจำนวน 200,000 ร้านอยู่เลย แต่ตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 500,000 ร้านเข้าไปแล้ว ด้วยจำนวนร้านที่เยอะและหลากหลายขนาดนี้ ในฝั่งผู้ใช้งานอาจมีเรื่องชวนปวดหัวที่ตามมาคือ “วันนี้จะกินอะไรดี” ทางแอปจึงได้พัฒนาการออกแบบและฟีเจอร์ต่าง ๆ มาเพื่อขจัดปัญหาดังกล่าว ช่วยให้ลูกค้าเลือกร้านที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น พร้อมส่วนลดและโปรโมชันต่าง ๆ มากมาย

หาร้านตรงใจ ใช้ฟิลเตอร์ช่วยกรอง

กรณีที่ต้องหาค้นหาร้านหรือประเภทอาหารที่อยากทานแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อน ๆ สามารถพิมพ์ค้นหาได้จาก “แถบค้นหา” ที่ด้านบนสุด หลังจากนั้นสามารถเพิ่มตัวกรอง “Special delivery fee” เพื่อจำกัดวงเฉพาะร้านที่มีค่าส่งราคาพิเศษได้

นอกจากนี้เรายังสามารถเพิ่มความเฉพาะเจาะจงให้ลึกลงไปได้อีก โดยการเพิ่มฟิลเตอร์ต่าง ๆ เช่น ราคาอาหารไม่เกิน 100 บาท และเป็นร้านที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง อะไรทำนองนี้เป็นต้น

อยากลองร้านใหม่ ไม่ชัวร์อร่อยไหม ทำยังไงดี

ทาง LINE MAN ได้มีการเชื่อมระบบเข้ากับ Wongnai เพื่อความเป็นแพลตฟอร์มด้านอาหารแบบครบวงจร ซึ่งบางคนอาจไม่ทันสังเกตเห็นว่า ร้านอาหารในแอปมีสัญลักษณ์ “รูปดาว” พร้อมตัวเลขกำกับอยู่ ตัวเลขนี้แสดงให้เห็นถึงคะแนนรีวิวร้านที่มาจากผู้ใช้บริการจริง

อีกทั้งยังสามารถเข้าไปที่ร้านเพื่อดูรีวิวโดยละเอียดเพิ่มเติมได้โดยการกดปุ่ม “More info” ทำให้เห็นทั้งหน้าตาอาหาร ของจริงเป็นแบบไหน ให้ปริมาณเท่าไหร่ รสชาติเป็นอย่างไร ตลอดจนภาพบรรยากาศภายในร้านและข้อมูลอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ ช่วยลูกค้าในการตัดสินใจ ไม่ต้องกลัวสั่งมาแล้วไม่ตรงปก

เจอร้านถูกใจ เก็บไว้สั่งใหม่วันหลัง

เมื่อเพื่อน ๆ เจอร้านอาหารที่ถูกใจ อยากเก็บไว้สั่งใหม่วันหลัง สามารถทำได้โดยการกดที่ไอคอน “รูปหัวใจ” เพื่อเก็บร้านนี้ไว้ในร้านโปรดของคุณ และสามารถเรียกดูได้จาก ไอคอน “รูปหัวใจ” ในหน้าแรก เอาไว้ปักหมุด ร้านโปรดที่กินบ่อย ๆ จะได้ไม่ต้องคอยไปเลื่อนหาให้วุ่นวาย

ไม่รู้จะกินอะไร ให้ LINE MAN ช่วยเลือก

LINE MAN ได้จัดร้านอาหารแต่ละประเภทเป็นสัดส่วน ให้ผู้ใช้งานค้นหาร้านอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ยังนึกอาหารที่อยากกินไม่ออก

เซกชันนี้ไม่ได้จัดขึ้นมาแบบสุ่ม ๆ หากแต่เป็นการเรียนรู้จากพฤติกรรมการสั่งอาหารของลูกค้าในแอป แบ่งย่อยออกไปอีกตามช่วงเวลาและภูมิภาค ดังนั้นรายการเมนูจะสลับสับเปลี่ยนให้เหมาะสมอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่เปิด เช่น ตอนเช้าจะมีร้านโจ๊ก ร้านข้าวมันไก่ เป็นต้น ช่วยคุณลดปัญหาที่ไม่รู้จะกินอะไรดีได้แบบลงตัว เพราะคัดสรรเมนูมาให้เลือกแล้ว

ส่องร้านเด็ด มีโปร มีส่วนลด รับคนละครึ่ง

LINE MAN ได้จัดหมวดหมู่ร้านอาหารต่าง ๆ ไว้ด้วยกันตามส่วนลด โปรโมชัน หรือเงื่อนไขบางประการ โดยจะขอยกมาแนะนำบางส่วนที่น่าสนใจ ดังนี้

 • แบรนด์โปรด โค้ดแรง ลดสูงสุด 60% : ตรงตามชื่อ เป็นหมวดหมู่ที่รวมร้านแบรนด์ดัง ๆ ที่มีส่วนลดอยู่ ณ ขณะนั้น ๆ ซึ่งเป็นหน้าที่โดยส่วนตัวกดเข้ามาดูบ่อยมาก ๆ เวลาไม่รู้จะกินอะไร และคนอื่น ๆ คงเป็นเหมือนกัน สังเกตได้จากการที่ LINE MAN นำเมนูนี้วางไว้ลำดับแรกสุด
 • LINE MAN Wongnai Users’ Choice : รางวัลร้านอาหารที่คัดสรรโดยคนไทยเพื่อคนไทย การันตีโดยรีวิว เรตติง และยอดออร์เดอร์จากผู้ใช้งานแอป LINE MAN และ Wongnai รวมกันกว่า 21 ล้านคน
 • Flash Menu : เป็นเมนูพิเศษแบบจัดเซตไว้ล่วงหน้า สั่งซื้อได้แบบจำกัดเวลา ให้ส่วนลดสูงสุดถึง 90% และเท่าที่ลองไล่ ๆ ดู ทั้งหมดจะเป็นร้านชื่อดังระดับขึ้นห้างฯ ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว หาอาหารถูกใจได้ไม่ยาก

หาร้านอยู่ใกล้ ค่าส่งถูกใจ เริ่มต้น 0 บาท

ส่วนตัวแล้วเชื่อเหลือเกินว่า “ค่าส่ง” น่าจะเป็นปัจจัยในการเลือกที่จะสั่งหรือไม่สั่งอาหารสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะบางครั้งถึงแม้เราจะนึกเมนูที่อยากกินออก แต่เจอค่าส่งแพงกว่าค่าอาหารเข้าไปก็อาจทำให้เปลี่ยนใจได้ง่าย แต่สำหรับ LINE MAN นั้น มีทริกที่อยากแนะนำให้ทราบกันคือ ฟีเจอร์ “Find nearby” ซึ่งจะเป็นตัวกรองในเบื้องต้น สำหรับค้นหาร้านอาหารที่อยู่ในระแวกใกล้เคียง โดยจะมีค่าส่งเริ่มต้นที่ 0 บาท หรือพูดง่าย ๆ คือส่งฟรีนั่นเอง

เก็บโค้ดก่อนสั่ง ลดเพิ่มได้อีก

หากเจอร้าน เจออาหารที่ถูกใจแล้ว อย่าพึ่งมือไวรีบกดสั่งนะ ลองเข้าไปที่เมนู “เก็บโค้ดลดเพิ่ม” ดูก่อน ถึงแม้จะเป็นร้านที่จัดโปรอยู่แล้ว แต่เราอาจสามารถใช้คูปองลดได้อีกต่อหนึ่ง ไม่เว้นแม้กระทั่ง Flash Menu

สำหรับส่วนลดหรือคูปองที่เก็บมาแล้ว สามารถตรวจสอบได้จากเมนู “Coupons” จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขการใช้งานและวันหมดอายุให้ดู อย่าเผลอทิ้งคูปองไว้นานเกิน เกิดใช้ไม่ทันขึ้นมาคงน่าเสียดายแย่

เพื่อนชวนเพื่อน เขาคุ้ม เราได้

หนึ่งในโปรโมชันน่าสนใจที่สุดของ LINE MAN ที่อยากบอกต่อคือ “ชวนเพื่อนใช้ รับโค้ดลด” โดยจะเป็นการแชร์ลิงก์ให้เพื่อนสั่งอาหาร พร้อมคูปองส่วนลด 100 บาท ตัวเราที่เป็นผู้ชวนจะได้รับคูปองส่วนลด 80 บาทเช่นเดียวกัน มีวิธีดังนี้

 • แตะที่เมนู “ชวนเพื่อนใช้ รับโค้ดลด” จากหน้าแรก
 • ขั้นตอนถัดมา เราสามารถเลือกการชวนเพื่อนได้ 2 รูปแบบ ได้แก่
  – ชวนผ่าน LINE โดยตรง (กรณีมีเพื่อนอยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อ)
  – ชวนผ่านลิงก์ (กรณีไม่มีเพื่อนอยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อ)

ข้อควรทราบ

 • ชวนเพื่อนได้สูงสุด 50 คน
 • เพื่อนต้องเป็นผู้ใช้ใหม่ที่ไม่เคยสั่งอาหารผ่าน LINE MAN เท่านั้น
 • เราจะได้รับคูปองหลังจากที่เพื่อนสั่งอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วเท่านั้น
 • คูปองมีอายุ 15 วัน ยอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท

อนึ่ง ช่วงนี้มีแคมเปญใหญ่ LINE MAN Foodieverse กินทะลุจักรวาล 500,000 ร้านอร่อย โปรโมชันเพียบ ค่าส่งถูก หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากลองใช้งาน สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิงก์นี้เลย (คลิก)