เช้านี้เรียกว่าเป็น D-Day ของเพลงใหม่ที่หลายคนเฝ้ารอดูกันอย่าง “Rockstar” ของนักร้องสาวชื่อดัง ลิซ่า ลลิษา ในตอนนี้ได้ขึ้นแทรนด์ X อันดับ 1 และปังจนขนาดที่ว่า ยอดแชร์ลิงก์ใน Facebook เยอะจัดจนระบบคิดว่าเป็นสแปม ทำให้ผู้ใช้หลายรายโดนบล็อกบัญชีเป็นที่เรียบร้อย

พบบัญชี Facebook ถูกบล็อก หลังแชร์ YouTube เพลง ROCKSTAR

เช้าวันนี้เป็นวันที่ LISA ได้ปล่อย Music Video เพลงใหม่ “ROCKSTAR” ซึ่งหลังจากปล่อยมาไม่ถึง 3 ชั่วโมง ก็ได้กวาดยอดวิวบน YouTube ไปได้มากกว่า 6 ล้านวิวแล้ว ซึ่งประเด็นที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้คือมีแอคเคาท์ผู้ใช้ Facebook หลายคนเจอปัญหา หลังจากที่แชร์ลิงก์ MV ไปในเฟซของตน

หลังจากที่ผู้ใช้ได้แชร์ลิงก์ ระบบ Facebook ก็ขึ้นแจ้งเตือนทันทีว่า “บัญชีของคุณถูกล็อก เนื่องจากทาง facebook พบกิจกรรมที่ผิดปกติในบัญชีของคุณ อาจบ่งบอกว่ามีคนอื่นแอบใช้บัญชีนี้”

สาเหตุอาจเป็นเพราะหลังจากที่ MV เผยแพร่ได้มีการแชร์ลิงก์เป็นจำนวนมาก ทำให้ระบบของ Facebook คิดว่าเป็นการส่งสแปม อีกทั้งยังไม่สามารถแปะลิงก์ในคอมเมนต์ได้ด้วยนะ และทำการล็อกบัญชีที่แชร์ลิงก์ดังกล่าว เบื้องต้น Facebook ยังไม่มีการชี้แจงประเด็นที่เกิดขึ้นว่าสาเหตุที่แท้จริง

ความคิดเห็นบางส่วน

แชร์ MV แล้วโดนล็อก Facebook ต้องทำยังไง

สำหรับผู้ใช้ที่เจอกรณีดังกล่าว จะมีช่องใยืนยันตัวตนตามขั้นตอนของแพลตฟอร์มได้เลย จะมีให้เลือกช่องทางยืนยัน ก็เลือกยืนยันผ่านมือถือ จากนั้นกรอกรหัสตามที่ระบบส่งมาให้ เท่านี้ก็เรียบร้อย ซึ่งผู้ใช้ที่โดนล็อกส่วนมากสามารถกูกลับมาได้ ยังไม่ถึงขั้นถูกบล็อกยาวหรือหายไปเลย เบื้องต้นช่วงนี้อดใจไว้ก่อน อย่าเพิ่งแชร์ MV เข้า Facebook จนกว่าจะได้รับคำตอบจากทางแพลตฟอร์มนะ

ใครที่ยังไม่ได้ดู MV แวะเข้ามาดูได้ที่ด้านล่างนี้เลย

ที่มา : X, โหนกระแส, เรื่องเล่าเช้านี้