มุขใหม่มิจฉาชีพมาอีกแล้ว…สำหรับคนที่ใช้งาน LINE เป็นประจำอาจจะไม่ทันระวังตัว อยากฝากทุกคนไปเตือนผู้สูงอายุที่บ้าน หรือพ่อแม่พี่น้องว่าหากเจอ SMS แปลก ๆ ส่งมาว่าให้ล็อกอินบัญชี LINE เพื่อรักษาสถานีการใช้งาน พร้อมแนบลิงก์มาให้ ห้ามกดเข้าไปเด็ดขาด!! ซึ่งทาง LINE Official ได้ออกมาเตือนเองเลย

LINE Thailand – Official ประกาศว่าตอนนี้พบ SMS แอบอ้างชื่อ LINE แจ้งให้ผู้ใช้งานล็อกอินเข้าบัญชี LINE เพื่อรักษาสถานะการใช้งาน โดยแนบลิงก์แปลกปลอมมาด้วย โดยลิงก์จะนำไปสู่การให้ล็อกอินเข้าบัญชี LINE บนหน้าเว็บเบราเซอร์ ถ้าเจอแบบนี้ห้ามกดเด็ดขาด!!!

ตอนนี้การหลอกลวงลักษณะดังกล่าวกำลังระบาดเลยจริง ๆ ซึ่งทางทีมงาน Droidsans เองก็ได้เจอมากับตัวเหมือนกัน ซึ่งมาเป็นลักษณะให้ยืนยันอีเมลล์ มิเช่นนั้น LINE จะถูกปิดการใช้งาน

ความน่ากลัวของกรณีแบบนี้คือเป็นการหลอกลวงรูปแบบใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนอาจหลงกลได้ เพราะว่า LINE เป็นแพลตฟอร์มส่งข้อความที่ใช้กันแพร่หลายมาก ๆ ในทุกกลุ่ม และกลุ่มที่เสี่ยงที่สุดก็คือกลุ่มผู้สูงอายุที่ใช้งานกันเป็นประจำ ถ้าเจอข้อความแบบนี้ไปอาจจะไม่ทันระวังและกดลิงก์ดำเนินการ…เอาจริง ๆ อย่างเราบางทีเบลอ ๆ ไร้สติก็อาจเผลอคิดว่าเป็นข้อความจากไลน์จริง ๆ ก็ได้ ยังไงก็มีสติ อย่ากดลิงก์กันเด็ดขาด

ที่มา : LINE